5 bí quyết chăm sóc mái tóc duỗi dành cho chị em phụ nữ

Nếu bạn nghĩ rằng tóc duỗi không cần chăm sóc hay thực hiện phục hồi như với tóc uốn, tóc bấm thì bạn đã lầm. Bởi một khi tóc đã vào hoá chất, đồng nghĩa với nó là tóc sẽ bị hư tổn do thay đổi cấu trúc tóc.

5 bí quyết chăm sóc mái tóc duỗi dành cho chị em phụ nữ

Tóc duỗi là kiểu tóc phổ biến và được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn hiện nay. Đây là kiểu tóc tương đối đơn giản trong khâu chăm sóc, tuy nhiên nói như thế không có nghĩa là bạn có thể bỏ mặc nó và thoải mái tạo kiểu cũng như tiếp tục sử dụng hoá chất, dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt lên tóc. Mà ngược lại, muốn mái tóc thật sự đẹp và chắc khoẻ, bạn cần chăm sóc tóc thường xuyên bằng chế độ dinh dưỡng, các loại mặt nạ và những sản phẩm chăm sóc tóc hiệu quả, chất lượng.

5 bí quyết chăm sóc mái tóc duỗi dành cho chị em phụ nữ.

Tương tự như với những kiểu tóc đã sử dụng hoá chất tạo kiểu, mái tóc duỗi của bạn chỉ thực sự đẹp khi nó được chăm chút kỹ lưỡng bởi bàn tay con người. Và nếu bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu, chăm sóc mái tóc của mình như thế nào thì bài viết dưới đây là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Với những thông tin của toc.vn cung cấp, bạn hoàn toàn có thể cải thiện mái tóc duỗi của mình trở nên óng mượt tự nhiên một cách nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thành công.

Không côt tóc/ kẹp tóc chặt

5 bí quyết chăm sóc mái tóc duỗi dành cho chị em phụ nữ

Một khi bạn duỗi tóc, đồng nghĩa với nó là bạn đã sử dụng nhiệt và hoá chất để kéo căng và biến đổi cấu trúc của sợi tóc. Chính bởi vậy nên khi này, tóc sẽ không còn có độ co dãn, đàn hồi như với sợi tóc gốc nữa, do đó, những hành động như cột tóc quá chặt hoặc kẹp tóc bằng những loại kẹp gập sẽ khiến tóc bị gãy và mất nếp. Vì thế, nếu bạn muốn mái tóc của mình luôn thẳng mượt mọi lúc, mọi nơi thì bạn nên hạn chế hành động này đi nhé.

Tránh gội tóc sau khi duỗi

Nhiều salon sẽ nhớ dặn khách hàng không được gội tóc trong khoảng từ 2- 3 ngày để dáng tóc được định hình. Nhưng hiện nay, vì việc duỗi tóc để làm đẹp đã quá thường xuyên và phổ biến nên đôi khi nhân viên của salon sẽ quên dặn khách hàng. Trong trường hợp này, bạn cũng nên hiểu rằng, bạn vẫn cần “kiêng gội đầu” trong 2- 3 ngày để dáng tóc được định hình ổn định nhất. Vì nếu gội quá sớm, phần hoá chất sẽ chưa kịp thấm sâu vào tóc, vậy nên dáng tóc sẽ không được thẳng hoặc không được chỉn chu như mong muốn của bạn.

Gội tóc nhẹ nhàng và tránh sấy

Khi tóc bạn đã sử dụng hoá chất, đồng nghĩa với nó là tóc rất yếu, và vì thế những hành động như chải tóc mạnh, vò tóc hoặc xoắn tóc khi gội sẽ chỉ khiến tóc hư tổn và gãy rụng nhiều hơn thôi. Để bảo vệ mái tóc của mình, bạn cần thực hiện gội nhẹ nhàng với 5- 10 phút massage trong mỗi lần gội. Hãy để tóc khô tự nhiên thay vì dùng máy sấy, trong trường hợp cấp thiết, hãy sử dụng chế độ thổi của máy thay vì chế độ sấy nóng.

Sử dụng đúng dầu gội và dầu xả

5 bí quyết chăm sóc mái tóc duỗi dành cho chị em phụ nữ

Việc lựa chọn dầu gội, dầu xả cho tóc thường đã khó, đối với tóc duỗi lại càng khó hơn gấp nhiều lần. Khi lựa chọn dầu gội cho tóc duỗi, bạn nên ưu tiên chọn lựa những loại dầu gội có độ PH thấp, nếu là những dòng sản phẩm chuyên biệt dành cho tóc duỗi thì càng tốt.

Bên cạnh đó, hãy sử dụng dầu xả với số lượng nhiều hơn bình thường, vì khi này, tóc rất yếu và khô xơ, thế nên việc cung cấp dưỡng chất dưỡng ẩm từ dầu xả rất tốt cho tóc. Khi sử dụng dầu xả, hãy đảm bảo thời gian sử dụng tối thiểu từ 2 phút trở lên, bởi lẽ khi này dưỡng chất có trong dầu xả mới có đủ thời gian thẩm thấu vào tóc.

Đắp mặt nạ cho tóc

Sử dụng dầu xả không thôi thì không đủ để tóc có thể phục hồi lại như ban đầu. Vì thế, các chị em phụ nữ nên kết hợp thêm việc đắp mặt nạ cho tóc. Một trong số những loại mặt nạ giàu dưỡng chất, có tác dụng phục hồi tóc rất tốt được nhiều người ưa chuộng và sử dụng hiện nay đó là mặt nạ bơ và dầu olive. Đây là loại mặt nạ tự nhiên với nhiều dưỡng chất có khả năng dưỡng ẩm, kích thích nang tóc phát triển, hỗ trợ giảm xơ rối nên rất tốt cho tóc duỗi. Thực hiện phương pháp này thường xuyên và đều đặn 2 lần/ tuần, mái tóc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể đấy.

Với 5 bí quyết đã kể với trên, bạn hoàn toàn có thể chăm sóc mái tóc duỗi của mình hiệu quả ngay khi ở nhà. Đồng thời, các chị em phụ nữ cũng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá so với việc tìm đến các dịch vụ chăm sóc tóc ở salon. Phụ nữ là phái đẹp, và phái đẹp thì phải luôn đẹp phải không nào! Hãy dành thời gian để làm cho mình đẹp hơn mỗi ngày nhé.