7 Cách giữ nếp cho tóc trước khi ngủ

Làm thế nào để khi ngủ dậy tóc vẫn giữ được nếp đẹp và lâu dài thì dưới đây là 7 cách mà bạn có thể làm trước khi đi ngủ để giữ cho nếp tóc được duy trì giúp tóc bạn được đẹp lâu hơn mà không bị mất nếp.

cach giu nep cho toc hieu qua
Cách giữ nếp cho tóc trước khi ngủ

1. Ngủ và gối đầu trên một chiếc gối lụa

Có thể bạn không biết, nhưng gối là thứ khiến tóc bạn biến đổi nhiều nhất sau một đêm.

Gối càng khô cứng, tóc càng chịu nhiều sức ép dẫn dến mất nếp thậm chí là tổn thương đến tế bào tóc gây hư hại tóc.

Gối lụa là cách giữ nếp tóc ngắn khi ngủ hiệu quả nhất. Không chỉ vậy, nó còn giúp bạn có một giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn và khỏe mạnh hơn vào sáng hôm sau.

Bạn cũng có thể sử dụng gối vải lanh hoặc satin để thay thế.

2. Quấn tóc bằng một chiếc khăn lụa

Một chiếc khăn lụa quấn xung quanh tóc sẽ giảm đáng kể ảnh hưởng mà mái tóc phải chịu khi bạn lăn lộn khắp giường trong giấc ngủ. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang quấn tóc đùng phương pháp.

Điều quan trọng nhất khi dùng khăn lụa quấn tóc là quấn theo chiều hướng ngược lại với hướng nếp tóc.

Lấy ví dụ: Nếu tóc bạn có chiều hướng vắt sang bên trái, bạn cần quân khăn từ bên phải sang và ngược lại.

Tương tự, khăn lụa cũng có thể thay bằng khăn lanh hoặc satin.

3. Không đi ngủ khi tóc đang ướt

Đây là một lỗi nghiêm trọng. Đi ngủ với tóc ướt sẽ khiến thay đổi mạnh mẽ kiểu tóc tự nhiên của bạn. Nó khiến những nếp tóc vểnh lên cao hoặc cụp xuống hoàn toàn và cực kỳ khó điều chỉnh.

Ngoài ra, tóc và da đầu ẩm ướt trong thời gian dài là điều kiện phù hợp cho vi khuẩn và nấm phát triển, nó khiến da đầu của bạn nhiều gàu hơn hay thậm chí là gây ra rụng tóc nghiêm trọng.

Tốt nhất là để cho tóc khô tự nhiên, nếu muốn nhanh hơn thì có thể dùng quạt gió để làm bay hơi nước, khi dùng máy sấy tóc thì chú ý để máy ở mức nhiệt thấp và sấy mái tóc từ xa.

Loading…

4. Sử dụng các loại tinh dầu dưỡng tóc tự nhiên

Tinh dầu là một cách giữ nếp tóc ngắn khi ngủ hiệu quả. Hầu hết các loại tinh dầu ( dầu dừa, dầu argan, dầu hạt lanh hay dầu oliu…) đều có tác dụng dưỡng ẩm mạnh mẽ, tóc được dưỡng ẩm sẽ khỏe mạnh tự nhiên và chống lại tác động từ môi trường xung quanh.

Tóc đủ độ ẩm sẽ mềm mượt hơn và nếp tóc sẽ không dễ dàng thay đổi ngay cả khi bạn đang ngủ.

Trước khi đi ngủ, làm ấm một lượng nhỏ tinh dầu dừa hoặc dầu argan, thoa đều lên mái tóc của bạn, dùng lược tạo lại kiểu tóc trước khi quấn tóc trong khăn lụa.

Lượng nhỏ tinh dầu không gây ảnh hưởng gì đến mái tóc vào sáng hôm sau, bạn sẽ không cần gội lại đầu vì hầu hết tinh dầu đã được tóc hấp thu hoàn toàn.

5. Chải đầu trước khi đi ngủ

Chải đầu nhẹ nhàng bằng một chiếc lược răng thưa như một cách massage từng sợi tóc. Nó là một cách chăm sóc tóc có hiệu quả mà lại cực kỳ đơn giản và không nên bỏ qua.

Chải tóc giúp phân phối dầu dư thừa cũng như độ ẩm cho mái tóc cũng như da đầu của bạn, giảm áp lực lên cá nhân từng sợi tóc và phân phối nó cho toàn bộ mái tóc.

6. Sử dụng dầu gội khô

Hầu hết mọi người sử dụng dầu gội khô vào buổi sáng hoặc thời gian khác trong ngày khi không thể thực hiện gội đầu bình thường được.

Nhưng dầu gội khô cũng có thể lợi dụng như một cách giữ nếp tóc ngắn khi ngủ.

Bằng cách sử dụng dầu gội khô vào ban đêm, trước khi bạn đi ngủ từ 20 – 30 phút, bạn đã giảm đáng kể lượng dầu dư thừa được tiết ra trước đó, tóc xuông và mềm hơn từ đó ngăn ngừa khả năng mất nếp.

Chỉ nên dùng dầu gội khô khi việc giữ nếp tóc là cực kỳ cần thiết vào sáng hôm sau ( những dịp quan trọng như dự tiệc hay hẹn hò…). Việc sử dụng quá thường xuyên dầu gội khô vào buổi tối có thể gây tổn thương mái tóc của bạn về lâu dài.

7. Gội đầu bằng những loại dầu gội đầu dưỡng ẩm sâu

Tóc khô là nguyên nhân của hầu hết tất cả các vấn đề về tóc bao gồm cả xơ rối và dễ mất nếp.

Thay vì sử dụng những loại dầu gội bình thường ( hầu hết chỉ có tác dụng làm sạch ), hãy chọn sử dụng những loại dầu gội đầu có tác dụng dưỡng ẩm mạnh mẽ và tự nhiên.

Dầu gội có tác dụng dưỡng ẩm tốt thường bao gồm một số loại tinh dầu tự nhiên trong thành phần của nó như tinh dầu argan, tinh dầu dừa, tinh dầu oliu hay tinh dầu thầu dầu.

Trên đây là 7 cách đơn giản giúp giữ nếp tóc cho bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chăm sóc tóc và giữ gìn vẻ đẹp của mái tóc.

Và đừng quên thường xuyên truy cập toc.vn để xem những bài viết mới về cách chăm sóc tóc nhé các bạn.

 

Keys: cách giữ nếp cho tóc, giu nep cho toc nhu the nao, giữ nếp lâu cho tóc