7 mẫu tóc đẹp dành cho bạn gái có khuôn mặt dài năm 2016

Nếu bạn có một khuôn mặt trái xoan bạn có thể để bất cứ kiểu tóc nào, nếu bạn là người có khuôn mặt dài bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để bạn luôn đẹp.

Bạn nên để tóc xoăn rối hay xoăn có mái uốn phồng 2 bên hoặc để mái ngố hoặc mái bằng để khuôn mặt bớt dài hơn. Ngoài ra, để tóc so le đặt ở ngang xương gò má cũng là điểm hay cho chị em phụ nữ.

mau-toc-dep-danh-cho-ban-gai-co-khuon-mat-dai-nam-2016--1
2. Mẫu tóc tém với phần mái tỉa ngắn

Bạn thích để tóc tém với phần mái tỉa ngắn trên tai hay dài qua tai một chút đều phù hợp, miễn là bạn phải tạo độ phồng cho phần tóc trên đỉnh đầu để tạo sự cân đối một cách hài hòa cho khuôn mặt dài của mình, đặc biệt là nên lưu ý tới các lớp tóc tỉa không quá ngắn và không quá dày.

mau-toc-dep-danh-cho-ban-gai-co-khuon-mat-dai-nam-2016-2
Bạn có thể tham khảo qua ca sĩ Victoria Beckham sở hữu khuôn mặt dài nhưng cô đã biến nó thành điểm thu hút đặc biệt khi chọn kiểu tóc tém cá tính phù hợp với mình.

3. Mẫu tóc ép phồng

Người có khuôn mặt dài cũng có thể chọn kiểu tóc ngắn ép phồng dài ngang cằm để tạo sự cân đối giữa bề ngang với chiều dài của khuôn mặt bạn thêm xinh với kiểu tóc đẹp.

Như Ashley Simpson với kiểu tóc ép phồng rất hợp với khuôn mặt dài của cô.

mau-toc-dep-danh-cho-ban-gai-co-khuon-mat-dai-nam-2016-3
4. Mẫu tóc bob dài

Bạn có thể chọn kiểu tóc đẹp Bob dài qua cằm nhưng không được chạm vai tỉa tầng để tạo thành những lớp tóc dày giúp khuôn mặt bạn trông bầu bĩnh và bớt dài hơn.

mau-toc-dep-danh-cho-ban-gai-co-khuon-mat-dai-nam-2016-4
Bạn cũng nên chú ý tới phần tóc mái bởi đây chính là cách để bạn che khuyết điểm mặt dài cực kì hiệu quả. Hãy chọn tóc mái bằng hoặc tóc mái vòm để tạo cảm giác khuôn mặt bạn ngắn lại và cân đối hơn về mặt tổng thể nhé!

Kiểu tóc mái bằng, dài qua cằm nhưng không quá vai để xoăn hay ép phồng đều giúp bạn che được khuyết điểm mặt dài và nhỏ hiệu quả.

5. Mẫu tóc đuôi ngựa thấp

mau-toc-dep-danh-cho-ban-gai-co-khuon-mat-dai-nam-2016-5
Bạn đang sở hữu mái tóc thẳng và dài và muốn kiểu tóc này phù hợp với khuôn mặt dài của mình, bạn hãy tạo kiểu để tóc mình trông ngắn hơn. Bạn chỉ cần buộc tóc đuôi ngựa thấp rồi kéo phần tóc ở hai bên ra để trông giống như bạn đang buộc tóc lỏng tay vậy. Cách này giúp tóc bạn xòe ra và trông ngắn hơn, đồng thời cũng giúp mặt bạn bớt dài hơn. Hoặc cách khác là bạn cũng có thể buộc tóc đuôi ngựa rồi vắt qua một bên vai.

6. Mẫu tóc tỉa tầng có độ phồng

Dể trông xinh đẹp và che khuyết điểm mặt dài tốt hơn bạn nên chọn những kiểu tóc tỉa tầng và có độ phồng tương đối, bao gồm cả tóc xoăn nhẹ nhàng lẫn tóc xoăn lọn to. Chúng sẽ giúp khuôn mặt bạn trông to và cân đối hơn.

mau-toc-dep-danh-cho-ban-gai-co-khuon-mat-dai-nam-2016-6
Bạn có thể để tóc mái hoặc xù nhẹ trước trán sẽ giúp hạn chế nhược điểm của khuôn mặt dài.

7. Mẫu tóc dài tạo khung

Cách chọn những kiểu tóc có độ phồng để khiến khuôn mặt bạn trông to và bớt dài hơn, bạn cũng có thể chọn những kiểu tóc dài tạo khung cho khuôn mặt để khắc phục nhược điểm mặt dài nhỏ cho mình. Chẳng hạn như cách tạo khung bằng tóc tỉa tầng hay để tóc mái bằng như Liv Tyler cùng mái tóc xoăn dài. Tóc tỉa tầng uốn xoăn cũng rất hợp với những người mặt dài đấy bạn nhé!

toc-mai-dep-bb-baaac9cLk4

Lúc chọn kiểu tóc đẹp cho gương mặt dài, cần chọn kiểu tóc nhẹ nhàng để xoá đi cảm giác nghiêm nghị trên khuôn mặt. Bạn cần chú trọng phần tóc mái phía trước, nên để rủ xuống sẽ tạo cho gương mặt bạn tròn trịa hơn.

Những kiểu tóc đẹp phù hợp với bạn gái có khuôn mặt dài thêm xinh xắn dễ thương hơn bao giờ hết.

Trên đây là các mẫu tóc đẹp dành cho bạn gái có khuôn mặt dài, mặt trái xoan, chúc bạn chọn được cho mình một kiểu tóc phù hợp với mình để bạn luôn đpẹ và tỏa sáng ở bất cứ đâu.

Cùng xem thêm một số cách làm đẹp hay.

Theo Báo sức khỏe cộng đồng