7 Thời điểm nghiêm cấm mẹ bầu không được gội đầu

Chị em phụ nữ ai rồi cũng phải trải qua những ngày tháng mang nặng đẻ đau, cực kỳ vất vả mới có thể có một gia đình trọn vẹn. Giai đoạn mang bầu và sau sinh sẽ có vô vàn câu hỏi và thắc mắc liên quan đến việc bảo vệ sức khỏe cho mẹ bầu. Trong đó không ít chị em chưa biết những thời điểm nào là không nên gội đầu để tránh những hậu quả đáng tiếc? 

Bài viết dưới đây chỉ ra 7 thời điểm nghiêm cấm các mẹ bầu không nên gội đầu: 

1/ Mẹ bầu đang đói rã ruột hoặc mới vừa ăn no nê xong

Mẹ bầu đang quá đói hoặc quá no mà đi gội đầu sẽ rất có hại cho sức khỏe. Vì lượng máu cung cấp cho các cơ quan, bào thai bị cắt giảm. Từ đó, sẽ gây ra các vấn đề như: bệnh đau bao tử, suy thai, bệnh tim, đột quỵ…

Đặc biệt, nhất là lúc vừa ăn tối xong, thức ăn trong dạ dày còn đầy, mẹ đừng gội đầu ngay sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, hấp thụ thức ăn và lượng máu lưu thông trong cơ thể.

2/ Mới sáng sớm mẹ bầu vừa thức dậy

Gội đầu vào buổi sáng sớm sau khi thức dậy là việc mà nhiều mẹ bầu phạm phải lắm á. Tưởng tốt, giúp đầu sạch, cơ thể sảng khoái, tươi tỉnh nhưng thực ra nó lại khiến cơ thể bị tổn hại nghiêm trọng. Thậm chí, mẹ còn dễ bị chóng mặt, nhức đầu, cảm lạnh, nóng sốt… Tất nhiên là ảnh hưởng lớn đến con trong bụng rồi. Tại sao ư? Vì mới sáng vừa thức dậy, máu trong cơ thể giảm sút, lưu thông chậm. Nếu mẹ gội đầu liền sẽ kích thích mạch máu não và gây khó chịu, dễ đột quỵ.

Tốt nhất là mẹ chỉ nên tắm thật nhanh bằng nước ấm trong phòng kín hoặc muốn gội đầu quá thì dậy chờ 30 phút hãy gội đầu, gội xong sấy khô ngay lập tức.

3/ Mẹ bầu đang bị sốt

Dù đầu có bẩn tới đâu mẹ bầu cũng đừng dại mà gội khi đang bị sốt nha. Vì sốt mà bị lạnh đầu nữa thì càng làm cho tình trạng bệnh càng nặng thêm, không chỉ ảnh hưởng đến thần kinh mà còn cả đối với bào thai trong cơ thể mẹ đấy ạ.

4/ Mẹ bầu đang bị động thai nặng

Mẹ bầu bị động thai nặng thì nên kiêng gội đầu nha các mẹ. Vì nếu gội đầu, máu sẽ dồn về vùng đầu dẫn đến sự lưu thông máu ở tử cung bị ảnh hưởng, gây suy yếu thai, nguy cơ dẫn đến sẩy thai là điều khó tránh khỏi.

5/ Ban đêm tối trời, khuya khoắt

Đã bầu bì mà không bỏ ngay thói quen gội đầu ban đêm thì chính mẹ đang bức tử con đấy ạ. Trời tối, khuya khoắt thường sẽ lạnh, sức đề kháng của cơ thể mẹ đã yếu vào ban đêm lại càng yếu thêm. Do đó, nếu gội đầu vào thời điểm này rất dễ gây tai biến, đột quỵ, suy thai, đau nhức đầu óc. Người bình thường còn bệnh này bệnh nọ, kiêng tắm gội ban đêm thì huống chi là bà bầu.

6/ Mẹ bầu đang đổ mồ hôi, vừa đi nắng mới về

Nếu mẹ bầu vừa đi bộ, làm việc gì đó mà hơi mệt, đổ mồ hôi hoặc mới ở ngoài nắng vào thì đừng bao giờ gội đầu ngay lập tức mà phải chờ cơ thể mát mẻ, bình thường, khô ráo mồ hôi đã nha. Nếu không tuân thủ điều đơn giản này, mẹ rất dễ bị đau đầu, cảm bệnh, khí huyết kém. Mẹ bầu mà đổ bệnh một cái thì thai nhi lãnh đủ hậu quả.

7/ Mẹ bầu đang bị nôn ói, choáng váng mặt mày

Nếu đang trong cơn nghén hoặc hơi mệt, nhức đầu, say sẩm mặt mày… thì ráng chịu dơ một tí nha. Vì mẹ mà cứ cố ngồi dậy đi gội đầu thì nguy hiểm lắm đó. Thứ nhất, dễ bị té ngã. Thứ hai, làm tình trạng mệt mỏi càng nặng hơn, nguy cơ ngất xỉu, đột quỵ, sảy thai, sinh non… cao lắm đó. 

Hy vọng với những cảnh báo trên giúp chị em biết để phòng tránh những hậu quả không đáng có xảy ra chỉ vì việc gội đầu không đúng lúc nhé.