Ăn gì để đẹp tóc?

Bên cạnh những tác động từ bên ngoài thì chế độ ăn uống là một trong những nguyên nhân quyết định sự mềm mại, óng mượt của mái tóc.
Các thực phẩm tất nhiên không thể giúp mái tóc bạn thẳng, xoăn, đổi màu vàng hay đỏ. Tuy nhiên, với mái tóc khỏe, đẹp, stylist sẽ dễ dàng giúp bạn tạo được những kiểu đầu ưng ý. Vì thế, quan tâm tới chế độ ăn uống là điều hết sức quan trọng để quyết định vẻ đẹp của mái tóc.

an-gi-de-toc-dep

1. Kế hoạch giảm cân có thể thay đổi mái tóc của bạn.
Vì thế, nên giảm cân từ từ. Một chế độ ăn quá ít calo có thể khiến mất tóc đi độ sáng bóng. Bạn cũng sẽ nhận thấy mái tóc giảm đi trong các tuần tiếp theo nếu chế độ ăn kiêng không được cải thiện.
2. Bổ sung protein cho tóc:
Vì tóc bao gồm chủ yếu là protein, nếu chế độ ăn uống ít chất đạm, hãy tăng cường thịt, trứng, các loại đậu, ngũ cốc, thực phẩm từ sữa, các loại hạt, đậu nành để giúp tóc khỏe đẹp.
3. Bổ sung rau trái:
Hầu hết các loại trái cây và rau quả đều có tác dụng chống oxy hóa, vì thế rất tốt cho sức khỏe và mái tóc.
4. Bổ sung vitamin E:
Mái tóc bạn có thể mượt mà không cần tới dầu xả đắt tiền nhờ vào việc bổ sung vitamin E trong chế độ ăn uống và sử dụng viên nang.
5. Uống nhiều nước:
Sử dụng 8 cốc nước mỗi ngày rất tốt cho cơ thể và mái tóc của bạn. Có thể thay đổi bằng nước khoáng, trà thảo dược, nước trái cây. Tuy nhiên, nên tránh đồ uống có cồn và có ga.
6. Bổ sung khoáng vi lượng:
Cách tốt nhất để tìm kiếm khoáng chất là lựa chọn sản phẩm chưa qua chế biến hoặc thực phẩm hữu cơ.
7. Hạn chế chất kích thích:
Trà, cà phê, rượu có thể gây trở ngại cho sự hấp thu của cơ thể với một số khoáng chất. Vì thế, nếu muốn làm đẹp tóc, bạn nên tránh xa những đồ uống này.
8. Nhờ sự tư vấn của bác sĩ:
Nếu cảm thấy tóc quá xấu, hãy hỏi bác sĩ về việc bổ sung vitamin tổng hợp hàng ngày giúp hỗ trợ mái tóc.
9. Bắt bệnh cho tóc:
Cần chú ý về mái tóc để tìm ra biện pháp điều trị thích hợp. Sau đây là một số gợi ý để bạn có thể khắc phục được mái tóc khô, xơ xác:
– Tóc thưa, mỏng: Có thể là do thiếu sắt, bạn cần bổ sung thêm đâu, thịt đỏ, rau xanh, ngũ cốc. Chế độ ăn thiếu sắt thường gây rụng tóc. Ngoài ra, việc bổ sung protein trong đậu, thịt, trứng, sữa, các loại hạt là hết sức cần thiết để tăng cường sức khỏe cho tóc. Vitamin E cũng có thể giảm rụng tóc, vì thế bạn có thể tìm kiếm loại vitamin này trong rau xanh, ngũ cốc, các loại hạt.
– Tóc nhờn: Nên sử dụng thực phẩm nhiều vitamin B vì nó hạn chế chất nhờn. Ngoài ra cũng nên hạn chế dùng đồ chiên, xào.
– Tóc bạc: Bổ sung vitamin B5 trong cá, thịt, gia cầm, trứng sẽ giúp tóc giảm triệu chứng bạc màu.
– Tóc khô: Nếu tóc dễ bị chẻ ngọn, khô có thể do bạn thiếu các axit béo thiết yếu. Nên bổ sung thực phẩm gồm dầu cá, cá hồi, cá ngừ, cá trích, cá thu, oliu, các loại hạt, bơ.
Theo eva.vn