Bỏ túi cảm nang hạn chế tóc nhờn cho phái nữ

Ngày nay, do biến đổi khí hậu khiến các bệnh lý về tóc phát sinh ngày một nhiều, nhất là triệu chứng nhờn tóc. Dấu hiệu nhận biết tóc nhờn là tóc thường thẳng và rũ xuống, có độ bóng dầu hơn mức bình thường.

Thông thường những người tóc nhờn cần gội đầu thường xuyên hơn so với các loại tóc khác. Bởi tóc nhờn khiến bạn kém phần tự tin trong giao tiếp hàng ngày, với máy tóc bóng dầu thì việc mái tóc bồng bềnh trong gió là không thể. Tóc nhờn thể hiện sự mất cân bằng của các hormonal bên trong, một phần do bạn ăn quá nhiều chất béo, hoặc cốt yếu nhất là do da đầu có tuyến dầu hoạt động mạnh.

Còn một số nguyên nhân khác như dùng dầu gội đầu không thích hợp, stress quá mức, nhiệt độ nóng ẩm cao, chải tóc quá thường xuyên, hay đưa tay vuốt tóc, đổ mồ hôi nhiều… Tóc nhờn dễ bóng lên, hơi nhầy, dễ rối chỉ sau vài tiếng đồng hồ không gội đầu.

Bỏ túi cảm nang hạn chế tóc nhờn cho phái nữ
Bỏ túi cảm nang hạn chế tóc nhờn cho phái nữ (Ảnh minh họa)

Bỏ túi cảm nang hạn chế tóc nhờn cho phái nữ:

1. Dùng đúng loại dầu gội đầu phù hợp với tóc. Lưu ý nên dùng dầu gội đầu dịu nhẹ và chỉ gội với một lượng nhỏ dầu gội đầu. Gội kỹ phần chân tóc để ngăn tuyến dầu bên trong da đầu hoạt động mạnh khiến tóc nhờn hơn.

2. Hạn chế dùng các thức ăn nhiều cholesterol, dầu mỡ và có nhiều chất béo. Thay vào đó, hãy ăn nhiều rau quả và hoạch định uống từ 6 – 8 ly nước mỗi ngày.

3. Liệu pháp tuyệt vời hạn chế tóc nhờn: đun sôi lá bạc hà trong nước, đem trộn chung với dầu gội đầu bình thường. Hỗn hợp mới này là “kẻ thù” số một của tóc nhờn.

4. Thêm một phương pháp khác là hòa tan giấm ăn vào nước, cho thêm một ít muối. Sau đó rót hai muỗng lên da đầu và massage kỹ khoảng 15 – 20 phút bằng các đầu ngón tay. Thực hiện luân phiên 2 lần/tuần để hạn chế sự hoạt động của tuyến dầu trên da đầu.

5. Không gội đầu quá thường xuyên và chọn loại dầu gội khô.

6. Hạn chế chải tóc quá nhiều lần trong ngày.

Tổng hợp