Bóc phốt Toc.vn, có lên làm tóc ở đây?

Một vị khách hàng đánh giá rằng. “Tôi thật thất vọng khi biết đến toc.vn quá trễ, nếu như biết sớm hơn một chút thì tóc tôi đã không hư tổn như thế này.”
Đó là những câu đánh giá vui của một khách hàng để lại tại Google Maps.

Một vị khách đã chia sẻ trên facebook của họ:

“Khi xem khá nhiều review vui tính thì tôi nghĩ rằng tại sao lại có một Salon có thể từ chối khách một cách thừng như vậy.
Nhưng rồi có một ngày tôi cũng đã gặp phải tình huống như thế.
Đó là lần đầu tiên tôi đến với Toc.vn.
“Chị thông cảm, quy định của salon em là không nhận khách vào mà để họ phải chờ đợi quá lâu. Cho nên khách hàng vui lòng book lịch trước để có thể tiết kiệm tối đa thời gian ạ.” Đó là câu nói tôi nhận được khi lần đầu đến đây.

Lúc đó tôi đã bảo là ” Đợi cũng không sao”, vậy mà các bạn biết câu trả lời tôi nhận được là gì không…
Tôi cũng không nhớ rõ chính xác nguyên văn nhưng nôm na có thể hiểu là bởi vì họ đề cao cảm nhận của khách hàng và muốn đảm bảo được chất lượng cho từng mái tóc nên nếu để khách hàng đợi chờ thì chính bản thân họ cũng thấy sốt ruột mà những khách hàng đang sử dụng dịch vụ cũng khó xử.
Và họ hẹn tôi vào một hôm khác.

Tôi chưa bao giờ gặp một salon nào mà full ghế là không nhận thêm khách cho dù lúc đó mới 1h trưa.

Tôi nhớ đó là đợt gần tết năm 2016, tôi từ nước ngoài bay về Việt Nam để làm tóc. Tôi rút ra được kinh nghiệm sau nhiều năm ở nước ngoài rằng người Châu Á làm tóc đẹp hơn, vì họ hiểu được chất tóc của người Châu Á, cho nên họ sẽ làm đẹp hơn người Châu Âu, vì vậy mỗi khi có nhu cầu là tôi sắp xếp về nước một chuyến.

Ngày thứ hai ở VN tôi tìm đến Google và được biết Toc.vn là một trong những salon ở Quận 1 làm tóc đẹp. Đang rảnh nên tôi chạy qua ngay mà không thèm đọc những phần lưu ý hay gọi điện gì cả, và lúc đến nơi thì rất bất ngờ là tôi bị từ chối thẳng thừng như vậy . Mặc dù lúc đó còn rất sớm và tôi thấy trong tiệm cũng khá đông khách. Có salon nào mà chê khách nhiều không?? Lạ quá đúng không!

Lúc đó tôi có hơi mất hứng và một chút thất vọng nhẹ. Họ hẹn lại ngày mai sau khi để lại số điện thoại, lúc đó tôi hết hứng để đi thử những salon khác luôn.

Nhưng ngày hôm sau tôi đã nhận được điện thoại của salon nọ, vì sự chu đáo của họ , tôi đồng ý và chốt lịch ưu tiên cho làm vào lúc 10 giờ sáng. Chắc là duyên đâu đó để cho tôi gặp họ.
Sau khi bị từ chối, tôi nghĩ là tôi sẽ không quay lại nữa, tôi sẽ tìm một salon khác để tút tát lại tóc sau, dù gì cũng ở VN một thời gian. Nhưng sự đời có nhiều điều bất ngờ, dù sao tôi cũng đã biết địa chỉ và dù gì một phần là do tôi đã vội vàng không xem xét kĩ. Thôi thì cứ thử một lần vì thấy khá nhiều bài đánh giá tốt trên fanpage.

Lúc tới nơi họ vẫn ít khách, nhưng một lúc sau khách đã Full ghế thì họ kéo cửa lại 1 bên và vẫn là không nhận thêm khách nữa. Tôi nghĩ: ” Ồ, không phải chỉ mình mình bị từ chối”, và tôi có chút xíu hả hê nhẹ haha.
Vẫn là lí do đó, khách không book trước nên hết chỗ thì đành ra về trong sự thất vọng như tôi hôm qua. Lúc đó, sự thất vọng còn sót lại của tôi đã hoàn toàn tan biến.
Họ hỏi han chu đáo làm tôi thấy tôi rất được quan tâm, tôi rất vui!
Trên hết, trong quá trình làm tóc, tôi thích cách tỉ mỉ của họ. Việc họ lựa ra những sợi light để làm riêng thì đối với một người đã trải nghiệm qua khá nhiều salon trong và ngoài nước như tôi thì, ít nhiều gì cũng nhận thấy sự khác biệt ở đây. Cô chủ nhỏ rất quan tâm đến khách và cũng hay dặn nhân viên để ý từng chút. Tôi cảm nhận từng giai đoạn trong quá trình làm tóc, tóc tôi được theo giõi rất sát sao, còn gì vui hơn điều này nữa?
Một điều đáng vui hơn là họ không vẽ vời ra các dịch vụ đi kèm, không phải vì tôi không đủ kinh tế để làm những dịch vụ đó, mà bởi vì chính bản thân tôi cũng cảm thấy tóc tôi không cần thiết hoặc là không thích làm luôn ấy nhưng một vài salon lại khăng khăng là tóc tôi cần. Nhưng nhân viên ở đây lại không, họ tư vấn rất kĩ về tình trạng tóc của tôi, sau một thời gian dài làm tóc, tôi cũng có không ít kinh nghiệm dù không phải là một người thợ. Và tôi cảm thấy họ nói đúng, một điều gì đó thôi thúc tôi tin tưởng vào họ.

Và điều để tôi ngồi viết review này cho các bạn, không phải vì tôi được tặng một cây lược nhỏ mà vì tôi muốn chia sẽ tới các bạn một salon thực sự có tâm mà tôi từng biết. Những bạn yêu tóc và khó tính như tôi cũng thử ghé salon này xem họ có làm các bạn hài lòng không, và nhớ chia sẻ cho tôi biết với nhé.
Haizz, bây giờ cứ một năm tôi làm tóc vài lần, mà một lần lại phải chạy về một chuyến, cực nhưng cũng đáng.

Trên đây là những cảm nhận cá nhân của tôi, còn các bạn đã làm tóc ở đây chưa? hãy chia sẻ cho tôi biết nhé.