Các loại thực phẩm tốt cho người bị rụng tóc

Rụng tóc là vấn đề nan giải khiến nhiều bạn gái e ngại, vì nếu tình trạng này để lâu thì sẽ có thể dẫn đến hối đầu. Vậy cách khắc phục bệnh lý về tóc này là gì?

Trước khi bạn tìm đến hướng khắc phục thì bạn phải rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Có nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề bệnh tóc là do nội tiết tố, môi trường bị ô nhiễm, dùng các hóa chất, stress quá mức, ăn uống thiếu chất… Đây là nỗi lo lắng không chỉ cánh mày râu mà cả chị em phụ nữ. Dưới đây là những loại thực phẩm tốt cho người bị rụng tóc.

Các loại thực phẩm tốt cho người bị rụng tóc
Tóc rụng nhiều khiến bạn mất tự tin (Ảnh minh họa)

Sắt đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc sản xuất máu mang dưỡng khí cho các cơ quan và mô trong cơ thể giúp thúc đẩy và kích thích tóc phát triển. Các thực phẩm giàu chất sắt bao gồm cacao, thịt thỏ, thịt gia cầm, đậu nành, lúa mì, thịt bê, lươn…  

Các loại thực phẩm tốt cho người bị rụng tóc
Cung cấp nhiều thực phẩm có chứa chất sắt giúp cải thiện vấn đề tóc rụng (Ảnh minh họa)

Kẽm là một nguyên tố vi lượng quan trọng tương tự sắt và không thể thiếu trong quá trình tổng hợp protein và phân chia tế bào. Kẽm có nhiều trong sò huyết, hải sản, thịt và gan. Đối với những bạn ăn chay việc ăn các sản phẩm từ động vật là không thể, do đó bạn có thể thay thế bằng lúa mì non, phô mai, hạt dẻ, nho khô. Ngoài ra, sản phẩm từ sữa tươi, phô mai,bơ, sữa chua… đều cung cấp cho tóc những dưỡng chất rất có lợi như kẽm, vitamin D, magie, protein… nhờ đó giúp kích thích sự phát triển của tóc.

Tổng hợp