Cách dưỡng tóc uốn cụp vào nếp, suôn mượt

Để có cách dưỡng tóc uốn cụp được tốt nhất, ngoài việc chú trọng đến cách tạo kiểu, bạn cũng cần đặc biệt quan tâm đến cách chăm sóc tóc. Đảm bảo được những điều này sẽ giúp tóc luôn chắc khỏe và sẵn sàng đón nhận bất cứ cách tạo kiểu nào, nhất là với tóc uốn, đã trải qua hóa chất và nhiệt độ cao, đã bị hư tổn ít nhiều.

Sử dụng máy sấy tóc

Đây là cách đơn giản mà có lẽ, thợ làm tóc nào sau khi uốn cụp cho bạn đều nhắc nhở. Không giống như tóc ép, tóc sau khi uốn cụp hoặc làm xoăn bạn đều phải sấy khô hoàn toàn, khô tuyệt đối, ngược lại, nếu bạn sấy vừa khô sẽ làm tóc bị vểnh ra bên ngoài, nhìn không đẹp mắt. Chính bởi vậy, nguyên tắc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất sau khi gội đầu bạn cần sấy khô tóc hoàn toàn nhé.

Dùng tinh dầu

Tinh dầu vừa giúp tóc vào nếp, dưỡng tóc hoàn hảo mà còn giúp tóc xoăn lọn nhanh hơn. Ngay sau khi gội đầu, bạn chỉ cần sấy khô 80% và sử dụng tinh dầu tự nhiên sẽ cho hiệu quả bất ngờ.

Cách dưỡng tóc uốn cụp vào nếp suôn mượt
Cách dưỡng tóc uốn cụp vào nếp suôn mượt

Dùng máy làm xoăn

Cách dưỡng tóc uốn bằng máy làm xoăn 360 độ là bí quyết để có mái tóc xoăn vào nếp ngay sau khi gội đầu. Với chị em làm xoăn, thì đây là dụng cụ tạo kiểu tóc không thể thiếu, sản phẩm khá đa năng, vừa giúp tạo sóng xoăn lại giúp tạo được nhiều kiểu tóc khác nhau. Khi sử dụng sản phẩm nhớ kết hợp cùng tinh dầu dưỡng tóc để bảo vệ tóc tốt nhất.

Sử dụng dầu gội và dầu xả dành cho tóc uốn

Mỗi tuần tóc cần được ủ hoặc hấp, dưỡng ít nhất 1 lần. Với tóc uốn cụp, bạn chỉ cần dùng tay vuốt là được, không cần sử dụng lược, nhất là lược quá dày chân răng sẽ khiến tóc bị cọ xát nhiều với chân lược và làm tổn thương tóc.

Chăm sóc

Khi thực hiện sấy tóc, bạn không nên cầm máy sấy tóc hướng từ chân tóc và đỉnh đầu xuống và cần đưa ống sấy theo chiều từ cằm hướng đến tai để tóc có độ phồng tự nhiên.

Khi ra nắng hoặc tiếp xúc với môi trường khói bụi, bạn nên sử dụng các biện pháp bảo vệ tóc như sử dụng khăn che hoặc cho áo vào trong tóc. Ngoài, ra bạn cũng có thể tham khảo thêm về cách phục hồi tóc hư tổn bằng dầu nóng hiệu quả.