Cách làm dầu dưỡng Jojoba tại nhà đơn giản

Dầu Jojoba có cấu tạo tương tự như dầu tự nhiên của da, dầu jojoba không những là liệu pháp dưỡng ẩm “thần kỳ” giúp da chống lại các dấu hiệu lão hóa làm đầy nếp nhăn mà còn cực kỳ tốt cho tóc khiến cho việc làm đẹp trở nên dịu dàng hơn rất nhiều…

“Vàng của sa mạc” – Jojoba được xem như một loại thần dược để làm đẹp cho tất cả phụ nữ trên thế giới. Tinh dầu jojoba chứa nhiều vitamin E giúp phục hồi hiệu quả từ sâu bên trong lõi tóc. Điều đặc biệt mà ít ai biết, đó là dầu jojoba thuộc là dạng ester chất béo, chất có cấu trúc hóa học tương tự thành phần dầu trên da chúng ta vì thế khi sử dụng tinh dầu này bạn không phải lo bị kích ứng da nhé.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chế tạo dầu dưỡng tóc từ tinh dầu Jojoba tại nhà cực đơn giản.

Cách làm dầu dưỡng Jojoba tại nhà đơn giản
Tinh dầu Jojoba (Ảnh minh họa)

Với khả năng dưỡng ẩm siêu việt và tính chất thẩm thấu nhanh chóng, dầu jojoba được xem là liều thuốc thần thánh chuyên chữa trị những mái tóc khô xơ, chẻ ngọn, cải thiện tình trạng xơ rối và các vấn đề khác trên da đầu.

Bạn cần chuẩn bị:

Cách làm dầu dưỡng Jojoba tại nhà đơn giản
Cách làm dầu dưỡng Jojoba tại nhà đơn giản (Ảnh minh họa)

+ 5ml dầu jojoba

+ 45ml nước cất

+ 40ml nước hoa hồng

+ 10 giọt tinh dầu bưởi

+ Bình chứa có đầu xịt phun sương dung tích 100ml

Cách làm dầu dưỡng jojoba:

Bước 1: Hòa lẫn nước và nước hoa hồng vào với nhau.

Bước 2: Sau đó cho dầu jojoba và tinh dầu vào lần lượt.

Bước 3: Lắc đều chai đựng trước khi sử dụng (vì tính chất không tan trong nước của tinh dầu nên dung dịch sẽ được chia thành hai phần rõ rệt)

Tổng hợp