Chống rụng tóc chỉ bằng 5 thói quen đơn giản này.

Rụng tóc hay tóc hay rụng là điều mà hầu hết chị em phụ nữ mắc phải và không hề muốn, để cải thiện tình hình và hạn chế tóc rụng thì có nhiều cách và mỹ phẩm, tuy nhiên dưới đây là 5 cách đơn giản nhất chống rụng tóc và hoàn toàn không tốn tiền.

1. Massage da đầu

Massage da đầu là phương pháp giúp kích thích da đầu, loại bỏ các tế bào chết giúp tóc mọc nhanh và nhiều hơn. Khi gội đầu, bạn dùng các đầu ngón tay xoa đều dầu gội trên da đầu, từ trước ra sau để tăng tuần hoàn máu và kích thích các nang tóc phát triển.

Massage da đầu kích thích tuần hoàn máu, giúp mọc tóc

2. Chăm sóc kỹ khi tóc ướt

Tóc bạn dễ tổn thương và gãy rụng nhất là khi tóc ướt. Để giúp giảm rụng tóc, sau khi gội đầu, hãy đợi đến khi tóc gần khô hoàn toàn mới chải tóc hay cột đuôi ngựa. Khi chải tóc ướt, bạn có thể thấy tóc luôn bị rụng nhiều hơn so với khi chải tóc khô. Vì vậy đừng mắc phải sai lầm này nhé. Ngoài ra, thay vì quấn khăn bọc tóc để thấm nước, bạn nên dùng khăn vỗ nhẹ hai bên để lấy đi lượng nước còn trên tóc vì cách này sẽ hạn chế tóc bị gãy.

3. Tránh ánh nắng

Tác động của tia UV lên mái tóc là nguyên nhân khiến tóc hư tổn và mất đi độ bóng khỏe. Lý do là vì lớp keratin protein sẽ bị phá vỡ khi chịu tác động của ánh nắng. Vì thế, để bảo vệ mái tóc, bạn nên hạn chế “phơi” tóc dưới nắng thường xuyên và dùng các sản phẩm bảo vệ cho tóc khỏi tia UV.

Dùng những sản phẩm xịt bảo vệ tóc khỏi nhiệt và tia UV

4. Bổ sung protein

Tóc được cấu thành bởi protein và các tế bào tạo ra từng sợi tóc là những tế bào phát triển nhanh thứ hai trong cơ thể. Tuy nhiên, tóc là nơi hấp thụ protein cuối cùng sau khi lượng protein hấp thụ vào cơ thể được chuyển đến những cơ quan lớn trên cơ thể. Vì thế, nếu cơ thể thiếu protein, bạn sẽ thấy tóc rụng nhiều hơn bình thường. Để giải quyết tình trạng này, mỗi ngày bạn nên nạp đủ lượng protein cho cơ thể từ các nguồn thực phẩm giàu đạm như ức gà, cá, trứng, sữa chua không đường…

5. Giảm nhiệt độ nước tắm

Mỗi ngày, trung bình tóc sẽ rụng 50-150 sợi là chuyện bình thường, vì vậy rụng tóc trong lúc tắm cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, gội đầu bằng nước nóng sẽ dẫn đến lượng tóc rụng đáng kể. Nước nóng làm tóc mất đi chất dầu tự nhiên, khiến tóc khô và làm tổn thương phần chân tóc, gây rụng tóc. Do vậy, chỉ nên gội đầu bằng nước lạnh hoặc hơi ấm để giữ tóc bóng mượt, giảm rụng tóc.

Gội đầu bằng nước nóng là nguyên nhân gây rụng tóc

Trên đây là 5 cách đơn giản chống rụng tóc ở phụ nữ mà chúng tôi đã tổng hợp, nếu quý vị cần sử dụng một dịch vụ làm tóc đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin liên hệ phía dưới nhé.