Hạn chế tóc nhờn

Rất nhiều người có tóc thuộc loại tóc nhờn. Dấu hiệu nhận biết tóc nhờn là tóc thường thẳng và rũ xuống, có độ bóng hơn mức bình thường. Những người tóc nhờn cần gội đầu thường xuyên hơn so với các loại tóc khác.

han-che-toc-nhon

Tóc nhờn có những nguyên nhân như sự mất cân bằng của các hormonal bên trong, ăn quá nhiều chất béo, hoặc cốt yếu nhất là do da đầu có tuyến dầu hoạt động mạnh.
Những nguyên nhân khác như dùng dầu gội đầu không thích hợp với tóc, căng thẳng quá mức, nhiệt độ nóng ẩm, chải tóc quá nhiều, hay đưa tay vuốt tóc, đổ mồ hôi nhiều…
Tóc nhờn dễ bóng lên, hơi nhầy, dễ rối chỉ sau vài tiếng đồng hồ không gội đầu.
Cách hạn chế tóc nhờn
Bên cạnh dùng đúng loại dầu gội đầu, có những cách khác hữu hiệu trong việc hạn chế tình trạng nhờn trên tóc.
Dùng loại dầu gội phù hợp với tóc dầu
– Dùng dầu gội đầu dịu nhẹ và chỉ gội với một lượng nhỏ dầu gội đầu. Gội kỹ phần chân tóc để ngăn tuyến dầu hoạt động mạnh khiến tóc nhờn hơn.
– Hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ và có nhiều chất béo. Thay vì đó, hãy ăn nhiều rau quả và uống từ 6 – 8 ly nước mỗi ngày.
– Cách tuyệt vời cho tóc nhờn: đun sôi lá bạc hà trong nước, đem trộn chung với dầu gội đầu bình thường. Hỗn hợp mới này là “kẻ thù” số một của tóc nhờn.
– Cách khác nữa là hòa tan giấm ăn vào nước, cho thêm một ít muối. Rót hai muỗng lên da đầu và massage kỹ bằng các đầu ngón tay. Thực hiện 2 lần mỗi tuần để hạn chế sự hoạt động của tuyến dầu trên da đầu.
– Không gội đầu quá thường xuyên và chọn loại dàu gội không có chất dầu.
– Hạn chế chải tóc quá nhiều lần trong ngày.
Nguồn: tintuconline