Kiểu tóc xoăn quyến rũ, che khuyết điểm cho khuôn mặt

Một mái tóc xoăn được tạo đúng kiểu sẽ phù hợp với khuôn mặt và có thể che đi các khuyết điểm, tônlên những nét yêu kiều, đáng yêu thanh tú của gương mặt nàng. Nếu bạn có ý định để tóc xoăn sắp tới bạn có thể tham khảo những kiểu tóc xoăn nữ tính và quyễn rũ che khuyết điểm cực kỳ hiệu quả cho từng gương mặt sau đây để chọn cho mình một kiểu tóc xoăn phù hợp.

Kiểu tóc xoăn sóng nhẹ, mái lệch, hơi phồng

Nếu gương mặt bạn tròn, thanh tú, kiểu tóc xoăn sóng nhẹ, mái lệch và hơi phồng là sự lựa chọn đầu tiên bạn không nên bỏ qua.

Mái tóc xoăn sóng nhẹ, hơi lệch, phồng sẽ giúp khuôn mặt bạn trông thanh tú hơn
Mái tóc xoăn sóng nhẹ, hơi lệch, phồng sẽ giúp khuôn mặt bạn trông thanh tú hơn

Bạn cũng nên hất đuôi tóc ở hai bên ra trước ngực, phần tóc đó sẽ giúp che đi đáng kể gương mặt tròn trịa của bạn.

Nếu bạn muốn tạo chút vẻ gì đó cá tính, phá cách hơn thì hãy thử để kiểu tóc xoăn gợn từ đỉnh và rẽ ngôi giữa nhé, chúng sẽ giúp mặt bạn trông thon gọn mà vẫn thật sành điệu đấy.

Kiểu tóc xoăn rối hoặc xoăn gợn sóng với phần mái được uốn phồng

Với gương mặt dài sẽ được đầy đặn hơn với kiểu tóc này. Bên cạnh đó, để mái bằng, mái bằng chéo với những lọn xoăn so le hai bên gò má cũng là một gợi ý hay bởi chúng “cắt” đi đáng kể chiều dài phần trán của bạn.

Tóc xoăn rối đặc biệt thích hợp với những cô nàng mặt dài
Tóc xoăn rối đặc biệt thích hợp với những cô nàng mặt dài

Kiểu tóc xoăn mái lệch dài, tỉa lớp cho tóc xoăn nhẹ nhàng

Cô nàng mặt góc cạnh thường tạo cảm giác mạnh mẽ và có phần… nam tính hơn những kiểu mặt khác. Vì thế, đây chính là lý do khiến họ luôn khổ sở tìm một kiểu tóc hoàn hảo giúp che đi những góc cạnh trên gương mặt mình.

Bạn sẽ cực dễ thương với kiểu tóc xoăn, mái lệch dài như này
Bạn sẽ cực dễ thương với kiểu tóc xoăn, mái lệch dài như này

Nếu bạn là một cô nàng có khuôn mặt góc cạnh, thay vì kiểu mái bằng “đóng khung” khuôn mặt, bạn hãy chọn mái dài, lệch giúp che đi những góc cứng ở gò má và quai hàm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tỉa lớp cho tóc và uốn xoăn nhẹ nhàng thôi để khiến người đối diện có cảm giác gương mặt bạn mềm mại hơn thực tế.