“Lạc trôi” với 7 sai lầm khiến mục đích kích thích mọc tóc phá sản.

Với tất cả mọi người nói chung và với chị em phụ nữ nói riêng, mái tóc được ví như một món trang sức quý giá mà ai cũng có. Song, món trang sức đó có thực sự toả sáng được hay không lại phụ thuộc rất nhiều vào bàn tay của con người.

"Lạc trôi" với 7 sai lầm khiến mục đích kích thích mọc tóc phá sản.

Cụ thể, một mái tóc đẹp không chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào bản chất của sợi tóc, gien di truyền… mà nó còn phụ thuộc vào quá trình chăm sóc và sự tác động nhất định của con người. Chính vì vậy, trước khi muốn chăm sóc cho một mái tóc trở nên khoẻ đẹp thì các bạn cần tránh xa những tác động xấu gây ảnh hưởng đến cấu trúc cũng như hình ảnh của mái tóc.

“Lạc trôi” với 7 sai lầm khiến mục đích kích thích mọc tóc phá sản.

Trong cuộc sống hàng ngày, có những hành động bạn làm với tóc và tưởng chừng như nó vô hại. Nhưng thực tế lại không hoàn toàn như vậy, bởi sẽ có những hành động gây ảnh hưởng đến tóc mà bạn không biết. Hãy cùng toc.vn điểm qua 10 sai lầm cơ bản mà hầu hết các chị em phụ nữ đều mắc phải nhé. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ có kỹ năng và kiến thức nhất định để chăm sóc và cải thiện mái tóc của mình ngày một dày, dài và chắc khoẻ hơn.

Chải tóc khi tóc ướt

"Lạc trôi" với 7 sai lầm khiến mục đích kích thích mọc tóc phá sản.

Nhiều người có thói quen chải tóc ngay khi vừa gội đầu xong và coi nó là một hành động bình thường. Xong, theo các chuyên gia về tóc thì hành động này có tác đông đáng kể lên tóc, nó khiến cho tóc yếu và rụng nhiều hơn. Bạn có thể thấy được những sợi tóc rụng ngay khi chải đấy. Bởi lẽ, khi này, tóc rất yếu nên chỉ cần một tác động nhỏ thôi cũng sẽ khiến cho tóc rụng lả tả. Vì thế, hãy dừng ngay thói quen này và kiên nhẫn chờ cho đến khi tóc khô rồi chải nhé.

Sấy tóc thường xuyên ở nhiệt độ cao

Nhiệt được coi là “khắc tinh” khiến cho mái tóc bị hư tổn và gãy rụng. Và một khi điều này xảy ra thì mơ ước về một mái tóc dày, dài và chắc khoẻ của bạn bị phá sản là lẽ dĩ nhiên. Để cải thiện cho mái tóc của mình, bạn cần tránh xa các loại máy sấy nhiệt nhiều nhất có thể. Trong trường hợp bạn cần sử dụng hãy hạ nhiệt độ của máy xuống mức thấp nhất hoặc chọn mua những loại máy có chế độ thổi để tránh ảnh hưởng đến tóc. Tuy nhiên, ưu tiên hàng đầu vẫn là nên để tóc khô tự nhiên.

Sử dụng khăn bông để lau tóc vào ngày hanh khô

Đây là thói quen từ xưa đến nay của nhiều người, nhiều thế hệ. Xong, nếu bạn muốn bảo vệ cho mái tóc của mình hiệu quả nhất, đặc biệt vào những ngày hanh khô thì bạn nên thay thế khăn bông bằng một chiếc áo thun cotton. Bởi lẽ, việc lau tóc bằng khăn bông sẽ khiến cho tóc bị nhiễm điện và hút các sợi bông lên tóc, đồng thời, khăn bông sau một thời gian sử dụng thường sẽ bị khô cứng… điều này khiến cho tóc không được thông thoáng. Thế nên, nếu bạn vẫn muôn sử dụng khăn bông để lau tóc, hãy làm sạch khăn thường xuyên và lau tóc một cách nhẹ nhàng nhất có thể.

Sử dụng hoá mỹ phẩm lên tóc

"Lạc trôi" với 7 sai lầm khiến mục đích kích thích mọc tóc phá sản.

Hiện nay, cứ 10 người thì đã có đến 8,9 người có sử dụng hoá chất như thuốc uốn, duỗi, nhuộm để định dạng cho tóc. Khi thực hiện những phương pháp này, chắc chắn ai cũng biết về tác hại đi kèm của nó, đó là biến đổi cấu trúc tóc khiến tóc hư tổn nhiều hơn, gãy rụng và khô xơ nhiều hơn. Tuy nhiên, tóc vẫn có thể phục hồi lại được nếu bạn có một chế độ chăm sóc và làm đẹp phù hợp. Theo đó, tóc nên được thoải mái trong một bầu không khí, môi trường tốt. Và mỗi lần vào thuốc, tóc nên được thư giãn tối thiểu là 6 tháng.

Không tránh nắng cho tóc

Cũng như da mặt hay các bộ phận khác trên cơ thể, tóc cũng cần được bảo vệ trước ánh nắng và các yếu tố bất lợi của thời tiết. Việc bạn không bảo vệ tóc dưới ánh nắng và thời tiết khi đi ra ngoài sẽ khiến cho tóc bị hư tổn, dễ rối, khô và chẻ ngọn nhiều hơn. Thậm chí là bạc màu… Do đó, hãy lên kế hoạch bảo vệ hiệu quả cho mái tóc bằng cách độ mũ, che ô và mặc áo khoác có mũ chùm đầu khi đi ra nắng nhé.

Gội đầu bằng móng tay

"Lạc trôi" với 7 sai lầm khiến mục đích kích thích mọc tóc phá sản.

Nhiều chị em phụ nữ thường để móng tay dài với mục đích là gãi đầu cho “đã ngứa”. Điều này tuy chỉ là một thói quen nhỏ, xong nó lại có ảnh hưởng rất lớn đến các tế bào biểu bì và các nang tóc ở sâu bên trong da đầu. Cụ thể, việc gãi đầu quá mạnh bằng móng tay sẽ khiến cho lớp biểu bì dễ bị tổn thương, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, cư trú và hạn chế sự phát triển của các nang tóc. Chính vì lẽ đó mà khi gội đầu, các bạn cần hạn chế sự tác động của móng tay, thay vào đó, hãy sử dụng phần thịt của đầu ngón tay và massage đều đặn da đầu một cách nhẹ nhàng để làm sạch da đầu và tạo điều kiện cho dưỡng chất thẩm thấu vào sâu hơn trong da đầu.

Không chọn lựa dầu gội và dầu xả

Dầu gội và dầu xả là hai trong số những điều kiện tiên quyết quyết định đến chất lượng mái tóc của bạn. Chính vì vậy, nếu nàng nào đã lỡ bỏ bê việc chọn loại dầu gội và dầu xả cho mình thì hãy thay đổi ngay hôm nay nhé. Bên cạnh đó, nên ưu tiên cho những loại dầu gội dược liệu, dầu gội tự  nhiên để bảo vệ hiệu quả cấu trúc tóc.