Những điều cần lưu ý khi chăm sóc tóc tại nhà

Chỉ cần vài phút với những nguyên liệu có sẵn ở nhà, bạn đã hoàn toàn có thể tự chăm sóc cho mái tóc của mình.
Mái tóc có thể là một vũ khí quyến rũ thực sự nếu chúng ta biết cách chăm sóc. Hạn chế dùng nhiệt từ các thiết bị tạo kiểu tóc, chăm sóc tóc đúng cách và tránh những liệu pháp gây hại cho tóc… bạn sẽ có một mái tóc đẹp như ý. Những phương pháp chăm sóc tóc tại nhà không chỉ tiết kiệm mà còn hiệu quả không kém gì việc chăm sóc tại tiệm.
Mặt nạ dưỡng tóc tự tạo sử dụng các thành phần có sẵn trong nhà bếp cũng có tác dụng như mặt nạ tóc thông thường mà lại ít tốn kém hơn rất nhiều. Hơn thế nữa, những liệu pháp này không chứa các thành tố nhân tạo gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

cach-cham-soc-toc-tai-nha

Dầu ô liu là một thành phần tuyệt vời cho da đầu khỏe mạnh vì nó chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất có ảnh hưởng tích cực lên việc giữ ẩm và nuôi dưỡng mái tóc của bạn.
Được sử dụng như một loại dầu xả hoặc mặt nạ tóc, việc dùng dầu ô liu như một liệu pháp chăm sóc tóc phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Kết hợp với lòng trắng trứng và một lượng nhỏ mật ong sẽ giúp bạn cải thiện mái tóc khô rối. Trong khi đó, nếu kết hợp với các loại thảo mộc khác như lá hương thảo sẽ có tác dụng thúc đẩy quá trình mọc tóc nhanh hơn.
Phương pháp “Hot oil treatment” dùng cho tóc dầu cũng khá hiệu quả, nhưng trên thực tế, da đầu thường khá nhạy cảm, do đó, nếu tính toán không chính xác có thể dẫn tới bị bỏng da đầu.
Đối với những người bị nhiều gàu vẫn có rất nhiều cách để điều trị ngay tại nhà. Một trong số những phương pháp chăm sóc tóc đơn giản nhất là pha hai viên aspirin hoặc một muỗng nước soda vào dầu gội đầu để có hiệu quả nhanh chóng. Dầu hạnh nhân cũng có thể mang lại hiệu quả nếu sử dụng thường xuyên để làm giảm gàu. Mát xa da đầu với dầu hạnh nhân trong khoảng 30 phút sẽ có thể giúp bạn chống gàu hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều.
Tinh dầu thường có tính sát trùng khá tốt nên nó sẽ có ích với những người bị ngứa da đầu. Dầu cây trà cũng như dầu bạc hà là những lựa chọn phù hợp trong trường hợp này. Đổ một vài giọt vào cốc nước và sau đó mát xa nhẹ nhàng khắp da đầu với hỗn hợp này. Lưu ý không dùng quá nhiều tinh dầu vì nó có thể gây kích ứng da.
Theo dep.com.vn