Top 6 điều cần biết khi nối tóc.

ĐĐ

Top 6 điều cần biết khi nối tóc: Một mái tóc ứng ý luôn là thứ vũ khí lợi hại khiến cho các tàng tự tin gấp nhiều lần.Thế nhưng nhiều chị em sở hữu mái tóc ngắn muốn mình được diện với đa dạng những kiểu tóc dài. Đó là lý do những thế hệ tiên tiến trong ngành tạo mẫu cho ra đời những biện pháp như nối tóc. Vậy khi quyết định nối tóc, các nàng sẽ cần quan tâm những điều gì?

Mục lục đọc nhanh:

 1. Nối tóc là gì?
 2. Có những kiểu tóc nối nào?
 3. Nối tóc mất bao nhiêu thời gian?
 4. Giá nối tóc là bao nhiêu?
 5. Độ bền của tóc nối khoảng bao lâu?
 6. Nhược điểm của tóc nối.

Nội Dung:

1. Nối tóc là gì?

Nối tóc là phương pháp ghép phần tóc giả bằng tóc thật( hoặc tóc sợi tổng hợp ) vào phần tóc thật của người nối tóc. Sự kết hợp này được tiến hành qua các móc nối hoặc hất liệu gắn kết. Sau khi tiến hành nối, người nối tóc sẽ lấy được độ dài tóc như mong muốn. Nếu mái tóc mỏng được tiến hành nối thì sau quá trình này, tóc bạn cũng lấy được độ dày lên đáng kể.

Nhìn chung mái tóc sau khi nối vẫn nhận được cảm giác tự nhiên và vẻ đẹp thẩm mỹ. Nếu được nhìn ở khoảng cách vừa phải, mọi người sẽ ít có thể phân biệt được tóc được thực hiện phương pháp nối hay tóc tự nhiên.

Tuy nhiên không phải đối với mái tóc nào khách hàng cũng có thể tiến hành nối. Để mái tóc có được vẻ đẹp tự nhiên, thợ tóc sẽ tư vấn và thực hành với những mái tóc có đội dài trên 10cm. Cùng với đó để đảm bảo được thẩm mỹ cho mái tóc, những mái tóc được nối sẽ không quá mỏng. Nếu không mối nối sẽ lộ ra ảnh hưởng đến vẻ đẹp của mái tóc nàng.

2. Có những kiểu tối tóc nào?

 • Tóc nối bằng kẹp chì:

Giống như tên gọi của nó, phương pháp nối này sẽ đính kết tóc thật và tóc giả thông qua mối nối của kim loại chì. Vì mối nối là kim loại nên kiểu nối này có thể sẽ mang cảm giác nặng đầu, không thoải mái cho những mái tóc được nối mối nhiều. Thông thường kiểu nối này sẽ được tư vấn cho các cô nàng nối Highlight, hoặc những kiểu tóc dùng trong ngắn ngày. Kiểu tóc có ưu điểm về độ bền và dễ dàng tháo chỉnh sửa.

 • Nối tóc bằng bím keo:

Đây là kiểu nối tóc sử dụng keo làm mối nối giữa hai đoạn tóc ( keo này thường được lấy từ chất liệu tự nhiên như sáp ong hay nhựa thông ). Khi nối tóc bằng bím keo, bạn sẽ có được cảm giác nhẹ nhàng hơn so với mối nối kim loại. Kiểu nối vẫn có thể đảm bảo được độ bền và đặc biệt là hình mẫu mái tóc chẳng khác gì tự nhiên. Để giữ mái tóc nối bằng bím keo được lâu bền, các nàng hãy đi nối bổ sung định kỳ và tránh tác động mạnh đến mái tóc nhé.

 • Nối tóc bằng sáp:

Nối tóc bằng sáp là kiểu tóc tạo cảm giác thoải mái, rất nhẹ nhàng. Kiểu nối này dường như sẽ “ mềm mại” hơn những kiểu nối khác bởi sáp nối không những tự nhiên mà còn tác dụng dưỡng tóc. Mái tóc bạn sẽ được giữ gìn tỉ mỉ với cách nối này. Chi phí cho lần nối tóc sẽ rẻ hơn nhiều với những kiểu nối khác. Tuy nhiên để giữ mái tóc được lâu dài, bạn sẽ phải tránh xa những tác dụng nhiệt và hấp dầu.

 • Nối tóc bằng phương pháp nối tết:

Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho các nàng. Vì giống như nối sáp, cách nối này tạo cho mái tóc hiệu ứng mềm mại, giữa hai phần tóc thật và tóc nối sẽ được chuyển thật nhẹ và đồng điệu. Kiểu nối này sẽ đòi hỏi sự tỉ mỉ vì thế mức giá cũng sẽ cao hơn. Thêm nữa là quá trình nối sẽ đòi hỏi rất nhiều thời gian nên cần cân nhắc cho những nàng “ bận bịu”.

 • Nối tóc bằng sợi:

Trong nghành tạo mẫu hiện rất thịnh hành kiểu nối tóc này. Tóc dược dùng để nối sẽ không phải tóc tự nhiên nữa mà làm từ những sợ nhân tạo. Một số kiểu sợ thông dụng như: sợi FiberGlass, sợi Elastic Silk. Những sợi này nó những lợi thế nhất định trên mái tóc. Cụ thể là về nét tự nhiên, tạo độ bồng bềnh nhẹ cho mái tóc, một cảm giác êm ái dễ chịu lại dễ dàng điều chỉnh được mái tóc thông qua mối nối thật dễ dàng.

3. Nối tóc mất bao nhiêu thời gian?

Thời gian để nối một bộ tóc là một điều mà các nàng cần biết. Thông thường để làm xong một bộ tóc nối hoàn chỉnh, bạn sẽ mất khoảng từ 1-5 tiếng. Điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kiểu nối, số lượng tóc nối và tay nghề của thợ tóc nữa nhé.

Vì vậy để chủ động công việc bạn có thể nhờ tư vấn và đặt lịch trước với các salon. Chọn những Salon có tay nghề cao vừa đảm bảo về thời gian và đảm bảo chất lượng tóc nối nữa. Đừng quên sạc đầy pin điện thoại hoặc chuẩn bị đồ ăn vặt để cứu trợ bạn trong những giây phút chờ đợi diện mạo mới.

4. Giá nối tóc là bao nhiêu?

Để chuẩn bị cho nối tóc, giá nối tóc là điều cần biết khi nối tóc. Tương tự như thời gian nối tóc, giá tóc nối cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Kiểu nối, chất lượng tóc, độ dài tóc và số lượng tóc bạn muốn nối vào. Bên cạnh đó thị trường nay còn có sự góp mặt đầy đủ của cả những cách nối truyền thống và hiện đại. Do đó chi phí cũng có sự khác biệt.

Nhưng nhìn chung mức giá nối tóc đang giao động trong khoảng từ 500.000 – 6.000.000 VND. ( Không nói tới việc nối Light ít sợi có thể sẽ rẻ hơn hoặc những bộ tóc nối chất lượng cao, khác biệt và kiểu dáng hiếm hoi, mức giá cũng có thể được thỏa thuận rất cao).

5. Độ bền của tóc nối khoảng bao lâu?

 • Sợi tổng hợp:

với kiểu sợi này tóc nối sẽ gắn bó với bạn trong vòng khoảng 3 tháng.

 • Sợi tóc thật:

với kiểu nối tóc này tóc nối của bạn sẽ lâu và bền hơn, cụ thể là từ khoảng 6 tháng đến 1 năm.

Tuy nhiên đây chỉ con số đưa ra dựa trên kinh nhiệm và thực tế thường thấy. Thời gian bạn sở hữu bộ tóc nối có thể thay đổi do sự khác nhau của phương pháp nối. Đặc biệt là sự chăm sóc của chủ nhân.

6. Nhược điểm của nối tóc.

Không nuôi vẫn dài. Nối tóc có khả năng thần kì giúp hô biến mái tóc đạt theo mong muốn khách hàng. Thế nhưng nối tóc cũng có “ ngọt và đắng”. Vì thế đây chắc chắn là điều các nàng cần biết trước khi nối tóc.

 • Khó chăm sóc và vệ sinh:

Không giống như những làn tóc tự nhiên, tóc nối có thể gây khó dễ cho bạn trong những thao tác với tóc hằng ngày. Gội đầu, sấy tóc, tạo kiểu và chải tóc… tất cả sẽ cần được tỉ mỉ và chăm chút hơn. Chẳng may gây ra sơ xuất thì hậu quả nhận lại cho mái tóc của bạn là hư tổn, gãy rụng, bị rối và mất giáng.

 • Da đầu bạn bị tổn thương:

Nối tóc có thể làm tổn thương da đầu bạn. Lượng hóa chất trong mối nối nếu sát chân tóc có thể tiếp xúc ảnh hưởng đến da đầu. Cùng với đó, nếu bạn sử dụng mối nối kim loại sẽ gây kéo nặng, dẫn đến cảm giác khó chịu cho da đầu.

 • Tóc dãy rụng:

Lượng tóc nối vào có thể nặng hơn và kéo tóc thật của bạn xuống. Sẽ gặp phải tình trạng gãy rụng nếu bạn sở hữu một bộ tóc yếu. Kéo theo tình trạng sau đó là mái tóc yếu càng yếu, nhìn khô sơ và ngày càng thưa thớt.

 

Kết thúc:

Trên đây là một số điều bạn cần biết trước khi quyết định đưa mái tóc mình đi “ kết thêm bạn”. Vậy có nối tóc hay không? Bạn hãy nhìn tình trạng của tóc, về mục đích và mong muốn của bạn. “Vì nàng đẹp nên xứng đáng được ưu tiên”. Hãy để cho tóc bạn tỏa sáng với bất kì kiểu mẫu nào. Nhưng hãy nhớ nâng niu và chăm chút cho tóc được khỏe mạnh nàng nhé.