12 sai lầm các nàng thường làm khiến mái tóc hư tổn

Chăm sóc một mái tóc không chỉ đơn giản là gội đầu 3 lần/ 1 tuần, hấp dầu đều đặn 2 lần mỗi tháng… mà đó là cả một quá trình mà yêu cầu sự chỉn chu, đầu tư. Mà thông thường, sai lầm các nàng thường mắc phải nhiều nhất trong quá trình này đó là tác động những thói quen xấu lên tóc.

12 sai lầm các nàng thường làm khiến mái tóc hư tổn

Một thói quen xấu đồng nghĩa với việc bạn tác động xấu lên tóc hàng ngày, thậm chí là hàng giờ. Điều này khiến cho tóc không có cơ hội “ngoi dậy” và được cải thiện. Chính vì lẽ đó mà tóc của bạn sẽ dễ dàng bị hư tổn hơn sau một thời gian dài. Mà điều này thì rất khó cải thiện và phục hồi. Chính vì vậy, trước khi thực hiện chăm sóc tóc bằng các phương thức chăm sóc từ mặt nạ, dịch vụ hấp dầu thì bạn cần loại bỏ những thói quen xấu ra khỏi cuộc sống của mình.

Những thói quen xấu khiến cho tóc hư tổn.

Có rất nhiều những thói quen thường ngày các nàng vẫn thực hiện và gây hại cho tóc. Xong hẳn là nhiều nàng vẫn chưa biết thói quen cụ thể đó là gì. Đó là lí do vì sao toc.vn thực hiện bài viết này. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê ra 12 thói quen xấu cơ bản thường ngày mà các nàng gặp phải. Hy vọng, nó sẽ giúp bạn có được thông tin chính xác và chăm sóc cho mái tóc của mình một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

1. Gội đầu quá nhiều lần

12 sai lầm các nàng thường làm khiến mái tóc hư tổn

Thật ra, việc gội đầu quá nhiều lần trong một ngày hoặc gội đầu mỗi ngày là điều hoàn toàn không tốt cho tóc và da đầu. Bởi khi bạn thực hiện gội tóc, dầu gôi và những hoá chất làm sạch có từ các sản phẩm hoá mỹ phẩm sẽ loại bỏ hết tuyết nhờn trên tóc, điều này khiến cho tóc khô xơ và thiếu độ ẩm. Vì thế, để mái tóc chắc khoẻ và bóng mượt, bạn chỉ nên gội đầu 2- 3 lần/ tuần để làm sạch da đầu và giữ cho tóc độ ẩm cần thiết.

2. Dùng móng tay gội đầu

Đây là thói quen mà 9/ 10 cô gái đều mắc phải hiện nay, và điều này thì hoàn toàn không hề tốt cho mái tóc cũng như da đầu của bạn một chút nào. Theo đó, bạn chỉ nên massage nhẹ nhàng da đầu bằng phần thịt ở đầu ngón tay và miết nhẹ ở những chỗ ngứa một cách nhẹ nhàng. Bởi lẽ, nếu bạn sử dụng móng, đôi khi các vết xước sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập hơn, từ đó gây ra các bệnh lý về da đầu.

3. Sấy tóc nhiệt độ cao

Với cuộc sống bận rộn như hiện nay, nhiều chị em phụ nữa tìm đếm máy sấy để có thể làm khô tóc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng trên thực tế, nhiệt độ của máy sấy chính là nguồn gây hại lớn cho tóc. Nếu bạn sử dụng máy sấy để sấy khô và tạo kiểu cho tóc quá thường xuyên, nhiệt từ máy sấy sẽ làm biến đổi cấu trúc tóc, từ đó khiến cho tóc trở nên khô xơ và chẻ ngọn nhiều hơn. Lời khuyên của các chuyên gia tóc dành cho bạn đó là hãy để tóc khô một cách tự nhiên hoặc sử dụng chế độ thổi của máy sấy để làm khô tóc nhanh chóng.

4. Cột tóc quá chặt

Cột tóc quá chặt cũng là một thói quen xấu đối với tóc. Cụ thể, nó hạn chế sự lưu thông của máu huyết, cản trở sự phát triển của các nang tóc bên trong da đầu. Đồng thời, nó cũng khiến phần da đầu bị kéo căng hơn, từ đó khiến bạn cảm thấy thường xuyên bị nhức, đau đầu.

5. Vò tóc sau khi gội

Vò tóc hay chà sát tóc vào khăn lông để lau khô tóc là một việc làm tưởng chừng như bình thường nhưng nếu như nó được thực hiện quá thường xuyên, nó sẽ khiến cho tóc bị hư tổn. Để lau khô tóc đúng cách, các bạn nên lau nhẹ nhàng tóc bằng khăn mềm và hạn chế tối đa hành động vò tóc, quấn tóc mạnh.

6. Chải tóc khi tóc ướt

12 sai lầm các nàng thường làm khiến mái tóc hư tổn

Khi ướt là lúc tóc của bạn yếu nhất. Do đó, hãy chỉ nên chải tóc khi tóc đã khô để tránh tình trạng rụng tóc.

7. Sử dụng hoá chất tạo kiểu tóc thường xuyên

Lời khuyên để mái tóc được chắc khoẻ và suôn mượt đó là hãy hạn chế sử dụng các loại hoá chất, mỹ phẩm tạo kiểu tóc. Trong trường hợp bạn muốn đổi mới kiểu tóc, hãy đảm bào rằng khoảng thời gian giữa hai lần thực hiện cách nhau tối thiểu 6 tháng.

8. Sử dụng máy tạo kiểu

Máy tạo kiểu hiện nay có rất nhiều loại, xong đa phần đều sử dụng nhiệt để tạo kiểu. Tương tự như với máy sấy, nếu bạn sử dụng máy tạo kiểu để tạo kiểu quá thường xuyên, nhiệt từ các loại máy này sẽ làm chất tóc và cấu trúc tóc của bạn bị biến đổi, từ đó khiến tóc khô xơ và hư tổn nhiều hơn. Lời khuyên dành cho bạn là nếu bạn thật sự muốn thay đổi kiểu tóc, hãy sử dụng những phương pháp tạo kiểu thủ công như cuốn lô hoặc thắt tóc….

9. Chỉ gội đầu mà không dùng dầu xả

12 sai lầm các nàng thường làm khiến mái tóc hư tổn

Đối với tóc thường, đặc biệt là với tóc khô thì dầu xả là sản phẩm cực kì quan trọng và cần thiệt. Bởi lẽ, dầu gội vốn chỉ có tác dụng làm sạch, còn tác dụng nuôi dưỡng là thuộc về dầu xả. Sử dụng dầu xả giúp cho tóc bạn được cung cấp dưỡng chất và chắc khoẻ, suôn mượt hơn.

10. Không dùng mặt nạ dưỡng tóc

Dù tóc bạn thuộc loại nào thì việc đắp mặt nạ cho tóc vẫn là việc nên làm để tóc chắc khoẻ và suôn dài hơn. Hãy tuỳ vào chất tóc và da đầu của bạn để lựa chọn những loại mặt nạ phù hợp. Ví như đối với tóc khô xơ, hư tổn nhiều bạn nên sử dụng mặt nạ bơ và dầu olive. Với tóc dầu, bạn có thể kiềm dầu bằng nước chè xanh hoặc mặt nạ sữa chua, còn riêng với tóc bình thường, hãy tham khảo những loại mặt nạ dưỡng tóc như trứng gà, dầu dừa… để cải thiện và nuôi dưỡng hiệu quả mái tóc của mình.

11. Không che nắng cho tóc

Cũng như đối với da đầu, tóc cần được che chắn để có thể sinh trưởng phát triển hiệu quả hơn. Ngoài nắng thì gió cũng là một trong những yếu tố bạn cần tránh xa.

12. Giữ tóc suốt nhiều năm

Không khó để bắt gặp được những mái tóc dài có phần đuôi tóc bị chẻ ngọn hay cháy nắng. Đó là ngoài việc chăm sóc không đến nơi đến chốn thì còn do mái tóc đó đã được nuôi suốt nhiều năm và không được cắt tỉa thường xuyên. Do đó, tóc sẽ bị thiếu dưỡng chất và lão hoá ở phần ngọn tóc.