Tinh dầu thảo dược- tóc và những câu hỏi liên quan.

Một mái tóc đẹp không chỉ phụ thuộc vào yếu tố di truyền, mà bên cạnh đó, nó còn phụ thuộc nhiều vào sự chăm sóc của bạn. Thế nhưng chăm sóc như thế nào là đúng, loại thảo dược nào tốt cho tóc….? Hãy cùng tìm hiểu những câu hỏi đó ở bài viết dưới đây.

Tinh dầu thảo dược- tóc và những câu hỏi liên quan.

Từ xa xưa, người dân ta đã có thói quen nhìn mái tóc để đoán biết về sức khoẻ, vận mệnh của một con người. Ví như tóc xoăn thường sướng khi ở gần bố mẹ, tóc thẳng, mượt là tướng “vượng phu, ích tử”… rất tốt cho hậu vận về sau. Do đó, chăm sóc mái tóc là việc làm không thể xem nhẹ. Bởi lẽ, ai cũng muốn mái tóc mình chắc khoẻ và mang điềm tốt lành.

Thông thường, các chị em phụ nữ “yêu” tóc thường chọn các tinh dầu loại thảo dược để chăm sóc hiệu quả cho mái tóc của mình. Nhưng không phải ai cũng hiểu sâu, hiểu rõ về tác dụng cũng như không biết loại thảo dược như thế nào là tốt, cường độ và tần suất sử dụng ra sao cho hiệu quả… điều đó khiến cho quá trình sử dụng gặp nhiều khó khăn cũng như hiệu quả không được như mong muốn. Để cải thiện điều này, đồng thời cập nhật cho mình những kiến thức thông sâu hơn về thảo dược tốt cho tóc, các bạn hãy tham khảo bài viết này. Chắc chắn nó sẽ rất có ích cho mái tóc của bạn đấy.

Tinh dầu là gì?

Tinh dầu được xem là phần cốt lõi nhất của thảo dược tạo ra tinh dầu. Thông thường, tinh dầu sẽ có mùi thơm và thường được sử dụng làm chất thơm, nước hoa. Nhưng phổ biến nhất và được nhiều người áp dụng nhất đó là dùng để dưỡng tóc. Ngoài mùi thơm thì tinh dầu còn sở hữu rất nhiều dưỡng chất có lợi cho tóc, do đó, nó giúp nuôi dưỡng hiệu quả mái tóc từ tận sâu bên trong nang tóc.

Tinh dầu thảo dược chiết suất từ đâu?

Tinh dầu thảo dược- tóc và những câu hỏi liên quan.

Đương nhiên, đã gọi là tinh dầu thảo dược thì nó được chiết suất từ thảo dược rồi. Xong, những loại thảo dược này có thể là những loại hoa cỏ hoặc thực vật, vỏ trái cây, vỏ rễ mà bạn rất quen thuộc như vỏ cam, vỏ bưởi, cây hương nhu…

Người ta tạo ra tinh dầu thảo dược dưỡng tóc bằng cách nào?

Có rất nhiều cách để có thể chiết suất được tinh dầu của thảo dược, tuỳ vào đó là chiết suất công nghiệp hay chiết suất tại nhà. Đối với phương pháp chiết suất từ công nghiệp, mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ có một dây truyền và phương thức cũng như cách phối trộn các loại thảo dược khác nhau. Còn riêng đối với phương pháp chiết suất tinh dầu thảo dược tại nhà, bạn có thể chiết suất bằng cách tạo ra một môi trường chênh lệch nhiệt độ.

Cách chiết suất tinh dầu thảo dược tại nhà như thế nào?

Để thu được một loại tinh dầu nào đó, cách thực hiện rất đơn giản. Đầu tiên, hãy chọn loại thực vật, hoa hay thảo dược phù hợp rồi rửa thật sạch, cho thảo dược đó vào một chiếc nồi với một lượng nước vừa đủ. Ở giữa nồi, các bạn cho vào đó một chiếc chén hoặc tô sau đó lật ngược nắp nồi và đậy lại. đung hỗn hợp đó trên lửa cho nước sôi, ở phía trên mặt vung, các bạn cho đá lên. Lớp đá này có tác dụng làm ngưng tụ hơi nước khi nó bốc hơi, từ đó giúp tinh dầu chảy xuống chiếc tô giữa nồi. Phần nước trong tô chính là tinh dầu mà bạn thu được.

Loại tinh dầu nào tốt nhất?

Mỗi loại tinh dầu sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, chính vì thế, không thể nói cụ thể là loại tinh dầu nào tốt hơn. Do đó, hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình một loại tinh dầu phụ hợp với da đầu của mình để có hiệu quả tốt nhất.

Những loại tinh dầu nào phổ biến?

Nói đến độ phổ biến thì có thể kể đến 4 loại tinh dầu là tinh dầu vỏ bưởi, tinh dầu hương nhu, tinh dầu bạc hà và tinh dầu oải hương. Đây là 4 loại tinh dầu dễ làm và có tác dụng rất tốt cho mái tóc. Tuỳ vào nhu cầu của bạn là gì, bạn có thể chọn cho mình một loại tinh dầu phù hợp. Ví như bạn có nhu cầu kích thích tóc mọc nhanh hơn, tinh dầu vỏ bưởi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm sạch tóc, nuôi dưỡng tóc và thư giãn hiểu quả bằng tinh dầu bạc hà. Đối với tinh dầu oải hương và tinh dầu hương nhu, nó phù hợp cho bạn chăm sóc tóc hiệu quả và trị gàu cho da đầu.

Hiệu quả của tinh dầu thảo dược như thế nào?

Tuỳ vào từng loại tinh dầu, từng da đầu và cơ địa của từng người mà sẽ có những hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên, hãy yên tâm rằng, tinh dầu thảo dược mặc dù không có hiệu quả tức thời, xong nó lại có hiệu quả rất lâu dài và hoàn toàn tự nhiên, an toàn.

Với những câu trả lời ở trên, hy vọng các bạn sẽ có được những phương thức chăm sóc tóc từ tinh dầu thảo dược một cách hiệu quả và an toàn nhất. Chúc các bạn thành công.