3 cách trị tóc chẻ ngọn hiệu quả từ thiên nhiên

Cách trị chẻ ngọn nào vừa đơn giản lại đạt hiệu quả cao?

Ngày nay, thời trang tóc đang lên ngôi cũng vì thế xu hướng làm tóc ngoài tiệm ngày càng phổ biến, tuy nhiên chúng ta chỉ chú ý tới việc làm thế nào để có một mái tóc đẹp mà quên mất việc chăm sóc sức khỏe cho mái tóc mới. Và sau nhiều lần uốn, ép, sấy, nhuộm … mái tóc bắt đầu bị chẻ ngọn và tình hình ngày càng nghiêm trọng.

Tóc chẻ ngọn tương tự các bệnh lý khác, chúng tự nhiên xuất hiện mà không cần tác động từ hóa chất làm đẹp nào, đôi khi nó xuất hiện vào mỗi kỳ kinh nguyệt, vào mấy tháng mùa đông, những ngày trời oi bức… Để giúp các bạn tránh được bệnh lý trên, chúng tôi hướng dẫn cho bạn 3 cách trị tóc chẻ ngọn bằng phương pháp tự nhiên cực kỳ hiệu quả.

1. Sữa chua + Dầu oliu

3 cách trị tóc chẻ ngọn hiệu quả từ thiên nhiên

Bước 1: Trộn hỗn hợp gồm 1 chén sữa chua + 1 muỗng canh dầu oliu.

Bước 2: Thoa hỗn hợp lên tóc, nhẹ nhàng massage lên toàn bộ mái tóc khoảng 15 – 30 phút. Lưu ý: đừng quên massage cho vùng ngọn tóc để có hiệu quả dưỡng cao hơn nhé.

Bước 3: Xả sạch bằng nước lạnh.

Công dụng: Dầu oliu chứa các axit béo tạo ra lớp màng bảo vệ cho từng sợi tóc ngăn ngừa thoát ẩm và bảo vệ mái tóc không bị khô hay chẻ ngọn.

2. Lòng đỏ trứng gà + Mật ong

3 cách trị tóc chẻ ngọn hiệu quả từ thiên nhiên

Bước 1: Trộn hỗn hợp 1 lòng đỏ trứng gà + 1 muỗng cafe mật ong.

Bước 2: Massage hỗn hợp này lên mái tóc trong khoảng 15 đến 30 phút.

Bước 3: Ủ trong khoảng 2 giờ trước khi xả sạch bằng nước lạnh.

Công dụng: Lòng đỏ trứng gà chứa protein và amino axit cung cấp dưỡng chất cho tóc để chẻ ngọn không thể nghiêm trọng hơn. Mật ong giúp tạo lớp màng bảo vệ giữ lại độ ẩm trên từng sợi tóc ngăn ngừa tóc khô và gãy rụng.

3. Dầu dừa

3 cách trị tóc chẻ ngọn hiệu quả từ thiên nhiên

Bước 1: Cho 1/4 chén dầu dừa vào trong cốc thủy tinh – để 10 giây trong lò vi sóng hoặc đun nóng trực tiếp bằng cồn cho đến khi dầu dừa tan chảy hoàn toàn về dạng dung dịch.

Bước 2: Thêm 6 giọt tinh dầu thơm mà bạn thích vào trong cốc, lắc đều và để dung dịch về độ ấm nhất định trước khi sử dụng.

Bước 3: Thoa dung dịch lên vùng da dầu, vùng tóc chẻ ngọn và thậm chí toàn bộ mái tóc.

Bước 4: Dùng khăn bông/mũ tắm quấn lại mái tóc để trong khoảng 20 phút trước khi tháo ra và xả sạch bằng nước. Bạn cũng có thể để qua đêm sẽ cho hiệu quả tốt hơn.

Chúng ta cần dung dịch dầu dừa vì thế không để nó nguội quá mà trở về dạng tinh thể, cũng không để nó quá nóng có thể gây bỏng cho da tay và gây hư hại cho mái tóc. Chỉ cần cảm nhận bằng tay và chắc rằng bạn đang tận dụng tối đa các dưỡng chất có trong dầu dừa.

Tổng hợp