Tác dụng “thần kỳ” của dầu Jojoba trong việc chăm sóc tóc

Tác dụng của tinh dầu Jojoba đối với tóc?

Các tín đồ làm đẹp chắc không hề lạ lẫm với loại tinh dầu Jojoba “vị diệu” này. Loại dầu được chiết xuất từ hạt jojoba là loại cây ở tây nam Bắc Mỹ có nhiều tác dụng thần kỳ trong việc chăm sóc sắc đẹp.

Dầu jojoba được gọi là “Vàng của sa mạc”. Dầu jojoba được xem như một loại thần dược để làm đẹp cho tất cả phụ nữ trên thế giới. Điều đặc biệt mà ít ai biết, đó là dầu jojoba thuộc là dạng ester chất béo, chất có cấu trúc hóa học tương tự thành phần dầu trên da chúng ta vì thế mà nó dùng để chăm sóc da và tóc rất hiệu quả.

Tác dụng "thần kỳ" của dầu Jojoba trong việc chăm sóc tóc
Tác dụng “thần kỳ” của dầu Jojoba trong việc chăm sóc tóc (Ảnh minh họa)

Làm tóc bóng mượt tự nhiên

Bạn chỉ cần cho một ít dầu jojoba lên tay rồi bôi lên tóc mỗi ngày sẽ giúp tóc bóng mượt lên rõ rệt. Sở dĩ dầu Jojoba có tác dụng “thần kỳ” như vậy là do dầu jojoba là một loại bả nhờn tuyệt vời nó có thể làm mềm lớp biểu bì và làm giảm mái tóc khô xơ rối.

Làm dầu xả

Ngoài cách thức thoa dầu trực tiếp lên tóc mà dầu Jojoba còn có thể trở thành dầu xả tóc giúp dưỡng tóc, làm tóc khỏe từ bên trong rất hiệu quả. Cách dưỡng tóc với tinh dầu jojoba rất đơn giản, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu Jojoba vào dầu xả tóc để bôi hỗn hợp vừa tạo được lên toàn bộ mái tóc. Ủ trong 5 phút và xả tóc lại bằng nước sạch.

Làm sạch da đầu

Jojoba còn làm các nàng mê mẩn bởi tính năng giảm lượng bả nhờn tiếc ra từ da đầu rất nhanh. Mỗi lúc gội đầu bạn chỉ cần cho dầu Jojoba lên tay rồi bôi lên da đầu, massage trong vòng 5 phút. Lúc này, bạn hãy từ từ cảm nhận công dụng mà dầu jojoba mang lại nhé, đảm bảo làm như thế sẽ làm sạch lượng bả nhờn trên da đầu gây tắc nghẽn lỗ chân lông và ngăn ngừa tình trạng rụng tóc.

Giúp mọc tóc

3 công dụng trên đã khiến phái nữ “điên đảo” rồi phải không nào! Chưa ngừng lại ở đó, ngoài ra dầu Jojoba còn có tác dụng thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mới kích thích mọc tóc. Với việc massage da đầu bằng dầu Jojoba này sẽ cải thiện tuần hoàn máu và kích thích nang tóc phát triển.

Tổng hợp