6 câu hỏi về thuốc mọc tóc mà người bệnh nào cũng thắc mắc.

Thuốc mọc tóc hiện nay được xem là nguồn hy vọng dành cho những người bị bệnh rụng tóc lâu năm, rụng tóc kéo dài. Xong, với nhiều người, loại thuốc này còn khá lạ lẫm và để lại cho họ nhiều thắc mắc không biết hỏi ai.

6 câu hỏi về thuốc mọc tóc mà người bệnh nào cũng thắc mắc.

“Có bệnh thì vái tứ phương” là lẽ đương nhiên và thường tình của hầu hết những người bệnh. Với những người bị bệnh rụng tóc cũng thế, việc tìm hiểu về các loại thuốc là một nhu cầu cấp thiết. Song làm sao để biết một loại thuốc có hiệu quả hay không, nên chọn loại thuốc mọc tóc nào cho an toàn, sử dụng thuốc kích thích mọc tóc có gây kích ứng không…. là những điều người dùng thường thắc mắc.

Để giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn, toc.vn đã tổng hợp 6 câu trả lời tương ứng với 6 câu hỏi mà người dùng thường sẽ thắc mắc dưới đây. Hy vọng, bạn đọc sẽ có những thông tin bổ ích, chính xác nhất để điều trị bệnh rụng tóc và kích thích tóc mọc trở lại một cách hiệu quả.

6 câu hỏi về thuốc mọc tóc mà người bệnh nào cũng thắc mắc.

Thắc mắc của người dùng hiện nay về các sản phẩm thuốc mọc tóc là rất nhiều. Chính vì thế nên việc trả lời những thắc mắc này không thể phân ra quá nhiều chi tiết được, do đó chúng tôi đã thực hiện tổng hợp chúng trong 6 câu hỏi mang tính khái quát dưới đây.

Thuốc kích thích mọc tóc là gì? Nguyên lý kích thích mọc tóc?

6 câu hỏi về thuốc mọc tóc mà người bệnh nào cũng thắc mắc.

Trung bình, một người bình thường sẽ rụng từ 30- 60 sợi tóc mỗi ngày, với một số người tóc dày, con số này có thể lên tới 80- 100 sợi. Nếu tóc rụng vượt qua ngưỡng này và kéo dài trong một khoảng thời gian nào đó thì có nghĩa là hiện tượng rụng tóc thông thường đã chuyển biến thành bệnh rụng tóc. Khi này, thuốc mọc tóc là sự lựa chọn mà nhiều người tìm đến.

Theo đó, thuốc mọc tóc thực chất là những dưỡng chất mang tính dược liệu được tích hợp trong một sản phẩm nhất định. Nguyên lí hoạt động của loại thuốc này dựa trên việc cung cấp dưỡng chất cần thiết cho sợi tóc và các nang tóc ở sâu bên trong da đầu, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho phần tóc này có thể phát triển lên trên lớp biểu bì và trở thành tóc. Đồng thời nó cũng giúp tạo cân bằng giữa hormone DHT – Testosterone thúc đầy tóc nhanh dài hơn.

Thuốc mọc tóc cấp tốc có thật hay không?

Tóc mọc lại nhanh hay chậm phần lớn là do lượng dưỡng khoáng chất mà nang tóc hấp thụ được. Chính bởi vậy, việc tóc dài nhanh hay không còn tuỳ thuộc vào khả năng hấp thụ dưỡng chất và cơ địa của từng người. Tuy nhiên, nếu ai đó nói rằng tóc mọc lại cấp tốc trong 7 ngày, 5 ngày thì hoàn toàn không thể bới tóc dù được cung cấp đầy đủ dưỡng chất song vẫn cần một khoảng thời gian nhất định lớn hơn con số 5 ngày hay 7 ngày đó để có thể cho người dùng thấy được hiệu quả.

Thuốc mọc tóc có ngăn ngừa rụng tóc không?

Bạn có thể hoàn toàn an tâm vì với bất kì dòng sản phẩm thuốc mọc tóc nào thì đi kèm với nó cũng là khả năng chống rụng tóc. Do đó, bạn có thể thực hiện điều trị cả hai vấn đề là rụng tóc và kích thích tóc mọc dày, dài hơn cùng một lúc.

Có cần biện pháp kết hợp hay không?

Bất kể loại thuốc nào cũng vậy, để rút ngắn thời gian đi đến kết quả và đạt được kết quả như mong muốn cao nhất thì đều cần kết hợp trong ngoài với nhau. Và thuốc mọc tóc cũng thế, ngoài việc sử dụng thuốc hỗ trợ kích thích mọc tóc thì bạn cần cải thiện chế độ dinh dưỡng cũng như thói quen và lối sống của mình.

Cụ thể, trong quá trình sử dụng thuốc kích thích mọc tóc, bạn nên kết hợp ăn nhiều rau củ có màu xanh đậm, trái cây có màu cam, đỏ và các loại thực phẩm chứa nhiều omega 3. Nên tránh tuyệt đối việc tạo kiểu tóc và ép tóc vào khuôn khổ bằng các loại hoá mỹ phẩm như thuốc uốn, duỗi, nhuộm và các sản phẩm tạo kiểu tóc bằng nhiệt.  Đồng thời, bạn nên bảo vệ tóc bằng cách tránh nắng, gió và bụi bẩn cho tóc, tránh cột tóc quá chặt hoặc gội đầu quá nhiều lần.

Bao lâu thì quá trình sử dụng thuốc có hiệu quả?

Tuỳ vào từng loại thuốc mọc tóc cụ thể mà thời gian biểu thị rõ hiệu quả của quá trình sử dụng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, trung bình thì thời gian này có thể nằm ở mức từ 2- 3 tháng. Biểu hiện của sự hiệu quả của thuốc đó là những vùng tóc thưa, hói… tóc con bắt đầu mọc lên và mọc ngày càng nhiều. Khi này, để giữ nếp cho tóc con, tránh tình trạng tóc dựng ngược lên gây mất thẩm mỹ thì bạn có thể sử dụng dầu dừa hoặc dầu olive để giữ nếp tóc thay vì sử dụng các sản phẩm giữ nếp tóc nhiều hoá chất và gây hại cho tóc như keo, mouse hay gôm xịt tóc.

Loại thuốc mọc tóc nào hiệu quả.

6 câu hỏi về thuốc mọc tóc mà người bệnh nào cũng thắc mắc.

Có rất nhiều loại thuốc kích thích mọc tóc được bán trên thị trường hiện nay. Song để chọn được một sản phẩm phù hợp với túi tiền và cơ địa của người Châu Á và có chất lượng, hiệu quả cao hiện nay không phải là đơn giản. Chính vì vậy, toc.vn sẽ cho bạn đọc một gợi ý mang tính chất tham khảo có tên Serum kích thích mọc tóc Davies.

Đây là dòng sản phẩm chất lượng đặc biệt được ưa chuộng ở các nước phương Tây. Hiện dòng sản phẩm này vẫn còn tương đối mới ở Việt Nam, xong bạn có thể mua thông qua các dịch vụ xách tay một cách dễ dàng. Hoặc để thuận lợi và tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể tìm đến toc.vn và nhận sự hỗ trợ tư vấn cũng như đặt múa sản phẩm chất lượng, an toàn và hiệu quả. Chúc các bạn sớm có được mái tóc dày dài và chắc khoẻ như mong muốn.