Tóc mọc nhanh, chắc khoẻ nhờ 5 bài thuốc dân gian ít người biết

Mái tóc chắc khoẻ không chỉ đơn thuần là một mái tóc với chức năng bảo vệ lớp da đầu, mà bên cạnh đó, nó còn được ví như một món trang sức giúp con người toả sáng.

Tóc mọc nhanh, chắc khoẻ nhờ 5 bài thuốc dân gian ít người biết

Bất kể bạn là nam hay nữ thì cũng không thể phủ nhận vai trò của một mái tóc đẹp. Đối với nữ giới, mái tóc đẹp có quyền năng tạo nên sự nữ tính, thanh mảnh cần thiết, nó cũng là yếu tố gây thiện cảm và ấn tượng cho người khác. Riêng với nam giới, mái tóc lại càng được nâng tầm quan trọng khi mà nó có khả năng thay đổi diện mạo của cả một con người. Chính vì thế nên việc đầu tư cho mái tóc là lẽ dĩ nhiên mà ai cũng nên bỏ thời gian, công sức ra để thực hiện.

Tuy nhiên, để bảo vệ và chăm sóc cho mái tóc luôn chắc khoẻ, đẹp và suôn mượt lại không phải là điều dễ dàng. Nó phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp chọn lựa cũng như liệu trình thực hiện. Đặc biệt, với tóc gãy rụng lại càng phức tạp và khó khăn hơn. Bởi để có một phương thức kích thích tóc mọc nhanh và ngăn ngừa gãy rụng thì người bệnh cần áp dụng và thử nghiệm nhiều những phương thức khác nhau và chọn lọc ra phương thức phù hợp nhất.

Chính vì thế nên ở bài viết này, toc.vn sẽ giới thiệu đến các bạn 5 bài thuốc ngăn ngừa rụng tóc và kích thích mọc tóc hiệu quả. Đây là 5 phương pháp hữu hiệu đã được nhiều người áp dụng và cho kết quả tốt. Do đó, việc của bạn chỉ là chọn lựa ra cho mình bài thuốc phù hợp nhất và thực hiện. Chúc các bạn thành công.

Những bài thuốc dân gian giúp kích thích mọc tóc hiệu quả.

Hiện nay, để kích thích mọc tóc có rất nhiều phương pháp khác nhau. Tuy vậy nhưng những bài thuốc dân gian vẫn được ưa chuộng và áp dụng nhiều nhất bởi lẻ nó không quá tốn kém, cách thực hiện đơn giản, hiệu quả lại lâu bền. Dưới đây là 5 trong nhiều những bài thuốc dân gian được áp dụng phổ biến và được người dùng cho những đánh giá tốt nhất. Bạn có thể thực hiện các bài thuốc này ở nhà để cải thiện mái tóc thưa, hói của mình.

Bài thuốc mọc tóc từ hà thủ ô

Tóc mọc nhanh, chắc khoẻ nhờ 5 bài thuốc dân gian ít người biết

Hà thủ ô vốn từ lâu đã được biết đến với khả năng kích thích mọc tóc và làm “xanh tóc” tuyệt vời. Để thực hiện bài thuốc này, bạn hãy đến các hiệu thuốc đông y mua khoảng 100gr đậu đen xanh lòng cùng với 1kg hà thủ ô. Với những nguyên liệu này, bạn cho vào 2 lít nước lọc đun cho sôi rồi chắt cái phơi khô.

Phần hà thủ ô và đậu đen sau khi phơi khô, bạn đem ngâm với phần nước trước đó đã dùng để nấu hai nguyên liệu này rồi lại vớt ra phơi khô. Thực hiện đều đặn như vậy 9 lần rồi đem xao vàng hạn thổ, nghiền thành bột để sử dụng. Khi sử dụng, bạn nên chia thành 15- 20gr cho mỗi lần, uống loại bột này ngày 2 lần, mái tóc của bạn sẽ có đủ dưỡng chất để nhanh chóng mọc lại và mọc dày hơn.

Tinh dầu bưởi

Tinh dầu bưởi là một trong những phương pháp kích thích mọc tóc hiệu quả phù hợp với nhiều người ở nhiều độ tuổi khác nhau. Sử dụng loại tinh dầu này sẽ giúp cho tóc được cải thiện đáng kể về số lượng cũng như chất lượng. Cụ thể, bạn chỉ cần xịt tinh dầu bưởi lên chân tóc trước khi đi ngủ và để khô tự nhiên, dưỡng chất có trong tinh dầu sẽ nhanh chóng thẩm thấu và giúp cho nang tóc khoẻ mạnh và phát triển nhiều hơn.

Dầu dừa

Từ xa xưa, dầu dừa đã được ví như “thần dược” dành cho mái tóc. Nó không chỉ giúp nuôi dưỡng mái tóc hiệu quả từ sâu bên trong, mà cạnh đó nó còn có khả năng giữ nếp cho tóc khá tốt. Hiện nay, bạn có thể mua dầu dừa dễ dàng ở các siêu thị hoặc các trang mạng online. Ngoài ra, nếu có thời gian và muốn đảm bảo chất lượng dầu thu được thì bạn có thể làm nó tại nhà.

Bài thuốc kích thích mọc tóc từ hoa cúc

Tóc mọc nhanh, chắc khoẻ nhờ 5 bài thuốc dân gian ít người biết

Hoa cúc được biết đến với khả năng giải nhiệt tuyệt vời cho cơ thể, nhưng đây không phải là toàn bộ những gì sản phẩm này có. Mà trên thực tế, hoa cúc còn có khả năng kích thích mọc tóc cực kì tốt.

Theo đó, để thực hiện liệu pháp kích thích mọc tóc từ hoa cúc, các bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu gồm 60gr hao cúc, bách diệp khô, liên thảo, màn kinh tử, tế tân, bạch chỉ, xuyên khung mỗi loại 30gr đem xay thành bột và sử dụng.

Để sử dụng, mỗi lần bạn lấy ra khoảng 50- 60gr bột đem hoà vào 2 lít nước vo gạo rồi đem đun sôi. Đun cho đến khi nước rút lại còn khoảng 1,5 lít thì tắt bếp, để nước nguội thì dùng gội đầu. Để tăng tính dược liệu của bài thuốc, các bạn nên thực hiện massage da đầu 5- 10 phút trước khi vắt khô tóc. Hành động này tuy đơn giản, xong nó lại khiến cho dưỡng chất dễ dàng thấm sâu vào chân tóc, từ đó nuôi dưỡng và thúc cho tóc phát triển nhanh hơn.

Nước trà xanh

Trà xanh tuy rẻ tiền xong nó lại là loại thực phẩm rất tốt dành cho mái tóc của bạn. Theo đó, nó chứa hợp chất chống oxy hoá và làm sạch tóc hiệu quả, đồng thời nó cũng có thêm nhiều dưỡng chất có lợi cho tóc. Một khi gội đầu với nước trà xanh, các lỗ nang tóc sẽ được kích thích mở ra, tạo điều kiện thuận lợi cho các nang tóc sâu bên trong lớp biểu bì có cơ hội phát triển.

Keys: thuốc dân gian giúp tóc mọc nhanh, tóc mọc nhanh bằng thuốc dân gian