6 thực phẩm chăm sóc tóc từ thiên nhiên

Ngoài các liệu pháp chăm sóc tóc từ lòng trắng trứng, lá cà ri, chanh còn một số nguyên liệu khác cũng giúp phục hồi tóc hư tổn một cách tự nhiên.

Cùng điểm danh các nguyên liệu “thần thánh” từ thiên nhiên giúp tái tạo tóc từ gốc đến ngọn.

1. Giấm táo

6 thực phẩm chăm sóc tóc từ thiên nhiên
Giấm táo tăng độ bóng cho tóc (Ảnh minh họa)

Sau một thời gian đội mũ bảo hiểm tóc bạn sẽ bắt đầu hư tổn. Lúc này bạn hãy dùng giấm táo để tăng thêm độ bóng cho mái tóc. Cách thực hiện rất đơn giản là chỉ cần dùng giấm táo gội đậu là bạn sẽ có được mái tóc đẹp như mong đợi. Món làm đẹp hữu ích này sẽ giúp tóc bóng và mượt một cách tự nhiên.

2. Nha đam

6 thực phẩm chăm sóc tóc từ thiên nhiên
Nha đam ngăn rụng tóc hiệu quả (Ảnh minh họa)

Nha đam có công dụng rất tốt cho da, ngoài việc tăng độ ẩm cho da, nha đam còn giúp tóc khỏe hơn sau khi nhuộm và giúp bền màu tóc hơn. Sử dụng gel trên da đầu và giữ trong 15 phút, xả tóc bằng nước ấm và lau khô, bạn không cần gội lại đầu với dầu gội. Nha đam được cho là phương pháp tốt nhất cho tóc khi ngăn chặn rụng tóc hiệu quả.

3. Nước ép hành tây

6 thực phẩm chăm sóc tóc từ thiên nhiên
Hành tây hỗ trợ tóc mọc dài hơn (Ảnh minh họa)

Việc đội mũ bảo hiểm trong suốt một chặng đường dài cũng không còn là vấn đề với tóc khi giờ đây bạn chỉ cần linh hoạt sử dụng nước ép hành tây 1 lần/1 tuần sẽ giúp khắc phục các bệnh lý về tóc và khiến tóc dài nhanh hơn. Gội đầu với dầu gội nhẹ và xả một chút nước ép hành tây trực tiếp lên da đầu 15 phút.

4. Dầu hạnh nhân

6 thực phẩm chăm sóc tóc từ thiên nhiên
Hạnh nhân giúp tóc suôn mượt (Ảnh minh họa)

Vitamin E rất tốt cho tóc, thông thường loại hoạt chất này tồn tại trong quả hạnh nhân. Bạn sử dụng dầu hạnh nhân để masage da đầu và tóc hai lần một tuần để giảm bớt rụng tóc. Vitamin E trong dầu hạnh nhân sẽ cung cấp độ ẩm và khiến tóc bạn suôn tự nhiên.

5. Tỏi

6 thực phẩm chăm sóc tóc từ thiên nhiên
Tỏi giúp tóc mọc nhanh hơn (Ảnh minh họa)

Tỏi là là phương pháp lành mạnh cho mái tóc của bạn. Bạn nghiền tỏi và trộn với một chút dầu oliu, xoa bóp da đầu giúp tóc khỏe và mọc tóc mới rất hiệu quả.

6. Vitamin C

6 thực phẩm chăm sóc tóc từ thiên nhiên
Thực phẩm chứa Vitamin C (Ảnh minh họa)

Ngoài những biện pháp chăm sóc tóc từ bên ngoài, bạn nên bổ sung thêm Vitamin C trong chế độ ăn uống để mái tóc trở nên hoàn hảo và mượt mà nhất. Những loại quả như cam, chanh, … chứa nhiều Vitamin C sẽ tốt cho tóc và da.

Tồng hợp