7 Điều mà bạn cần biết để tìm được Salon “ruột” cho mái tóc

Đã bao giờ bạn đi làm tóc mà có cảm giác thấy ở đây thợ giỏi hay ở đây thợ dở hay không chưa? Làm thế nào để biết “trình” của người làm tóc ở tiệm (salon)? Bài viết này Phụng sẽ giúp bạn có câu trả lời nhé.

Mái tóc là yếu tố quan trọng để giúp các chị em trở nên xinh đẹp hơn. Nhưng không phải ai cũng sở hữu một mái tóc đẹp tự nhiên, có người tóc xoăn, người tóc xù, nhưng người thì tóc quá mảnh. Nhưng, làm thế nào để khắc phục các nhược điểm trên để trở nên tự tin hơn với khuyết điểm của mình ? 

Hiện nay Salon làm tóc ở Sài Gòn mọc như nấm, dạo một vòng Facebook và bấm chữ “Tóc “ 5 phút sau bạn sẽ thấy hàng chục bài quảng cáo tóc với nội dung liên quan đến tóc như “ Nhuộm tóc giá rẻ, giảm giá nhân dịp sinh nhật…… hay chẳng vì lý do gì cũng khuyến mãi. Đặc biệt do dịch Covid, họ càng lấy lý do để giảm giá để thu hút khách hàng bằng những từ hoa mỹ như : “ Nhuộm khói không tẩy, Nhuộm Pastel không tẩy, Phục hồi phủ lụa, Nhuộm phủ lụa ..

Một Salon công nghiệp quảng cáo rất tự tin.

Nếu không có kinh nghiệm đi làm đẹp, liệu bạn có đủ sáng suốt để không bị “ Dính bẫy “ bởi các chiêu trò quảng cáo Lố ? 

Vì vậy, Phụng viết bài viết bài viết này để chia sẻ những bí mật nhỏ khi lựa chọn người thợ “chuẩn”.

  1. Tư vấn: Người thợ chuẩn, họ sẽ không làm theo ý bạn 100% mà luôn đưa ra những phương án hợp lý hơn nếu bạn không hợp với mái tóc đó, hoặc chất tóc bạn không đủ điều kiện để sau khi làm, tóc đạt kết quả hoàn hảo như bạn mong đợi.
Những mái tóc nát Phụng đã từng cứu thành công. 

2. Làm 2 chén thuốc riêng biệt khi nhuộm ( Kỹ thuật nhuộm một chén thuốc sẽ giúp tiết kiệm thuốc nên được các Salon đốt cháy giai đoạn ).

3. Sấy tóc: Thao tác sấy của một người thợ chuẩn là không vò tóc, chải thẳng, bôi tinh dầu, chải thẳng, sấy ẩm, chải tiếp tục, sấy khô. 

4. Cắt : Không dùng kéo tỉa. Với những kiểu tóc Hot trend hiện nay, không có một kiểu tóc nào được dùng kéo tỉa để tỉa tóc, vì vậy nếu bạn thấy A thợ của bạn đang dùng kéo tỉa, hãy yêu cầu A ấy một cách tế nhị để tóc không bị tưa ngọn về sau. 

Kéo tỉa làm tóc tưa ngọn nếu lạm dụng

5. Luôn quan sát thợ phụ: Họ sẽ luôn quan sát thợ phụ khi vào thuốc, có vấn đề gì sẽ nhắc nhở và sửa ngay, không đợi khách về.

6. Hậu chăm sóc: Họ luôn nhắc nhở bạn khi về nhà phải chăm sóc như thế nào cho đúng, họ nhắc đi nhắc lại để bạn không được phép bỏ bê mái tóc của mình, vì họ biết “ chỉ có bạn là chuyên gia giỏi nhất của chính mình”. 

Combo chăm sóc tóc tại nhà Phụng đề xuất 

7. Một điều đặc biệt quan trọng Phụng muốn chia sẻ cho mọi người, thợ “chuẩn“ họ quan tâm đến tác phẩm đẹp. Không phải tư vấn nhiều gói như các Salon công nghiệp và sẽ đổ thừa rằng “do bạn chọn gói rẻ nên tóc khô”. 

Họ có quan điểm chung, đã làm là phải đẹp, phải mềm mượt, họ cũng không chú trọng đến doanh số như các chủ Salon áp đặt. 

Qua quá trình 7 năm mở Salon và 17 năm làm nghề, tiếp xúc với rất nhiều đồng nghiệp. Phụng đều hỏi “ tại sao nghỉ chỗ cũ “ lý do rất ngạc nhiên là đa số nghỉ vì bị ép doanh số. 

Vị khách từ Hà Nội bay vào để Phụng sửa tóc. 

Bản thân là người kinh doanh, nếu không ép doanh số thì Salon làm sao phát triển được. Nhưng Phụng lại nghiệm ra một điều, làm tóc là làm nghệ thuật, một tác phẩm làm ra phải có tính thẩm mỹ cao, ứng dụng tốt cho khách hàng ở nhà. Và đó là lý do Salon Phụng không có nhiều gói 400k- 800k-1200k để khách có nhiều sự lựa chọn và tiếp cận được đa dạng khách, cũng như không cho phép thợ upsale để tăng doanh số. 

Phụng chỉ tập trung duy nhất một gói và trọn gói đều một giá duy nhất. Mái tóc đẹp chắc chắn cần được phục hồi, vì thế tất cả dịch vụ đều được phụng hồi miễn phí. Chỉ có tóc hư tổn nặng mới cần làm gói phục hồi riêng và cam kết khách hàng phải sử dụng đồ chơi tại nhà. 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn gái có thêm kiến thức và kinh nghiệm chọn cho mình một người thợ “chuẩn” để trung thành với họ! 

Nếu bạn thấy cần tư vấn thêm hoặc đến trực tiếp salon của Phụng, có thể gọi Hotline: 0911.11.26.56 hoặc inbox vào fanpage: https://www.facebook.com/tocdephanquoc

Link bản đồ: https://g.page/tocdephanquoc?share

Chúc Bạn luôn xinh tươi và hạnh phúc nhé !

Keys: chọn salon tóc, cách chọn salon làm tóc đẹp, kinh nghiệm chọn salon làm tóc, kinh nghiệm khi đi làm tóc ở tiệm, làm thế nào để tìm được salon làm tóc uy tín