Bạn có biết cách khiến tóc nhanh dài hơn?

Làm như thế nào để tóc nhanh dài?

Thời đại nào cũng vậy, phái nữ chúng ta lúc nào cũng muốn có mái tóc dài óng mượt. Tuy nhiên, thời trang tóc luôn biến đổi theo xu hướng mới, vì thế đôi khi chúng ta muốn điệu đà một chút nên cắt ngắn, tạo kiểu, nhuộm tóc,… gây tác động không tốt cho tóc khiến tóc phát triển chậm hơn. 

Để trả lời câu hỏi “Làm như thế nào để tóc nhanh dài?” thì cũng không khó lắm. Bạn chỉ cần biết một chút kiến thức về chăm sóc tóc thì mái tóc của bạn sẽ khỏe hơn, phát triển nhanh hơn. Thật ra có rất nhiều yếu tố giúp mái tóc nhanh dài phụ thuộc vào độ tuổi, khẩu phần ăn, thói quen sinh hoạt… Đối với mái tóc với người có sức khỏe bình thường, hằng tháng tóc có thể mọc dài ra trung bình khoảng 1.2 cm. Tuy vậy, chúng ta có thể hỗ trợ tóc dài ra tốt hơn, nhanh hơn.

Bạn có biết cách khiến tóc nhanh dài hơn?
Mái tóc dài óng ả (Ảnh minh họa)

Sau đây là một vài gợi ý hữu ích cho các nàng giúp kích thích tóc mọc nhanh hơn:

– Khẩu phần ăn của chúng ta là điểm cốt lõi bởi thực phẩm có chứa đầy dưỡng chất và năng lượng cho cơ thể. Một số thực phẩm giàu đạm bao gồm: thịt, cá, trứng và đừng quên ăn nhiều rau quả.

– Hạn chế gội đầu thường xuyên, tốt nhất bạn chỉ nên gội đầu từ 2 dến 3 lần trong một tuần.

– Nên chải đầu hằng ngày, 1 – 2 lần là đủ, một cách nhẹ nhàng để giúp kích thích da đầu và làm tóc mọc tốt hơn.

– Thường xuyên dùng tay hay dùng dụng cụ chuyên biệt massage da đầu nhẹ nhàng từ trước ra sau và từ trên xuống dưới với mục đích kích thích da dầu và tóc. Mát xa đầu không những tốt cho tóc mọc nhanh mà còn giúp cho tinh thần và trí óc tỉnh táo hơn.

– Ủ tóc bạn với lòng trắng trứng gà. Lòng trắng trứng không chỉ dùng làm đẹp da mà con có thể giúp cho tóc bạn nhanh dài và óng mượt hơn. Nhưng hãy cẩn thận dùng trứng tốt và an toàn. Lấy lòng trắng trứng đánh đều và thoa lên tóc bạn, ủ tóc khoảng chừng 15 phút là được. Nhớ gội đầu lại như bình thường bạn nhé.

– Nên uống đủ nước cho một ngày năng động vì nước giúp cơ thể hoạt động tốt cũng như giúp cho tóc khỏe hơn, phát triển tốt hơn.

– Bạn nên cắt tóc đều đặn khoảng 1.5 tháng một lần. Việc cắt tóc này chỉ cắt bỏ phần ngọn chẻ ngọn, xơ rối giúp kích thích tóc mọc nhanh đấy.

– Hạn chế việc sấy tóc hằng ngày bởi với nhiệt độ cao từ máy thì tóc sẽ khô hơn, đồng thời khiến tóc bị ma sát quá nhiều dẫn đến tóc không óng mượt, và lâu dài.

Trên đây là một vài gợi ý giúp các bạn phần nào biết cách làm như thế nào để tóc mọc nhanh hơn và có mái tóc đẹp hơn mỗi ngày. Nếu các bạn có cách nào khác xin mời cùng chia sẽ.

Tổng hợp