Cách chọn kiểu tóc đẹp phù hợp với gương mặt của bạn

Hầu như phái nữ chúng ta ai cũng muốn sở hữu một mái tóc có thể tôn lên vẻ đẹp nết na thùy mị của khuôn mặt, nhưng lại có những lúc mái tóc gần như chẳng hài hòa tý nào với khuôn mặt của bạn.

Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên tham vấn các chuyên gia tạo kiểu tóc hoặc những người bạn thân là tín đồ tóc, họ sẽ cho bạn những gợi ý phù hợp. Lúc này thì hãy tạo cho mình một kiểu tóc thật hợp với khuôn mặt nhé.

Có bốn kiểu gương mặt điển hình: mặt tròn, trái tim, trái xoan (oval) và mặt vuông. Toc.vn chia sẻ bạn những bí kíp sau đây để có thể sở hữu một gương mặt lý tưởng, giúp bạn ghi điểm trong mắt người khác.

Cách chọn kiểu tóc đẹp phù hợp với gương mặt của bạn
Cách chọn kiểu tóc đẹp phù hợp với gương mặt của bạn (Ảnh minh họa)

1. Mặt tròn.

Với mẫu gương mặt này thường sở hữu trán và quai hàm hình vòng cung, bầu bĩnh. Một mái tóc tỉa so lesẽ giúp khuôn mặt bạn thanh thoát hơn. Nên để tóc suôn thẳng tự nhiên, tránh việc uốn lọn bởi như thế sẽ làm lộ điểm đen trên khuôn mặt bạn.

Người sở hữu khuôn mặt tròn cũng được khuyến khích buộc hoặc búi tóc cao để có thể khoe được đôi gò má rạng ngời.

2. Mặt dài hoặc trái xoan (Oval)

Đây là khuôn mặt thanh tú bởi nó có tỉ lệ cân đối từ trán, má đến cằm so với kích thước bề ngang. Do đó, không khó để có thể tìm được một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, muốn tạo cảm giác khuôn mặt không quá dài thì cách uốn các lọn tóc cong sẽ phát huy tác dụng. Theo sóng tóc, khuôn mặt bạn cũng sẽ mềm mại hơn.

3. Mặt hình tim

Kiểu mặt có vầng trán rộng, nhưng lại có phần cằm hẹp khiến chúng ta có phần liên tưởng tới hình tam giác có đỉnh chúi xuống dưới. Bí quyết chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt này là bạn nên sở hữu kiểu tóc tém hoặc kiểu bob ngang vai. Phần tóc hai bên tai giúp cân đối lại phần dưới khuôn mặt sao cho không quá thon.

4. Mặt vuông

Một mái tóc bob dành cho người mà khuôn mặt vuông thật sự là “cặp đôi hoàn hảo”. Bởi nó có thể ôm gọn lấy phần cằm, giúp cho khuôn mặt trở nên nhẹ nhàng, thon gọn hơn, đồng thời che giấu khuyết điểm ở phần xương hàm. Đối với những bạn yêu thích mái tóc dài với kiểu tóc này thì đừng quên tỉa tóc theo tầng sao cho tầng ngắn nhất vẫn chạm cằm nhằm làm dịu đi các góc cạnh nhé. Còn nếu bạn muốn phá cách hơn thì hãy nhờ đến sự khéo léo của những nhà tạo mẫu tóc để tạo sóng trong khoảng từ phía tai đổ xuống. Chắc chắn, khi buông tóc tự nhiên, bạn vẫn không kém phần nổi bật.

Tổng hợp