Bí quyết nhuộm tóc đẹp tại nhà chuẩn salon

Nhuộm tóc tại nhà chuẩn salon là như thế nào? đó là một câu hỏi mà không ít chị em đặt ra 1 vài lần trong đầu, nhưng hầu như rất ít người tự làm công việc này, bởi hiện nay những tiệm tóc đẹp đã và đang phát triển ngày một nhiều xung quanh nơi mà bạn đang sinh hoạt. Tuy nhiên bí quyết việc nhuộm tóc tại nhà như thế nào cho đẹp, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé:

Bí quyết nhuộm tóc đẹp tại nhà chuẩn salon đầu tiên các bạn phải biết tóc của chúng ta đang ở level nào và phần tóc đen ra được bao nhiêu phân hay là tóc của chúng ta đang đen nguyên thủy?
Sau đó chúng ta cần sử dụng loại thuốc nâng tone có mã 0/00 và oxy 6 với tỷ lệ 1_1 chia nhỏ từng tép tóc và bôi lên.
Lưu ý : Cần có người phụ bôi thuốc phía sau để tóc không bị loang lỗ.
Sau khi nâng nền phần tóc đen rồi, pha thuốc theo tỷ lệ 1 thuốc 1.5 oxy và lựa chọn cấp độ oxy phù hợp với độ sáng tối mà bạn mong muốn.
Chải thuốc đều lên tóc cách cân 3cm, và đợi 20 phút thì tiến hành vào chân ( nếu vào cùng lúc thì chân sẽ bị sáng).

Vào chân 10- 15 phút thì ta tiến hành xả tóc, gội sạch và bôi dầu hấp để tóc bổ sung dưỡng chất.
Một số lưu ý: 
Không gội đầu trước khi nhuộm.
Không nằm gối trắng nếu nhuộm màu đỏ, tím.
Không gội nước quá nóng.
Không nhuộm tóc khi đến ngày rụng dâu.
Nên:
Dùng thêm oil cho vào chén nhuộm giúp tóc chắc khỏe hơn.
Sấy khô ngay để tóc luôn vào nếp.
Dùng lược chống rối chải tóc để tóc được suôn mượt hơn
Kẹp càng cua nếu tóc bạn uốn.

Việc đầu tiên của việc nhuộm tóc tại nhà yêu cầu bạn phải chọn màu nhuộm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Trước khi nhuộm tóc, bạn nên chăm sóc phục hồi hư tổn tóc trước khi nhuộm ít nhất 1 tuần để tóc phục hồi tốt nhất.

Bước 2: Chọn màu nhuộm: Bạn nên chọn màu nhuộm phù hợp với làn da, và phong cách cá nhân của bạn. Bạn không nên chọn màu nhuộm khiến đuôi tóc bị xỉn màu khiến tóc dễ bị hư tổn. Nếu da bạn tối, bạn nên chọn màu nhuộm có gam màu sáng; nếu da bạn trắng nên chọn màu nhuộm có gam màu nóng.

Bước 3: Chọn màu nhuộm của hãng uy tín, không chứa amoniac để không gây hư tổn tóc.
Bước 4: Chọn thuốc nhuộm: Có 4 loại thuốc nhuộm gồm: thuốc nhuộm tạm giúp bạn có màu tóc nhuộm tự nhiên, và màu tóc nhuộm sẽ nhạt dần vào các lần gội; thuốc nhuộm bền giúp giữ màu tóc nhuộm trong thời gian dài; thuốc nhuộm lâu – màu tóc nhuộm mờ dần sau 4-5 lần gội và thuốc nhuộm dần dần – màu tóc nhuộm đậm dần qua các lần gội. Vì mỗi lần nhuôm tóc sẽ chịu hư tổn rất lớn; nên tốt nhất bạn nên chọn màu nhuộm vĩnh cửu là tốt nhất.

THỰC HÀNH NHUỘM TÓC TẠI NHÀ

Có thuốc nhuộm tóc tốt rồi bạn bắt tay vào nhuộm thôi phải không, hãy làm theo các bước dưới đây nhé:

Bước 1: Đầu tiên gội đầu để làm sạch tóc và da đầu. Thử phản ứng thuốc nhuộm nên vùng da tay của người nhuộm, để đảm bảo người nhuộm không bị dụi ứng với thuốc nhuộm. Nếu vùng da bôi thuốc không nổi mụn đỏ, mẩn ngứa…vv thì bạn an toàn khi sử dụng loại thuốc nhuộm này.

Bước 2: Dùng khăn quấn bảo vệ xung quanh trán và đầu; đảm bảo nước thuốc nhuộm không chảy lên mặt và người; đảm bảo vệ sinh.

Bước 3: Bôi thuốc nhuộm càng ít dính vào da đầu càng tốt.

Bước 4: Nếu tóc bạn đang bị hư tổn nghiêm trọng, thì không nên nhuộm. Bạn nên đợi một thời gian dưỡng tóc bớt hư tổn rồi mới nhuộm sẽ tốt hơn.

Bước 5: Khi nhuộm tóc, bạn nên tuân thủ các bước nhuộm: pha thuốc theo đúng tỉ lệ đã được chỉ định. Bôi thuốc nhuộm lần lượt lêm tóc: bắt đầu từ thân tóc đến đuôi tóc; cuối cùng mới chấm chân tóc vì chân tóc sẽ lên màu nhanh hơn các phần khác của tóc. Khi nhuộm nên dùng lược nhuộm để màu nhuộm được đều…vv.

SAU KHI NHUỘM TÓC TẠI NHÀ:

Bước 1: Khi tóc đã lên màu, phải gội đầu và dùng kem khóa màu ngay lập tức; giúp màu tóc đẹp tự nhiên và bền màu hơn.

Bước 2: Nên tăng cường dưỡng tóc khoảng 2 tuần sau khi nhuộm để khôi phục tóc bị hư tổn. Nếu bạn tự dưỡng tóc ở nhà thì nên sử dụng dầu xả hay dầu dưỡng không có chất sulfat tránh làm trôi màu nhuộm tóc; và nên sử dụng kem dưỡng tóc có công dụng tăng độ bóng của màu nhuộm.

Bước 3: Gội đầu bằng nước mát để tránh tóc bị xơ gãy trẻ ngọn và màu tóc được bền. Và sau khoảng 1-2 tháng nên đi chấm lại chân tóc và cắt tỉa đuôi tóc xơ để đảm bảo tóc bạn luôn mềm đẹp tự nhiên.

Bài viết trên đã chia sẽ gúp bạn có thể tự nhuộm tóc tại nhà một cách chuẩn salon và tiết kiệm.

Tuy nhiên đây là việc chỉ phù hợp với bạn nào không có thời gian và điều kiện ra salon hoặc đơn giản muốn tự tay nhuộm thử mái tóc của mình phải không.

Nếu có thắc mắc cần tư vấn về cách nhộm tóc tại nhà, các bạn có thể inbox TẠI ĐÂY nhé.

Ủng hộ tác giả bằng việc review và đánh giá TOC.vn tại Link:
https://goo.gl/maps/n7A7FU5yuTyFq2RQ9