Các loại dầu tự nhiên tốt cho tóc

Chăm sóc, dưỡng tóc bằng các loại dầu tự nhiên là xu hướng làm đẹp được các chị em phụ nữ áp dụng rất nhiều vì mang lại hiệu quả cao, đơn giản và dễ thực hiện. Nếu muốn tóc của bạn suôn mềm ngay tại nhà, hãy sử dụng một số loại dầu tự nhiên dưới đây. 

Dầu dừa

Các thành phần Axit Lauric, capric – những chất kháng sinh tự nhiên có trong thành phần sữa mẹ giúp kháng vi khuẩn-nguyên nhân gây ra chứng rụng tóc. Ngoài ra trong dầu dừa còn có nhiều vitamin E và nhiều axit béo thúc đẩy sự tăng trưởng và sức khỏe cho mái tóc, giúp chống lão hóa đối với da và tóc.

Dầu dừa được xem là loại dầu tự nhiêm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay
Dầu dừa được xem là loại dầu tự nhiêm chăm sóc tóc tốt nhất hiện nay

Sử dụng dầu dừa thường xuyên, tóc sẽ tăng khả năng giữ ẩm, giúp tóc luôn mềm mại nhất đặc biệt là tóc khô. Bên cạnh đó, nhờ có các chất kháng sinh tự nhiên nên dầu dừa có khả năng trị gàu rất tốt.

Dầu thầu dầu

Các thành phần trong dầu thầu dầu khi áp dụng trực tiếp trên da đầu sẽ kích thích sự tăng trưởng theo cơ chế cải thiện tuần hoàn máu, bổ sung các vi chất cho nang tóc và bề mặt da đầu. Dầu sẽ nuỗi dưỡng chân tóc, giữ ẩm và giúp cho tóc luôn khỏe mạnh và mềm mại.

Axit béo omega 6 giúp nuôi dưỡng da đầu và chân tóc. Các khoáng chất vitamin E và protein để kích thích sự phát triển tóc. Đặc biệt, loại dầu này còn có đặc tính chống vi khuẩn, chống nấm, loại bỏ gàu cho tóc.

Dầu ô liu (extra virgin)

Dầu oliu có chất chống oxi hóa nên sẽ làm tăng sự khỏe mạnh cho da dầu, đồng thời còn đóng vai trò là dưỡng chất tự nhiên giúp chăm sóc tóc làm tóc sáng bóng và mềm mại hơn. Giúp loại bỏ các thành phần hóa học độc hại khi nhuộm ép tóc.

Chăm sóc tóc thường xuyên bằng dầu oliu sẽ giúp tóc mềm mượt, óng ả hơn
Chăm sóc tóc thường xuyên bằng dầu oliu sẽ giúp tóc mềm mượt, óng ả hơn

Trong dầu oliu còn có thuộc tính kháng khuẩn giúp loại bỏ gàu và chấy rận trên tóc. Ngoài ra khi massage hỗn hợp gồm dầu oliu và hoa oải hương cũng có thể giúp cơ thể loại bỏ mệt mỏi, stress.

Dầu bơ

Bơ chứa nhiều thành phần vitamin A, B, D, E, protein, axit amin, magie, các axit chất béo… rất tốt trong việc ngăn ngừa tổn thương cho tóc. Nó cũng cung cấp và bảo vệ mái tóc của bạn trước ánh nắng mặt trời.

Dầu jojoba

Dầu jojoba được chiết xuất 100% từ quả jojoba có đặc tính nhẹ và không gây kích ứng cho da, đặc biệt là nó có thể điều tiết làm giảm chất nhờn tiết ra ở các vùng da dầu. Loại dầu này có khả năng tuyệt vời trong việc giúp cân bằng độ ẩm cho da, và tạo ra một mái tóc mềm mại, kháng khuẩn. Đặc biệt, giải quyết tình trạng rụng tóc, tóc khô xơ chẻ ngọn nhờ các dưỡng chất vitamin A, B1, B2, B6, E.