Cách sử dụng dầu gội khô hiệu quả nhất

Dầu gội khô (gội đầu không cần nước) không chỉ giúp bạn làm sạch bụi, dầu trên tóc mà còn có khả năng tạo mùi hương cũng như cho mái tóc bồng bềnh gợi cảm. Đặc biệt, sản phẩm được nhắc đến như “vị cứu tinh” của các quý cô trong những ngày đầu bết bẩn hay bận rộn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng dầu gội khô đúng cách và hiệu quả nhất.

Chọn dầu gội khô phù hợp với tóc

Những sản phẩm dạng xịt sẽ giúp dầu gội khô dễ phân bố đều và có mùi thơm giúp giấu đi mùi tóc chưa gội. Nếu bạn nhuộm tóc, hãy chọn dầu gội khô chuyên dụng và có thêm chức năng chống nhiệt. Với tóc màu tối, hãy chọn loại không để lại vết sau khi dùng hoặc có màu gần màu tóc.

Chỉ sử dụng khi tóc đã khô

Nếu tóc bạn đang dính nhiều mồ hôi, hoặc ướt hãy sấy tóc để loại bỏ nước trước khi dùng để tránh dầu gội khô sẽ không được hấp thụ hết hoặc bị vón cục, không thể phát huy hết hiệu quả.

Dầu gội khô là "vị cứu tinh" của nhiều chị em phụ nữ trong những ngày bận rộn
Dầu gội khô là “vị cứu tinh” của nhiều chị em phụ nữ trong những ngày bận rộn

Lắc đều dầu gội khô trước khi dùng

Các hoạt chất giúp thấm dầu, tạo mùi thơm trong sản phẩm có thể bị chìm xuống khi để trên giá, vì thế bạn nên lắc đều sản phẩm trước khi dùng để các thành phần trong sản phẩm thực sự phát huy được công dụng của chúng.

Trước khi xịt, hãy chia tóc thành những phần khoảng 5cm và xịt vào chân tóc. Nếu bạn không chia phần, sản phẩm sẽ bị tập trung ở một vài khu vực và đọng bã ở chân tóc. Vì phần bột trắng sẽ bắt sáng tốt hơn nên điều này sẽ trở nên rất rõ ràng khi bạn chụp ảnh.

Giữ khoảng cách phù hợp khi xịt

Dầu gội khô không trở nên hiệu quả khi bạn xịt sát đầu, ngược lại chúng sẽ phân bố đều với lượng sản phẩm vừa đủ khi được xịt từ khoảng cách 15-20 cm. Bạn nên bắt đầu xịt từ phần tai và gáy lên trên vì nếu xịt ngược lại, tóc sẽ không phồng và bị xẹp xuống sau vài tiếng.

Bạn hãy xịt dầu gội khô lên tóc và để vài phút trước khi chạm vào tóc. Nếu bạn đang vội, hãy sấy tóc để đẩy nhanh quá trình. Nhiệt độ giúp sản phẩm thấm hút dầu nhanh và gió từ máy sấy giúp chúng phân bố đều từ chân tóc tới ngọn.

Xoa đều tóc và tạo kiểu

Hãy xoa nhẹ nhàng để sản phẩm thấm đều, rồi dùng lược chải tóc để loại bỏ các phần rối và đưa sản phẩm xuống dưới tóc. Cách tạo kiểu uốn nhẹ đuôi tóc sẽ giúp tóc phồng hơn, tuy nhiên dùng nhiệt trên tóc sau khi dùng dầu gội khô có thể làm tóc bị khô, nên bạn cần thận trọng khi làm tóc.