Mẹo chăm sóc tóc xoăn mềm mượt, giữ nếp hiệu quả

Chăm sóc tóc xoăn sẽ phức tạp và tốn thời gian hơn tóc thẳng. Vì thế nếu đi làm các kiểu tóc xoăn thì hãy trang bị và thực hiện ngay các cách chăm sóc tóc xoăn chuẩn. Dưới đây là một số mẹo chăm sóc tóc xoăn mềm mại, giữ nếp hiệu quả chỉ với vài bước đơn giản ngay tại nhà. 

Chải và sấy tóc

Bạn nên trang bị các loại lược chuyên dùng cho tóc xoăn như lược răng thưa, lược tròn để tránh làm hỏng nếp tóc khi cố gắng gỡ tóc rối với lược thường nhiều răng. Không nên cố chải tóc rối khi khô mà nên làm ẩm tóc một chút bằng các loại nước dưỡng rồi nhẹ nhàng gỡ từ dưới lên trên tránh rụng tóc.

Đối với tóc thường, bạn không nên chải khi tóc còn ướt, nhưng với tóc xoăn, bạn lại nên làm ngược lại.

Hướng dẫn chăm sóc tóc xoăn
Hướng dẫn chăm sóc tóc xoăn

Nếu bạn làm tóc xoăn nhẹ hoặc xoăn ở phần đuôi thì bạn chỉ nên sấy khô khoảng 85% rồi để tóc khô tự nhiên và chú ý sấy tóc ở nhiệt độ thấp cũng như hạn chế sấy tóc nhiều, vì hơi nóng sẽ khiến tóc bạn nhanh chóng duỗi ra và không vào nếp chuẩn. Sau khi sấy, bạn có thể dùng tay bóp tóc để các lọn tóc vào nếp.

Gội đầu 

Hiện có những dòng sản phẩm dành riêng cho tóc xoăn để các bạn sử dụng nhằm giữ được nếp tóc bền lâu. Vì tóc xoăn thường hay khô xơ nên bạn đừng quên dùng kết hợp với dầu xả mỗi lần gội đầu. Gội đầu quá thường xuyên theo kiểu 1 lần/ngày không những không có lợi mà còn gây tổn thương đến tóc.

Khi dùng dầu xả, bạn chú ý xoa dầu xả vào phần chân tóc trước rồi nhẹ nhàng massage lên trên cách da đầu từ 2-3 cm. Nếu có thời gian, bạn nên chụp mũ tắm lại để dầu xả ngấm đều vào tóc trong khoảng 15 – 20 phút rồi xả sạch bằng nước lạnh là tốt nhất. Nếu đang là mùa lạnh thì hãy dùng nước ấm vừa đủ, nước nóng dễ làm tóc khô nhiều hơn.

Tránh xịt tóc quá nhiều

Các loại thuốc xịt tóc dễ dàng giúp bạn tạo được kiểu tóc như ý và giữ nếp tóc trong thời gian dài. Tuy nhiên, việc lạm dụng các sản phẩm xịt tóc khiến tóc dễ bị khô, xơ và nhìn thiếu sức sống. Bởi thế, bạn hãy hạn chế sử dụng các loại thuốc xịt tóc. Bạn nên dùng tay vuốt tóc thay vì dùng lược quá nhiều, hoặc bạn nên dùng lược dành riêng cho tóc xoăn.

Thường xuyên dưỡng ẩm cho tóc

Để mái tóc lấy lại sự cân bằng và luôn mềm mại, đầy sức sống, bạn cần bổ sung độ ẩm và dưỡng tóc thường xuyên như hấp dầu, ủ…