Lời khuyên chăm sóc tóc thưa và mỏng đúng cách

Một mái tóc mỏng và thưa khiến bạn thiếu đi sự duyên dáng, thướt tha. Để vấn đề này không còn là nỗi lo chung của các bạn gái, bạn hãy áp dụng những lời khuyên hữu ích dưới đây. 

Không sử dụng nhiệt độ cao

Ép, sấy, nhuộm hoặc gội đầu thường xuyên ở nhiệt độ cao sẽ gây những tổn thương cho tóc. Nên gội đầu ở nhiệt độ thích hợp, tốt nhất là ở mức nhiệt độ khoảng 30 độ hoặc sử dụng nước lạnh để giảm bớt điện tích trên tóc. Bạn nên chọn các loại sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp với loại tóc và được chiết xuất từ tự nhiên để không gây những kích ứng cho da đầu.

Chăm sóc tóc thưa và mỏng đúng cách
Chăm sóc tóc thưa và mỏng đúng cách

Bạn cũng nên hạn chế sử dụng máy sấy, để tóc khô tự nhiên là cách tốt nhất để bạn ngăn chặn tình trạng rụng tóc xảy tới. Trong trường hợp bắt buộc, hãy tìm đến các chiếc máy sấy có chức năng ion hóa giúp bảo vệ tóc và chống tích điện. Chỉ sấy tóc ở mức độ nhiệt trung bình, không nên tập trung ở một chỗ mà sấy đều cho toàn bộ mái tóc, chỉ sấy khô khoảng 80% còn hãy để không khí làm nốt phần việc còn lại.

Bổ sung chất dinh dưỡng, nhất là Vitamin E

Sự thiếu hụt dưỡng chất chính là thủ phạm mang tới những tổn thương cho tóc và khiến mái tóc vốn đã mỏng của bạn lại càng xẹp xuống một cách thảm hại. Bổ sung đầy đủ dưỡng chất để giúp nuôi dưỡng mái tóc từ bên trong, tránh những tác nhân gây ảnh hưởng cho tóc.

Với những người có mái tóc thưa mỏng thì chế độ dinh dưỡng lại cần thiết hơn bao giờ hết. Đừng quên các loại vitamin nhóm B, E, C, sắt,… cùng các khoáng chất cho cơ thể.

Vitamin E sẽ đầy nhanh quá trình lưu thông máu, giúp các tế bào máu mới hình thành, kích thích tóc mới mọc nhanh và hạn chế tình trạng rụng tóc.

Sử dụng sản phẩm dưỡng tóc chiết xuất tự nhiên

Các sản phẩm dưỡng tóc được chiết xuất từ tự nhiên có tác dụng duy trì độ ẩm cần thiết cho tóc và giúp tóc luôn chắc khỏe. Bạn có thể lựa chọn những sản phẩm chuyên dụng cho tóc mỏng với thành phần chứa: panthenol (hay vitamin B5) giúp dưỡng chất thấm sâu vào bên trong tóc, dimethicone và glycerin giúp giữ ẩm cho tóc và củng cố lại các liên kết bên trong tóc.

Cắt tóc theo định kì

Việc cắt tóc thường xuyên còn giúp bạn loại bỏ những phần tóc bị chẻ ngọn, giảm nguy cơ rụng tóc. Đặc biệt, cần tránh cắt tóc khi còn ướt để hạn chế những tổn thương cho tóc vì đặc điểm của tóc thưa là mỏng và thẳng do đó, cắt tóc khi ướt chỉ làm gia tăng ảnh hưởng xấu cho phần tóc còn lại và chân tóc, không tạo được độ dày cho tóc.