fbpx

Cách làm cho râu mọc chậm hơn.

Trong khi nhiều anh chàng đang tìm mọi bí quyết, cách thức để kích thích râu mọc nhanh và dài hơn thì có một bộ phận khác mong muốn làm chậm lại sự phát triển của râu. Bởi lẽ, râu nếu quá nhanh dài sẽ ảnh hưởng đến kiểu râu và khiến các chàng mệt mỏi với khâu căt tỉa.

Cách làm cho râu mọc chậm hơn.

Thắc mắc rằng làm thế nào để râu mọc chậm lại có lẽ là thắc mắc thường trực của các “teen” nhỏ tuổi. Bởi lẽ, với độ tuổi như thế này, việc để râu thường khiến các chàng cảm thấy khó chịu và “già hơn tuổi”, nó đồng thời cũng không phù hợp với môi trường học đường nữa. Chính vì thế nên việc tìm hiểu về các phương pháp làm chậm quá trình sinh trường, phát triển của râu là lẽ dĩ nhiên.

Tuy nhiên, phương pháp nào là thích hợp, là cụ thể và mang lại hiệu quả cao? Điều đó có lẽ đã và đang là một thắc mắc lớn. Và để giải đáp thắc mắc này, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết kĩ hơn và sâu hơn, cũng đồng thời là để giải đáp được thắc mắc mà mình đang nắm. Chúc các bạn thành công.

Cách làm cho râu mọc chậm hơn.

Trên thực tế mà nói, râu mọc dài hay ngắn, nhanh hay chậm là do nội tiết tố quy định (đang nói đến ở đây là nôi tiết tố sinh dục nam testosteron), do đó, để làm râu mọc chậm hơn là việc gần như bất khả thi. Hiện tại, chỉ có những phương pháp nhằm kích thích mọc râu thôi, chứ chưa có phương pháp nào có thể làm râu mọc chậm.

Chính vì thế, nếu bạn cảm thấy phiền toái vì mớ râu lộn xộn của mình, hãy cạo nó thường xuyên hơn. Và bạn cũng không nên thực hiện những phương pháp được truyền tai nhau như bôi chanh để hạn chế râu mọc… bởi những phương pháp như thế này hoàn toàn không có tính khoa học, nó đơn giản chỉ là lời truyền miệng chưa được kiểm chứng. Đồng thời, như bạn đã biết, chanh nổi tiếng với độ axit cao, chính vì thế, việc thoa chanh trực tiếp lên da một cách thường xuyên sẽ khiến cho da bị tổn thương, với những da nhạy cảm, nó còn có thể gây đỏ hay nổi mẩn ngứa.

Suy cho cùng, cách duy nhất để lông không có cơ hội “chiếm lĩnh” khuôn mặt của bạn đó là cạo chúng thường xuyên. Tuy nhiên, trước khi cạo, bạn nên làm ẩm da và làm sạch dao cạo, đồng thời cạo nhẹ nhàng, từ tốn để tránh xây xước không đáng có trong quá trình cạo. Việc để lại những chân râu đen quanh cằm hẳn cũng rất nam tính đấy chứ nhỉ.