Cách tạo kiểu tóc xoăn không dùng nhiệt

Làm tóc xoăn không dùng nhiệt là cách đơn giản nhất giúp bạn dễ dàng thay đổi kiểu tóc khi muốn hoặc giúp mái tóc xoăn sẵn không mất nếp và rũ rượi. Điều quan trọng nhất là do không phải tiếp xúc nhiệt nên những phương pháp này vô cùng an toàn đối với tóc. Bạn không cần lo lắng về việc lạm dụng chúng thì tóc sẽ khô xơ, gãy rụng như đối với cách uốn nóng.

Uốn sóng tóc bằng serum (huyết thanh) dừa hoặc ô liu

Sử dụng dầu hoặc serum, thoa lên tóc. Khi thoa, nên để tóc hơi ẩm nhưng không thấm quá nhiều nước. Xoắn tóc thành nhiều lọn khác nhau bằng tay, sau đó cuộn lên và ghim lại. Để khoảng một tiếng, bạn gỡ ghim ra và dùng tay kéo các lọn tóc.

Cách này giúp mái tóc tạo được sóng rõ ràng giống như bạn đang sử dụng cây uốn tóc, nhưng nó chỉ tác động nhẹ nhàng lên bề mặt tóc, không gây hư tổn. Nếu tóc bạn không xoăn như ý, cần dùng thêm huyết thanh hoặc dầu (dừa hoặc ô liu).

Tết tóc

Những nếp tóc gợn sóng tự nhiên với cách tết tóc qua đêm. Bạn chỉ cần gội đầu, dưỡng ẩm, sấy khô tóc và bắt đầu tết tóc.

Tết tóc là cách tạo kiểu tóc xoăn khá dễ dàng
Tết tóc là cách tạo kiểu tóc xoăn khá dễ dàng

Hãy chia tóc ra nhiều phần nhỏ rồi lần lượt tết hết lại thật chặt tay. Nếu bạn tết 3 thì lọn tóc sẽ xoăn lớn. Còn nếu bạn tết kiểu xương cá thì tóc sẽ gợn sóng nhỏ lăn tăn nhìn rất xinh đấy. Để giữ nếp sau khi tháo tóc thì bạn cần xịt chút keo giữ nếp.

Tạo một hỗn hợp kem giữ nếp

Bạn có thể tự tạo hỗn hợp giữ nếp tóc bằng cách trộn gel (loại dùng để tạo nếp tóc) vào dầu xả. Sau khi gội đầu, loại bỏ lượng nước dư thừa trên tóc. Có thể thấm nước bằng khăn giấy để loại bỏ bớt ma sát. Sau đó thoa hỗn hợp giữ nếp từ gốc đến ngọn. Dùng tay để xoắn nếp tóc theo ý muốn và để nguyên cho tóc tự khô.

Cuộn tóc với ống dài (ống hút hoặc bút chì)

Những lọn tóc được cuốn chặt với ống hút và kết quả thu được là sóng xoăn cực kỳ gợi cảm. Hãy chuẩn bị nhiều ống hút và cả cặp tăm để giữ tóc không tuột nữa. Tùy thuộc vào kích cỡ ống mà lọn xoăn thu được lớn hay nhỏ.

Sử dụng thanh cuốn Flexi Rod

Bạn chỉ cần quấn sợi tóc xung quanh các thanh và ghim lại với kẹp. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tạo điều kiện thuận lợi cho tóc bằng cách gội sạch, dưỡng ẩm, sấy khô hoàn toàn trước khi cuốn tóc. Nhớ cuốn và ghim chặt tay nhé.