Cạo râu khi nào thì tốt?

Cạo râu là công việc hằng ngày của gần như tất cả nam giới, bởi lẽ, việc cạo râu không chỉ khiến cho ngoại hình được cải thiện, mà bên cạnh đó nó còn tạo sự tự tin, thoải mái để bạn có thể hoạt động hiệu quả trong công việc, học tập và cuộc sống. Tuy nhiên, việc cạo râu hằng ngày có thực sự tốt hay không, và cạo râu khi nào mới thực sự là tốt thì không phải ai cũng biết.

Cạo râu khi nào thì tốt?

Thật vậy, cạo râu tuy là việc hàng ngày nhưng mỗi người sẽ thực hiện vào những khoảng thời gian khác nhau. Và họ không chắc rằng khoảng thời gian đó là tốt, là phù hợp mà thường chỉ là do tiện hoặc phù hợp với thời gian của họ… Điều này đôi khi sẽ gây ra một vài bất cập và ảnh hưởng đến làn da cũng như chất râu khi mọc lên. Để hiểu rõ hơn về điều này, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cạo râu khi nào thì tốt?

Có rất nhiều khoảng thời gian trong ngày bạn có thể sử dụng cho việc cạo râu, xong không thể nói cụ thể xem khoảng thời gian nào là tốt nhất. Bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một khoảng thời gian phù hợp, tuy nhiên hãy tránh 2 thời điểm đó là trước khi tắm và trước khi tập thể thao.

Không nên cạo râu trước khi tắm

Thông thường, việc cạo râu nên được thực hiện sau khi tắm để bảo đảm an toàn và hiệu quả của quá trình cạo. Bởi nếu bạn cạo râu trước khi tắm, chẳng may nếu da trầy xước, vi khuẩn sẽ dễ xâm nhập vào hơn thông qua vết thương hở. Bên cạnh đó, nó cũng gây nên hiện tượng xót, đau và rát da khi da đụng nước. Thậm chí, cạo râu trước khi tắm còn có thể hình thành nên các bệnh lý về da như mẩn ngứa, viêm da nếu bạn để bọt dầu gội, xà phòng, sữa tắm, dầu xả dính với khả năng tẩy rửa cao dính vào da trong thời gian dài. Do đó, hãy tránh khoảng thời điểm này để bảo vệ bản thân bạn nhé.

Không nên cạo trước khi tập thể thao

Tương tự như thế, nếu bạn chuẩn bị đi tập thể thao thì tuyệt đối không nên cạo râu. Vì một khi cạo râu, các lỗ chân lông sau đó sẽ được mở rộng hơn, máu huyết cũng lưu thông nhiều hơn tạo điều kiện cho mồ hôi kèm theo các vi khuẩn bẩn đi vào da… từ đó có thể gây nên các tình trạng diễn biến xấu hơn trên da… tiêu biểu là hiện tượng nhiễm trùng da.

Bạn có thể cạo râu tuỳ vào khoảng thời gian linh động của mình, xong hãy tránh hai thời điêm kể trên để bảo đảm an toàn và hiệu quả cho bản thân. Cảm ơn các bạn đã ghé toc.vn và theo dõi bài viết này, chúc các bạn sớm có được vẻ ngoài ưng ý.