Chọn tinh dầu tự nhiên phù hợp với từng loại tóc

 Các loại tinh dầu tự nhiên với những dưỡng chất cần thiết giúp bạn phục hồi mái tóc hư tổn hiệu quả duy trì sự bóng khỏe cho mái tóc mà không tốn nhiều thời gian hay chi phí chăm sóc tốn kém. Hiểu được da đầu của mình ở mức nào sẽ giúp bạn chọn được tinh dầu phù hợp với từng loại tóc. 

Tóc uốn xoăn

Với tóc xoăn, việc chăm sóc tóc cần chú ý kỹ càng hơn cả để tóc không bị khô xơ, giữ được độ mềm mượt. Tinh dầu hạnh nhân có chứa hàm lượng vitamin A, B, E cao giúp hàn gắn lại những đoạn tóc xơ, chẻ ngọn, kích thích tuần hoàn máu ở da đầu để giúp tóc phát triển nhanh khỏe và sáng hơn. Ngoài ra các axit béo có trong tinh dầu hạnh nhân cũng giúp tạo màng bảo vệ UV cho tóc.

Tinh dầu dưỡng tóc
Tinh dầu dưỡng tóc

Tóc khô

Nếu tóc bạn ở tình trạng khô, xơ, hãy sử dụng tinh dầu trái bơ vì có nhiều dưỡng chất thiết yếu giúp tái tạo tóc như: Protein, axit amino, vitamin A, D, E,… Các thành  phần này sẽ bổ sung dưỡng chất và lấp đầy những lỗ hổng li ti trên mái tóc khô yếu của bạn, mang đến vẻ ngoài chắc khỏe suôn mượt hơn cho mái tóc.

Tóc thường

Đối với tóc thường, tinh dầu hạt lựu chính là một gợi ý thông dụng giúp tóc đẹp và mượt mà hơn. Axit punic có trong tinh dầu giúp cho tóc giảm xơ gãy và tăng độ đàn hồi hơn cho từng sợi tóc. Tuy nhiên tinh dầu hạt lựu khá đặc nên bạn có thể trộn cùng với tinh dầu olive giúp giảm độ đặc khi thoa lên tóc.

Cho mọi loại tóc

Nếu tóc bạn ở mức trung gian, tinh dầu cám gạo và hạt gai là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Tinh dầu cám gạo có chứa nhiều vitamin E giúp tạo vỏ bọc chắc khỏe xung quanh các lớp tóc và hạn chế khô yếu gãy rụng hơn. Trong khi đó tinh dầu hạt gai lại có chứa amino axit, axit béo omega 3, protein giúp cho tóc mềm mượt và chắc khỏe.