Mẹo chải tóc đơn giản, tránh hư tổn

Chải tóc đúng cách sẽ giúp mái tóc tránh hư tổn và vào nếp suôn mượt một cách tự nhiên. Với mỗi loại tóc, mỗi hoàn cảnh khác nhau các nàng sẽ có cách chải đầu cũng như chọn lược phù hợp giúp mái tóc luôn suôn mượt mềm mại nhất. 

Gỡ tóc rối

Thông thường khi tóc bạn bị rối, bạn cố chải thật mạnh, sau đó dùng dầu xả hoặc dầu dưỡng với hy vọng tóc mượt trở lại. Cuối cùng, búi tóc lại để tóc nhìn gọn gàng hơn. Tuy nhiên, nếu là theo cách này, tác hại thật khôn lường làm tổn thương đến tóc của bạn.

Khi chải tóc rối nên dùng loại lược răng thưa
Khi chải tóc rối nên dùng loại lược răng thưa

Thay vì cố gỡ rối bằng lược răng khít như bình thường, bạn hãy thử chọn loại lược răng thưa, chúng sẽ giúp giảm thiểu tối đa sự tổn hại đến mái tóc. Điều quan trọng nhất đó là bạn nên chải ngược từ dưới lên bởi chải từ trên xuống có thể làm tăng các đám rối trên tóc.

Chải tóc xoăn

Sau tất cả những tác động từ máy sấy, máy là, máy uốn… sẽ khiến tóc bạn sẽ bị tổn hại nặng nề do nhiệt độ tác động tới lớp biểu bì trên tóc. Vì vậy, khi chải bạn không nên làm xoăn ngay sau lúc sấy tóc.

Hãy dùng một chiếc lược tròn với mặt tráng men giúp việc tạo kiểu khi làm khô tóc trở nên dễ dàng cũng như giảm thiểu tối đa khả năng tổn hại sợi tóc do nhiệt. Bạn nên làm khô các lọn tóc bằng lược tròn, sau đó đển nguội trong khoảng 30s trong khi vẫn giữ lược trên tóc, sau đó nhẹ nhàng xoắn chiếc lược ra khỏi mái tóc bạn. Những lọn xoăn mềm mại, nhẹ nhàng cho mái tóc sẽ giữ được rất lâu.

Chải tóc khô tự nhiên

Cách khắc phục: Sấy tóc khi tóc bạn còn ướt sẽ rất lâu và mang đến những tổn hại đáng kể cho tóc.Vậy nên hãy bắt đầu sấy tóc khi tóc bạn đã khô được khoảng 70 -80%, sau đó bạn có thể dùng lược tròn và gỡ rối những lọn tóc để chúng được suôn mượt hơn.

Chải tóc suôn mượt

Nếu tóc bạn suôn mượt, không nên lựa chọn kiểu lược tròn nhỏ với sợi cao su hoặc những loại lược có chất nhựa, kim loại vì chúng có thể gây ra tĩnh điện và tổn thương cấu trúc sợi tóc.

Khi chải tóc suôn mượt hãy chọn lược làm từ lông động vật tự nhiên
Khi chải tóc suôn mượt hãy chọn lược làm từ lông động vật tự nhiên

Hãy chọn cho mình những loại lược làm từ lông động vật tự nhiên, giúp tóc mượt mà và sáng hơn. Bắt đầu chải từ gốc tóc trở xuống, cách này sẽ lấy một lượng dầu từ da đầu phủ một lớp lên sợi tóc của bạn, từ đó khiến mai tóc nhìn suôn bóng hơn.

Tóc tích điện

Tóc tích điện khi tóc bạn thiếu độ ẩm. Vậy nên, cách tốt nhất để giảm thiểu tình trạng này là tích cực dưỡng ẩm mái tóc của bạn, đắp mặt nạ tóc, chải tóc từ chân tới ngọn bằng một ít nước sẽ giúp làm tóc bạn mềm mại, mượt mà hơn rất nhiều.

Chải tóc khi tắm

Chải tóc khi tóc còn ướt sẽ khiến tóc có độ đàn hồi cao hơn, giống như một sợi dây cao su vậy và lúc đó sẽ khiến tóc dễ bị gãy hơn.

Bạn nên dùng lược có lông ẩm. Sợi trên lược mỏng, chắc và linh hoạt, giúp tác động lên tóc một cách nhẹ nhàng, êm ái. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng một chút dầu dưỡng, dầu xả trong quá trình chải tóc, gỡ rối.