Chống rụng tóc Đơn giản với những thực phẩm hằng ngày

Tóc rụng thì có muôn vàn nguyên nhân, nhưng dù bất cứ nguyên nhân nào chúng ta cũng cần phải bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể và cân bằng hormone, thực hiện chức năng nuôi tóc để kích thích sự phát triển của tóc.

Chống rụng tóc Đơn giản với những thực phẩm hằng ngày

Thực phẩm giàu Protein

Tóc được hình thành từ Protein là chủ yếu nên bổ sung các Protein để giúp tóc chắc khỏe. Thực phẩm chứa protein có nhiều trứng, cá, sữa, các loại đậu lạc, đậu nành.  Ngoài ra chúng ta cần hạn chế những chất béo có hại cho tóc và cơ thể, vì đó là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc.

Bổ sung chất sắt hoặc thực phẩm chứa nhiều sắt

Chống rụng tóc Đơn giản với những thực phẩm hằng ngày

Sắt đóng vai trò rất quan trọng, nếu chúng ta không bổ sung sắt thì cơ thể sẽ thiếu hemoglobin- một phần của máu mang dưỡng khí đến các cơ quan trong cơ thể, giúp tóc phát triển khỏe mạnh.

Các thực phẩm chứa nhiều sắt có thể kể đến như hoa quả khô, trứng, nho khô, cherry, các loại rau đậm màu…….. Ngoài ra chúng ta cần bổ sung vitamin C để giúp sắt hấp thu một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Thực phẩm giàu kẽm

Kẽm đóng vai trò tái tạo các tế bào và cân bằng hormone, liên kết các nang tóc giúp tóc chắc khỏe. Nếu thiếu kẽm, các nang tóc trở nên yếu ớt và đó cũng là một trong những nguyên nhân gây ra rụng tóc

Các thực phẩm chứa nhiều kẽm như : thịt gia cầm, thịt bò, tôm,  hàu, sò các loại và hạt ngũ cốc …….

Bổ sung tinh chất trị rụng organic

Chống rụng tóc Đơn giản với những thực phẩm hằng ngày

Ngoài việc ăn uống khoa học, chúng ta cũng không thể quên bổ sung tinh chất trị rụng organic để giúp tóc mọc trở lại một cách nhanh chóng hơn. Tinh chất trị rụng tóc mang organic mang tính dược lý cao nên sẽ hỗ trợ bạn tìm lại mái tóc dài mượt, chắc khoẻ của mình một cách hiệu quả.