Dầu gội đầu có thể gây hư tổn cho tóc

Có thể có một số lý do khiến tóc bạn rụng và mỏng đi. Bạn có biết, việc sử dụng dầu gội đầu và dưỡng tóc cũng có thể là nguyên nhân làm tóc bị rụng và hư tổn?
Có thể có một số lý do khiến tóc bạn rụng và mỏng đi. Một số lý do liên quan đến sự mất cân bằng hormone, di truyền và các bệnh như ung thư. Còn các lý do khác như lối sống không lành mạnh với dinh dưỡng kém cũng có thể dẫn đến rụng tóc. Tuy nhiên, bạn có biết rằng việc sử dụng dầu gội đầu và dưỡng tóc cũng có thể là nguyên nhân làm tóc bị rụng và hư tổn? Mục đích thực sự của dầu gội là để làm sạch tóc và da đầu của bạn, giữ cho tóc và da đầu không bị bụi bẩn.

dau-goi-dau-gay-hu-ton

Dầu gội đầu và dưỡng tóc hầu hết đều được chế tạo từ những thành phần hóa học và có thể gây rụng tóc và làm thay đổi màu tóc, nhất là với những tóc mới mọc và thậm chí có thể gây thiệt hại cho tóc. Nhưng không phải tất cả dầu gội đều không tốt cho tóc. Hãy chọn loại dầu gội đầu thích hợp để bảo vệ mái tóc của mình.
Làm thế nào để đúng loại dầu gội và dầu xả cho tóc của mình?
– Trước tiên, bạn cần nắm được các chất có trong loại dùng dầu gội đầu bạn đang dùng. Sản phẩm dầu gội đầu có nhiều kiềm có thể gây tác hại cho da đầu và tóc.
– Độ pH ở mức độ 4,5-5,5 là bình thường đối với tất cả các loại tóc. Chọn dầu gội và điều đó là tốt trong phạm vi pH để chúng không gây hại cho tóc.
– Dầu gội đầu có sự cân bằng kiềm cao có thể gây ra thay đổi màu sắc và thiệt hại cho tóc.
– Loại dầu gội đầu tốt cần giúp bảo vệ lớp biểu bì và giúp duy trì một sự cân bằng độ pH thích hợp cho mái tóc khỏe mạnh.
– Loại dầu gội đầu tốt cần chứa các thành phần tự nhiên, vì nó sẽ giúp ngăn chặn sự tích tụ của bụi bẩn và tắc nghẽn ở các lỗ chân lông và ngăn ngừa rụng tóc.
– Tránh sử dụng dầu gội có chứa thành phần động vật.
– Nếu có điều kiện, hãy đến các cơ sở y tế chăm sóc tóc để được tư vấn về loại dầu gội đầu thích hợp với tóc và da đầu của bạn.
– Dầu gội thảo dược an toàn cho tóc của bạn. Nó không những giữ cho tóc bóng đẹp mà còn làm đẹp tóc, giúp tóc và da đầu khỏe mạnh.
Theo afamily