Gôm xịt tóc và những lưu ý khi sử dụng

Gôm xịt tóc là một trong những sản phẩm tạo kiểu tóc được nhiều người yêu thích và sử dụng, đặc biệt trong đó là nam giới. Tuy nhiên, làm sao để sử dụng gôm xịt tóc cho hiệu quả và đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Gôm xịt tóc và những lưu ý khi sử dụng

Thực chất, với nhiều người gôm xịt tóc đóng vai trò là sản phẩm quan trọng, tối cần thiết và không thể thiếu. Nhưng với một bộ phận khác, họ chưa sử dụng sản phẩm này nên lẽ dĩ nhiên đây sẽ là sản phẩm họ không có ấn tượng cũng như hiểu biết cụ thể về nó. Và để cung cấp thông tin chính xác, chi tiết và cụ thể hơn cho những người có nhu cầu tìm hiểu, sử dụng và sử dụng hiệu quả dòng sản phẩm này, toc.vn đã thực hiện một bài viết tổng hợp dưới đây.

Gôm xịt tóc là gì?

Gôm xịt tóc và những lưu ý khi sử dụng

Gôm xịt tóc là một dòng sản phẩm được sản xuất để tạo kiểu cho tóc. Nó ra đời vào khoảng năm 1940 và nhận được sự đón nhận nhiệt tình của người sử dụng. Chức năng của sản phẩm này đó là cố định dáng tóc giúp các kiểu tóc được định hình cụ thể và giữ dáng tóc, giữ nếp tốt hơn. Nó được sử dụng nhiều và phổ biến cho các kiểu tóc của nam giới.

Bên trong loại gôm xịt tóc này là một danh sách những chất polyme công nghiệp được pha trộn hiệu quả để không gây hại cho tóc, đồng thời giúp cố định cấu trúc tóc hiệu quả. Tuỳ theo lượng pha trộn mà gôm xịt tóc sẽ được phân ra làm nhiều loại như gôm xịt tóc cứng, mềm hoặc bóng, không bóng phù hợp với nhiều mục đích, nhu cầu sử dụng và chất tóc, sở thích khác nhau của khác hàng.

Sử dụng gôm xịt tóc như thế nào là đúng?

Có nhiều người sử dụng gôm xịt nhưng lại không nắm được rõ ràng và chính xác cách sử dụng. Điều này khiến cho quá trình sử dụng không đạt được hiệu quả như mong muốn. Ngược lại đôi khi nó còn khiến hao phí sản phẩm lớn gây tốn kém cho người sử dụng.

Gôm xịt tóc và những lưu ý khi sử dụng

Vậy sử dụng gôm xịt tóc như thế nào cho đúng cách? Để sử dụng gôm xịt tóc đúng cách không khó. Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn sẽ nhanh chóng có được mái tóc ưng ý.

Bước 1

Bạn nên dùng sáp để tạo kiểu và định hình sơ cho tóc trước khi xịt gôm. Để sử dụng sáp hiệu quả, bạn nên sử dụng khi tóc còn ướt, vì khi này việc chải và tạo kiểu tóc sẽ đơn giản, dễ dàng hơn.

Bước 2

Hãy lắc đều chai gôm cho các thành phần bên trong dung dịch được hoà trộn vào nhau. Tuy đơn giản, xong đây lại chính là bí quyết để nâng cao chất lượng của gôm xịt đấy. Vì thế, đừng bao giờ quên khâu này nhé.

Bước 3

Sau khi đã lắc và đảm bảo dung dịch được hoà trộn đều với nhau, bạn mở nắp chai gôm và hướng phần vòi phun vào vị trí tóc mà bạn cần định hình. Khoảng cách từ chai gôm cho đến tóc vào khoảng từ 20- 30cm để đảm bảo nếp tóc không bị ảnh hưởng. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng lược và tay chỉnh lại tóc trước khi tóc khô là được. Mái tóc của bạn sẽ được giữ nếp bền bỉ suốt cả ngày.

Lưu ý khi sử dụng gôm xịt tóc.

Tuy nhiên, bên cạnh công dụng tuyệt vời thì gôm xịt tóc cũng có những mặt trái nhất định nếu bạn không thực hiện đúng cách. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng sản phẩm này mà thiết nghĩ các bạn cần quan tâm và thực hiện.

– Nên đảm bảo khoảng cách xịt gôm và lượng gôm xịt ra để không làm mất dáng tóc, đồng thời không gây cảm giác bết dính, khó chịu.

– Đây là dòng sản phẩm có thể dùng được cho cả nam và nữ, nhưng bạn nên chú ý chỉ xịt gôm với môt lượng vừa phải. Bởi nếu xịt quá nhiều sẽ khiến cho tóc bị khô cứng, nếp tóc bị “đơ” và “giả”.

– Khi xịt gôm cho tóc, bạn nên che mắt lại để tránh gôm xịt tiếp xúc với mắt. Vì các thành phần có trong gôm sẽ gây kích ứng và ảnh hưởng đến tóc.

– Bính gôm xịt tóc nên được để ở những không gian thoáng mát, tránh sự tiếp xúc của lửa hay nhiệt độ cao. Bởi điều này sẽ có thể gây nên hiện tượng nổ bình.

– Sau khi sử dụng hết sản phẩm, bạn nên có phương pháp sử lý bình hợp lý, tránh các tình trạng đốt, đập dẹp bình vì bản chất bình gôm xịt tóc là bình nén khí, vì thế cho nên nó sẽ nổ khi có lực mạnh tác động vào.

Việc thực hiện đầy đủ và chính xác những lưu ý này không chỉ giúp cho hiệu quả sử dụng sản phẩm được nâng cao hơn. Mà bên cạnh đó, nó còn khiến cho quá trình sử dụng của bạn an toàn hơn, bào vệ tóc hiệu quả hơn. Với bất kỳ thắc mắc nào của bạn đối với sản phẩm gôm xịt tóc, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và cải thiện.

Keys: cách sử dụng gôm xịt tóc, gôm xịt tóc, gom xit toc