Top 9 gạch đầu dòng giúp chăm sóc mái tóc uốn nhuộm luôn đẹp

Tóc uốn nhuộm là một trong những xu hướng tóc đang rất phổ biến và nhận được sự yêu thích, ưa chuộng của nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Tuy nhiên, để giữ được dáng và màu tóc luôn đẹp lại không phải là một điều dễ dàng. Nó cần rất nhiều sự chăm sóc và thấu hiểu từ người sở hữu.

Top 9 gạch đầu dòng giúp chăm sóc mái tóc uốn nhuộm luôn đẹp

Thật vậy, để chăm sóc cho một mái tóc thông thường luôn đẹp và suôn mượt đã là điều khó khăn. Nhưng nếu mái tóc đó đã được uốn, nhuộm màu thì điều này lại càng khó khăn hơn gấp trăm lần. Đó là cả một quá trình mà người chủ của nó cần có sự kiên trì, bền bỉ và sự thấu hiểu nhất định đối với mái tóc của mình.

Để bảo vệ cho mái tóc uốn nhuộm của mình luôn đẹp và bền màu, nhiều người tìm đến các dịch vụ chăm sóc, sấy tạo kiểu cho tóc để giữ nếp tóc ổn định. Đây tuy là cách thức tương đối hiệu quả nhưng lại khá tốn kém về thời gian và tiền bạc, chính vì thế, nhiều chị em phụ nữ hiện nay đề cao các phương thức chăm sóc tóc hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên tại nhà. Dưới đây là những phương pháp được đánh giá cao và nhận được những phản hồi tốt nhất hiện nay.

Top 9 gạch đầu dòng giúp chăm sóc mái tóc uốn nhuộm luôn đẹp.

Có rất nhiều người không biết làm thế nào để chăm sóc và giữ màu, giữ nếp hiệu quả cho mái tóc uốn nhuộm của mình. Chính vì thế mà ở bài viết này, toc.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách thưc để chăm sóc và bảo vệ mái tóc của mình tốt nhất. Chắc chắn với những phương thức đơn giản này, bạn sẽ có được mái tóc chắc khoẻ, đẹp bồng bềnh và ưng ý nhất. Chúc các bạn thành công.

– Gội đầu sau tối thiểu 2 ngày

Top 9 gạch đầu dòng giúp chăm sóc mái tóc uốn nhuộm luôn đẹp

Thông thường, sau khi uốn, nhuộm thì tóc bạn sẽ được gội kĩ lại một lần. Chính vì vậy mà bạn không cần phải gội dầu ngay sau khi làm tóc xong, ngược lại, các bạn nên giữ tóc như thế trong khoảng tối thiểu là 2 ngày để hình dáng tóc được ổn định, tránh tình trạng tóc duỗi ra và bay màu nhanh hơn.

– Sử dụng dầu gội riêng

Việc gội đầu bằng các loại dầu gội đầu có tính tẩy mạnh sẽ khiến cho nếp tóc uốn cũng như màu nhuộm tóc bị mất nếp và phai màu đi ít nhiều. Do đó, để hạn chế tối đa tình trạng này, bạn nên chọn cho mình những loại dầu gội với tính tẩy ít nhất có thể, loại dầu gội đầu dành riêng cho tóc nhuộm và uốn. Với những loại dầu gội như thế, tóc vẫn sẽ được làm sạch hiệu quả trong khi chất tóc và nếp tóc, màu tóc lại không bị ảnh hưởng.

– Tránh chải tóc khi ướt

Chải tóc khi tóc ướt là sai làm mà nhiều cô nàng hiện nay mắc phải. Bởi khi này tóc rất yếu nên việc chải tóc sẽ khiến tóc phải chịu một lực tác động mạnh, điều này sẽ khiến cho tóc dễ bị hư hại, gãy rụng và duỗi ra nhiều hơn. Vì thế cho nên bạn chỉ nên chải tóc khi tóc đã khô hoàn toàn hoặc khô hơn 2/3 để tránh làm hại cho tóc.

– Sử dụng áo thun để lau tóc

Top 9 gạch đầu dòng giúp chăm sóc mái tóc uốn nhuộm luôn đẹp

Thông thường, các nàng sẽ sử dụng khăn bông để lau khô tóc sau khi gội đầu. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về tóc thì việc làm này đôi khi sẽ khiến cho tóc không vào nếp được như mong muốn. Ngoài ra, khăn bông sử dụng lâu ngày thường mang nhiều vi khuẩn và bị khô, điều này hoàn toàn không tốt cho cấu trúc của tóc. Vậy nên, hãy sử dụng ngay chiếc áo thun của mình và xoắn tóc lại theo chiều phù hợp để tóc chắc khoẻ và vào nếp được như ý.

– Không nên vuốt tóc cho ráo nước sau khi gội

Tóc uốn là mái tóc tương đối khó chiều, vậy nên bạn chỉ có thể “chế ngự” được nó nếu bạn hạn chế việc vuốt tóc và xoắn vặn tóc sau khi gội bởi điều này sẽ khiến tóc bị kéo căng nên dễ duỗi ra hơn. Thay vào đó, bạn nên bóp nhẹ tóc theo hướng từ dưới lên trên để nếp tóc được ổn định hơn.

– Nên ủ tóc thường xuyên

Tóc sau khi thực hiện các phương pháp tạo kiểu bằng nhiệt và hoá chất thường sẽ bị hư hại rất nhiều. Chất tóc khi này bị thay đổi đáng kể và thường sẽ khô, xơ hơn. Chính bởi thế cho nên bạn cần thực hiện phương pháp ủ tóc thường xuyên để bù lại cho tóc lượng dưỡng chất cần thiết. Một số loại mặt nạ phù hợp có thể áp dụng là mặt nạ bơ, mặt nạ trứng gà hoặc mặt nạ dầu olive.

– Cuốn lô, thắt tóc để giữ nếp

Top 9 gạch đầu dòng giúp chăm sóc mái tóc uốn nhuộm luôn đẹp

Đối với tóc uốn, bạn nên sử dụng cuốn lô để giữ nếp tóc cho hiệu quả. Riêng đối với kiểu uốn sóng nước, bạn nên thắt tóc mỗi tối. Bằng việc làm tuy đơn giản song hiệu quả này, mái tóc của bạn sẽ cong và bóng mượt tự nhiên hơn mỗi khi bạn ra ngoài.

– Hạn chế sấy tạo kiểu tại nhà

Sấy tạo kiểu là một kỹ thuật sấy tương đối khó mà không phải ai cũng có thể thực hiện được. Nếu bạn không phải thợ thì bạn tuyệt đối không nên áp dụng. Bởi chỉ cầy lấy sai tóc, uốn sai hướng, mái tóc của bạn sẽ bị mất nếp và trông cực kì xấu xi. Trong trường hợp bạn cần sấy tạo kiểu để mái tóc được rõ nét hơn, hãy đến tiệm và nhờ những bàn tay của chuyên gia để cảm thấy an tâm hơn.

Nên dậm chân tóc thường xuyên

Dậm lại chân tóc là việc nên làm đối với một mái tóc nhuộm. Bởi lẽ sau một khoảng thời gian nhất định, phần tóc con bên trong lớp biểu bì sẽ mọc lên, và khi này phần chân tóc sẽ sở hữu màu tóc gốc và tạo ra sự chênh lệch nhất định đối với màu tóc nhuộm trước đó. Chính vì vậy mà bạn cần dậm lại chân tóc thường xuyên để mái tóc được đều màu hơn.

– Nên sử dụng nhiều dầu xả

Đối với tóc đã vào hoá chất, khô xơ là tình trạng không tránh khỏi. Chính vì thế mà bạn cần cho nhiều dầu xả lên tóc hơn bình thường. Hành động này giúp tóc dễ chải hơn, đồng thời cũng giúp tóc suôn mượt và chắc khoẻ hơn rất nhiều.