Mẹo gỡ tóc rối hiệu quả dành cho nàng tóc dài

Một mái tóc dài luôn là niềm mơ ước và là niềm tự hào của phải nữ. Xong, nó không hẳn chỉ mang lại vẻ đẹp, sự tự tin, nét riêng… mà bên cạnh đó, lắm lúc mái tóc cũng đem lại cho bạn những phiền hà không đáng có. Tiêu biểu trong đó là bạn phải bỏ hàng giờ để gỡ tóc mỗi khi tóc rối. Bài viết này giúp bạn biết cách gỡ rối tóc hiệu quả và đơn giản nhé.

Mẹo gỡ tóc rối hiệu quả dành cho nàng tóc dài

Tóc rối là một trong những phiền hà mà mái tóc đem lại cho bạn. Mái tóc càng dài thì càng dễ rối. Nguyên nhân gây nên tình trạng rối, vón cục ở tóc là gió, nắng hoặc do chất tóc quá khô, xơ… Đôi khi, việc lười chải tóc cũng có thể gây nên tình trạng này.

Một khi tóc rối, bạn mất ít thì vài phút, nhiều thì hàng giờ để có thể gỡ rối tất cả những phần tóc này. Nhưng không chỉ có vậy, bởi ngoài việc khiến bạn mất hàng giờ liền thì nó còn khiến tóc bạn rụng , đứt gãy nhiều hơn, da đầu cũng theo đó mà bị đau hơn. Chính vì thê, việc gỡ rối cho tóc là việc làm không ai muốn xuất hiện trên mái tóc của mình, nhưng thực tế thì nó lại là việc mà hầu hết phụ nữ tóc dài đều đã làm.

Mẹo gỡ tóc rối hiệu quả dành cho nàng tóc dài.

Nếu bạn nghĩ rằng với mái tóc, bạn chỉ cần chải, chải và chải thì tóc sẽ hết rối đó là một sai lầm. Bởi chải tóc và gỡ rối không phải là làm cho tóc gãy rụng, vón cục và loại bỏ đi những cục tón rối đó…. mà là gỡ nút rối và trả lại cho tóc sự suôn mượt, dày mềm như trước đó.

Thiết nghĩ, bất cứ một công việc nào cũng cần phải có mẹo. Với mái tóc rối cũng vậy, những mẹo gỡ tóc sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian gỡ tóc hiệu quả, đồng thời sẽ luôn cảm thấy thoải mái sau khi gỡ, tóc cũng được hạn chế tối đa khả năng rụng. Dưới đây là những mẹo gỡ tóc rối ngay tại nhà mà bạn có thể tham khảo và áp dụng hiệu quả lên mái tóc của mình.

Mẹo gỡ tóc rối hiệu quả dành cho nàng tóc dài

Bước 1: Thoa dầu dưỡng và gỡ rối bằng tay

Trước khi gỡ rối cho tóc, bạn nên thoa một chút dầu dừa hoặc dầu dưỡng chuyên dụng lên tóc để tóc mềm mượt hơn. Sau khi thoa đều dầu dưỡng rồi, hãy dùng các ngón tay của mình nhẹ nhàng gỡ tóc ra. Tránh dùng lược, vì dùng lược sẽ khiến da đầu bị kéo căng ra, đồng thời hiệu quả gỡ rối của lược vào thời điểm này cũng không cao.

Bước 2: Chọn điểm đặt đúng

Có khi nào bạn thắc mắc rằng tại sao cùng là gỡ rối tóc bằng tay, nhưng có sự khác nhau giữa việc bạn tự gỡ và thợ làm tóc gỡ cho bạn không? Đây được gọi là kinh nghiệm đấy. Vì nếu bạn có kinh nghiệm, bạn không nên dùng hai tay để gỡ cùng một lúc mà hãy dùng 1 tay giữu chân tóc, tay còn lại dùng để gỡ mảng tóc rối. Nếu tóc bạn quá dài, hãy gỡ tóc từ giữa lên dần phía trên. Làm như vậy, bạn sẽ hạn chế được tối đa sự gãy rụng của tóc.

Bước 3: Dùng lược răng thưa và lược dày

Khi tóc đã được gỡ rối về cơ bản bằng tay thì ngay sau đó bạn có thể dùng lược răng thưa để chải tóc một lần nữa. Việc chải tóc bằng lược răng thưa sẽ giúp tóc được chải mượt hiệu quả và tạo bước đệm hoàn hảo cho việc chải tóc bằng lược dày tiếp theo.

Bước 4: Gội lại nếu thấy cần thiết

Nếu trong quá trình gỡ rối cho tóc, bạn cảm thấy mình đã dùng quá số lượng dầu hoặc da đầu bết vì dầu dưỡng thì hãy gội đầu. Bởi nếu không, nó sẽ lại khiến tóc bạn dễ bám bụi hơn.

Nếu thực hiện đúng từng bước như thế này, chắc chắn mái tóc rối của bạn sẽ được gỡ rối và cải thiện một cách hiệu quả lắm đấy. Hãy thực hiện và chia sẻ cho toc.vn những bí quyết của bạn nữa nhé. Chúc các bạn thành công.

Keys: hướng dẫn gỡ rối tóc dài, gỡ rối tóc dài, mẹo gỡ rối tóc dài