Những lý do để bạn yêu quý mái tóc của mình hơn

Mái tóc là một trong những điểm nhấn thể hiện được tính cách, sự riêng biệt và cá tính của từng người. Với phái nữ, một mái tóc đẹp đồng nghĩa với một món trang sức đẹp giúp họ có thể toả sáng. Nhưng không chỉ có như vậy, vì bên cạnh đó, mái tóc còn mang nhiều ý nghĩa khác nữa…

Những lý do để bạn yêu quý mái tóc của mình hơn

Với phái đẹp nói riêng và tất cả mọi người nói chung, một mái tóc đẹp chưa bao giờ là món thời trang lỗi thời. Bởi nó luôn luôn là món trang sức giúp che đi khuyết điểm trên gương mặt tốt nhất. Nếu bạn thắc mắc vì sao hầu hết các bậc cha mẹ đều rất thích quản lý mái tóc của con cái mình thì lý do dưới đây có sẽ sẽ phần nào khiến bạn cảm thấy hài lòng.

Mái tóc là biểu hiện của sức khoẻ

Đúng vậy, từ xưa đến nay, mái tóc vẫn được xem là biểu tượng của sức khoẻ. Một mái tóc dài, chắc khoẻ và dày, bóng mượt là biểu thị của một sức khoẻ tốt, ổn định. Ngược lại, một mái tóc khô xơ, thưa thớt và kém suôn mượt là biểu thị của một sức khoẻ yếu kém. Và tất nhiên là bậc phụ huynh nào cũng lo lắng cho sức khoẻ của con mình rồi, đó là lý do vì sao mái tóc dài, đẹp luôn được họ nâng niu.

Mái tóc biểu thị cho tương lai

Đối với những người trẻ, tương lai nằm trong tay họ và họ có quyền quyết định nó. Tuy nhiên, nhìn vào một mái tóc cũng có thể phần nào đoán biết được tương lai, vận mệnh của một người (Cái này có thể đúng, có thể không vì nó như một quan niệm mang ý nghĩa tâm linh). Ví như người phụ nữ có mái tóc dài, chắc khoẻ, bóng đẹp là người có phúc có hậu, là người “vượng phu ích tử”. Ngược lại, những người có tóc xoăn thường có chút lận đận, vất vả hơn.

Là món trang sức đắt tiền

Những lý do để bạn yêu quý mái tóc của mình hơn

Như đã nói ở trên, một mái tóc đẹp có khả năng quyết định rất nhiều thứ. Ví dụ, nếu bạn sở hữu một mái tóc dài, mượt… bạn sẽ dễ dàng tạo kiểu cho tóc của mình và nổi bật hơn giữa đám đông. Ngoài ra, một mái tóc đẹp cũng chính là món trang sức đắt tiền mà bạn không sợ “đụng hàng” với bất kì ai, một khi món trang sức của bạn được chăm chút, lau chùi… những khuyết điểm trên gương mặt sẽ được lau mờ, đồng thời những ưu điểm sẽ được “phô” ra.

Là sự thu hút

Gần như tất cả đàn ông đều bị thu hút bởi mái tóc. Có người thích tóc dài dịu dàng, nữ tính, có người thích tóc uốn xoăn quyến rũ, gợi cảm hoặc cũng có người thích những cô gái tóc tém cá tín…. Xong dù là kiểu tóc nào thì bạn cũng nên chăm sóc mái tóc của mình cẩn thận, bởi không ai thích một mái tóc khô xơ và gàu.

Theo đó, đàn ông rất dễ dàng bị thu hút bởi kiểu tóc, độ dài tóc cũng như mùi hương trên tóc của nữ giới. Nếu người yêu/ chồng bạn có thói quen vuốt tóc bạn để thể hiện tình cảm của anh ấy thì những người đàn ông khác cũng vậy. Đa phần đàn ông đều cảm thấy thích việc luồn tay vào tóc bạn gái/ vợ mình vì khi này họ cảm thấy rõ nhất sự thu hút và vẻ nữ tính trong bản thân người họ yêu.

Là ngôn ngữ

Những lý do để bạn yêu quý mái tóc của mình hơn

Không chỉ có cơ thể mới có thể biểu thị ngôn ngữ mà mái tóc cũng vậy. Bạn hoàn toàn có thể biểu thị cảm xúc qua mái tóc và chàng cũng sẽ có thể hiểu được điều bạn muốn thể hiện qua đó… Bởi thế mới nói, mái tóc cũng có ngôn ngữ riêng của nó, và nó chỉ còn chờ bạn khai thác đấy thôi.

Cụ thể, một số thói quen tương tác với tóc mà gần như cô nàng nào cũng làm nhưng lại không hay để ý lắm đó là vén tóc khi thấy xấu hổ, vuốt tóc khi muốn gây sự chú ý và hất tóc khi cảm thấy tự hào về bản thân…. Chỉ bằng mái tóc và khiến chàng có thể hiểu bạn ngay cả khi bạn không nói ra, điều đó hẳn là tuyệt vời lắm đấy chứ.