Mẹo phục hồi tóc duỗi hiệu quả ngay tại nhà

Khi tóc trải qua trạng thái duỗi sẽ trở nên khô xơ, yếu và dễ bị gãy rụng nếu bạn không có chế độ chăm sóc phù hợp. Để tóc đạt được vẻ đẹp tốt nhất, dưới đây là một số bí quyết bạn không nên bỏ qua. 

Hạn chế buộc hoặc cặp tóc mỗi ngày

Với mái tóc duỗi dài, bạn vẫn có thể sử dụng buộc hoặc cặp tóc để làm gọn tóc khi cần, tuy nhiên, bạn nên cố gắng càng hạn chế được càng tốt.

Bạn tuyệt đối không nên buộc tóc sau khi sấy khô hoặc sau khi gội vì tóc mới gội có thể trạng tương đối yếu sẽ khiến tóc bạn bị gãy rụng.

Không nên sấy tóc

Khác với tóc xoăn cần sấy ở lượng nhiệt vừa phải để tóc vào nếp, còn tóc duỗi hoàn toàn có thể sử dụng biện pháp làm khô tự nhiên.

Chăm sóc, phục hồi tóc duỗi hiệu quả
Chăm sóc, phục hồi tóc duỗi hiệu quả

Nếu vào mùa đông, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để làm ráo tóc cho đỡ lạnh, khi tóc đã ráo thì bạn có thể để tóc khô tự nhiên. Dưới tác động của nhiệt, tóc vừa khô lại không còn suôn mượt nữa.

Sử dụng kem ủ thường xuyên

Bạn hoàn toàn có thể chế biến các loại mặt nạ từ thiên nhiên như: sữa chua, mật ong, quả bơ và trứng cùng các loại tinh dầu.

Với các loại mặt nạ ủ, bạn có thể sử dụng mỗi tuần/ lần để cung cấp dưỡng chất vừa đủ cho tóc giúp tóc nhận dưỡng chất một cách tối ưu để thực hiện song song 2 quá trình phục hồi và nuôi dưỡng tóc. Đây chính là cách phục hồi tóc hư tổn nặng bóng khỏe trở lại.

Gội đầu đúng thời gian

Chăm gội đầu quá hoặc quá lười gội đầu đều là thói quen không tốt, thời gian gội lý tưởng nhất là cách ngày gội đầu / lần. Tuy nhiên, khi làm việc trong môi trường quá bẩn bạn có thể gội hàng ngày.

Gội đúng dầu

 Bạn không nhất thiết phải mua mỹ phẩm chăm sóc tóc cao cấp dành cho tóc duỗi nhưng nên chọn loại dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc duỗi, các loại dầu gội này ít chất tẩy và nhiều dưỡng chất, đồng thời có các loại vi chất giúp phục hồi tóc sau tổn thương. Việc lựa chọn sai dầu gội không chỉ khiến tóc duỗi nhanh xù mà còn khiến da đầu bạn chịu nhiều tác động.

Gội đúng cách

Gội đúng cách là khi gội đầu bạn nên dùng ngón tay luồn qua các chân tóc đưa đi đưa lại một cách nhẹ nhàng và linh hoạt, không nên dùng móng tay cào mạnh khiến da đầu bị tổn thương, trực tiếp tác động xấu đến nang tóc.