Mẹo hay dưỡng tóc uốn lạnh đơn giản, hiệu quả

Uốn lạnh là một trong những biện pháp tạo kiểu tóc hiện đại, phương pháp này sử dụng lô cuốn và thực hiện ở nhiệt độ phòng. Uốn lạnh khiến tóc không bị tổn thương hoặc hư tổn quá nhiều, chính bởi vậy chỉ cần sử dụng cách chăm sóc tóc uốn đơn giản mà hiệu quả nhưng đều đặn và chăm sóc đúng cách là đủ để bạn có mái tóc khỏe, bồng bềnh nhất có thể.

Chăm sóc tóc nhẹ nhàng

Việc gội đầu nhiều sẽ lấy đi lớp dầu và độ ẩm cần thiết để nuôi dưỡng và duy trì độ mềm mượt cho mái tóc, do đó, cách một ngày gội đầu là hợp lý nhất. Vì vậy, khi gội, bạn nên massage nhẹ da đầu và tóc để đảm bảo các lọn không uốn xoắn vào nhau gây rối và gãy tóc.

Sau khi gội đầu, dùng khăn thấm nhẹ tóc, không nên vò tóc bởi làm như vậy sẽ gây rối và hư tổn cho tóc. Khi chải đầu, nên dùng lược răng thưa chải từ chân tóc xuống một cách nhẹ nhàng để không làm tóc rối và mất nếp uốn.

Sấy ở mức nhiệt vừa phải

Bạn không nên chọn chế độ nhiệt cao mà chỉ để vừa phải hoặc để ở chế độ gió, chú ý không chĩa thẳng máy sấy vào tóc và có thể dùng đầu khuếch tán cho máy sấy để giảm hư tổn cho tóc. Bạn cũng không nên sấy khô mà chỉ sấy đến khi tóc vẫn còn hơi ẩm, sau đó dùng tay bóp tóc để các lọn vào nếp.

Mẹo dưỡng tóc uốn lạnh hiệu quả
Mẹo dưỡng tóc uốn lạnh hiệu quả

Giữ nếp uốn

Muốn giữ nếp được lâu, bạn nên tránh vuốt, cào tóc vì dễ gây xù. Khi ngủ, bạn nên buộc hờ tóc để tránh xô tóc khiến cho tóc bông xù và mất nếp. Sau một đêm ngủ dậy, lúc rửa mặt, hãy nhớ chia đôi tóc sang hai bên và dùng tay ẩm bóp tóc một cách nhẹ nhàng.

Sử dụng sản phẩm tạo kiểu

Gel, sáp, kem mềm là các sản phẩm tạo kiểu dành cho tóc uốn. Không nên dùng gel cứng quá nhiều bởi dùng gel có nhược điểm là tạo cho tóc giòn, khô. Dùng sản phẩm tạo kiểu vào thời điểm nào cũng là điều cần phải chú ý. Nếu bạn uốn lạnh, cần phải tạo kiểu từ khi tóc còn ướt (còn khoảng 70-80% độ ẩm) mới có tác dụng. Nếu bạn uốn nóng, nên tạo kiểu khi tóc ẩm, tạo kiểu lúc tóc ướt thì tóc sẽ nhanh bẩn.

Hấp dầu cho tóc thường xuyên

Sau khi uốn lạnh, tuy không tiếp xúc nhiệt nhưng thuốc uốn khiến cho sợi tóc trở nên khô cứng, do đó bạn cần phải hấp dầu thường xuyên, đắp các loại mặt nạ để các chất dưỡng ẩm giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên cho tóc.

Tốt nhất là sau khi uốn, trong bốn tuần đầu, bạn nên ủ lạnh mỗi tuần hai lần, mỗi lần khoảng 20-30 phút để cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc. Sau đó, nên ủ mỗi tuần một lần để duy trì độ bóng mượt cho mái tóc.