Quy tắc hấp tóc bằng dầu dừa chị em nên biết

Khi mà dưới tác động của hóa chất hay nhiệt độ cao, bụi bặm, mái tóc của bạn ngày một trở nên xơ rối và chẻ ngọn, một lọ dầu dừa nguyên chất hay dầu dừa theo phương pháp tự chế sẽ là một giải pháp tuyệt vời mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Tác dụng của dầu dừa

– Hấp tóc bằng dầu dừa giúp loại bỏ phần lớn gàu trên da đầu

– Tinh chất trong dầu dừa giúp nuôi dưỡng tóc, cũng cấp chất dinh dưỡng cho mái tóc bóng mượt

– Ngăn ngừa rụng tóc một cách hiệu quả. Các chất kháng sinh tự nhiên (Monolaurin & Monocaprin) có trong dầu dừa có công dụng trị gàu tốt hơn hầu hết các loại dầu gội trị gàu trên thị trường.

– Dầu dừa có chưa vitamin E và chất giữ ẩm, làm giảm tóc gãy rụng, chẻ ngọn và kích thích tóc mọc dày và nhanh hơn

– Nếu như bạn uốn xoăn, ép tóc hay dùng thuốc nhuộm thì dầu dừa giúp phục hồi hư tổn cho mái tóc, giúp màu tóc không bị phai mà vẫn giữ được vẻ óng ả.

Chăm sóc tóc với dầu dừa là cách làm đơn giản, hiệu quả
Chăm sóc tóc với dầu dừa là cách làm đơn giản, hiệu quả

Hấp tóc bằng dầu dừa vô cùng đơn giản với các dụng cụ sau: dầu dừa nguyên chất chưa qua tinh chế, khăn choàng cho dầu dừa khỏi thấm vào áo, khăn bông hoặc mũ chụp.

Quy trình hấp tóc bằng dầu dừa: 

+ Lấy một lượng dầu dừa cho vào bát. Tùy theo độ dày và dài của mái tóc mà bạn lấy lượng dầu dừa cho phù hợp. Đặt bát dầu dừa vào lò vi sóng khoảng chừng 30 giây, nếu như bạn để dầu trong ngăn lạnh thì nên để thêm khoảng 20 giây nữa cho dầu ấm hẳn. Nếu như bạn không có lò vi sóng thì có thể cho nồi đun theo kiểu cách thủy, khi nào nước sôi chừng 20 giây là được.

+ Bôi đều dầu dừa đã hấp lên tóc từ gốc đến ngọn, nhớ vuốt cho đều tay và mát xa một cách nhẹ nhàng để dưỡng chất của dầu dừa ngấm sâu vào tóc. Bạn có thể dùng lược chải để dầu được phân bố một cách đều đặn hơn.

+ Dùng khăn bông hoặc mũ chụp kín hết tóc của bạn lại.

+ Ủ tóc từ 2h trở lên hoặc để qua đêm càng tốt. Thời gian ủ tóc càng lâu thì tác dụng của dưỡng chất lên mái tóc càng nhiều hơn.

+ Sau khi ủ bạn tháo chụp mũ ra và gội sạch đầu như bình thường. Chú ý dầu dừa có rất nhiều dưỡng chất cho nên bạn hãy gội đầu thật kỹ để dầu không bết lại và0 tóc.