Chăm sóc tóc tại nhà hiệu quả

Bạn cứ nghĩ chăm sóc tóc tại nhà là việc vất vả và thường bạn nhờ đến các tiệm salon tóc. Nhưng trong bài viết này bạn sẽ thay đổi suy nghĩ lại khi việc chăm sóc tóc tại nhà hiệu quả và chưa bao giờ đơn giản đến vậy!

Tuy nhiên, về lâu về dài chi phí phát sinh sẽ cao. Hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu được việc chăm sóc tóc tại nhà hiệu quả như thế nào nhé!

Tóc khô cứng

chăm sóc tóc tại nhà chưa bao giờ đơn giản đến vậy
Gội đầu bằng bia (Ảnh minh họa)

Nếu tóc bạn thuộc loại tóc khô và “cứng đầu” thì hãy thử gội đầu bằng bia để xem hiệu quả vượt trội từ phương pháp này. Tất nhiên là không thể để nước bia như vậy hoài được, bạn phải gội sạch bằng nước nếu không muốn mái tóc toả mùi “quyến rũ” đấy nhé.

Tóc nhờn

Trộn nguyên liệu là 1 quả chuối đã được nghiền nhuyễn + 1 thìa mật ong đầy. Tiếp tục làm ướt tóc với nước ấm rồi thoa nhẹ hỗn hợp đều lên tóc. Sau đó chỉ cần ủ lại bằng mũ nilon và quấn khăn ấm bên ngoài. Hãy kiên nhẫn và ủ trong vòng một tiếng rồi gội sạch đầu bằng nước mát.

chăm sóc tóc chưa bao giờ đơn giản đến vậy
Hỗn hợp chuối với mật ong (Ảnh minh họa)

Dầu xả “handmade”

Chăm sóc tóc tại nhà chưa bao giờ đơn giản đến vậy!
Hỗn hợp mật ong với dầu oliu (Ảnh minh họa)

Thực hiện trộn hỗn hợp theo cách như sau: 1/2 cốc mật ong + 1/4 cốc dầu ôliu, để 1 lúc cho hỗn hợp hòa quyện rồi thoa lên tóc, ủ lại bằng mũ nilon 30phút và gội đầu với dầu gội như bình thường.

Tổng hợp