Mẹo vặt khi chăm sóc tóc tại nhà

Nếu bạn biết những cách chăm sóc tóc tại nhà thì chắc chắn rằng bạn sẽ không cần đến những tiệm làm tóc cũng như sử dụng những sản phẩm chăm sóc tóc đắt tiền, bạn vẫn sở hữu được mái tóc mượt mà, óng ả.

Chúng tôi cung cấp một số mẹo vặt khi chăm sóc tóc tại nhà hi vọng sẽ mang lại cho bạn một kết quả như mong muốn.

Nhiều bạn nữ thường không chải tóc trước khi gội đầu, nhưng sự thật là việc chải tóc giúp da đầu loại bỏ lớp tế bào chết cùng lớp bụi bẩn “lì lợm” từ tóc. Đây là cách giúp tóc xoăn giữ nếp lâu dài, bạn cũng đừng quên sử dụng dầu xả sau khi gội nhé! Vì dầu xả ngoài việc giúp tóc mềm mượt hơn, nó còn tạo một lớp bảo vệ tóc trước tác động của môi trường.

Bạn nên gội đầu bằng nước ấm và dùng ngón tay massage nhẹ bề mặt da đầu nhằm ngăn ngừa sự lão hóa của da đầu. Khi sấy tóc, bạn nên sấy từ trên xuống, hướng gió máy sấy cùng hướng tóc, tóc lúc này sẽ trở nên thẳng và dễ chải hơn khi khô.

Mẹo vặt khi chăm sóc tóc tại nhà
Mẹo vặt khi chăm sóc tóc tại nhà (Ảnh minh họa)

Chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến “sức khỏe” mái tóc. Hãy cung cấp đầy đủ lượng vitamin cần thiết cho mái tóc như vitamin D, vitamin C …cũng giúp bạn có một mái tóc óng mượt.

Ngoài ra, bạn có thể chăm sóc tóc tại nhà bằng cách cung cấp những dưỡng chất cần thiết bằng mặt nạ dưỡng chất từ thiên nhiên sẽ giúp mái tóc chắc khỏe và óng mượt. Mặt nạ đơn giản nhất là trộn hỗn hợp trứng và bơ. Sau khi làm ẩm tóc, bạn tiến hành thoa hỗn hợp lên tóc và kiên trì ủ trong vòng 2 giờ rồi xả sạch tóc.

Bên cạnh đó bạn cũng nên hạn chế tạo kiểu tóc quá thường xuyên như uốn, duỗi, nhuộm để tránh tóc bị tổn hại khi chịu tác động trực tiếp từ nhiều loại hóa chất trong quá trình tạo kiểu.

Tổng hợp