Một số lời khuyên giúp bạn hạn chế tóc chẻ ngọn

Chẻ ngọn là vấn để nạn giải của nhiều chị em phụ nữ. Thay vì ngồi chờ kỳ tích xuất hiện bạn hãy tìm phương hướng giải quyết để tránh tình trạng tóc rụng kéo dài, nặng hơn sẽ gây hối đầu.

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn hạn chế tóc chẻ ngọn:

– Hãy chọn vỏ gối làm bằng chất liệu vải satin hoặc lụa để giảm sự cọ xát dẫn đến rụng tóc và tóc chẻ ngọn.

– Nên sử dụng lược trơn để chải tóc và không chải tóc quá mạnh, điều này khiến các loại tóc yếu sẽ dễ bị gãy rụng.

Một số lời khuyên giúp bạn hạn chế tóc chẻ ngọn
Cách chải tóc không bị hư tổn (Ảnh minh họa)

– Sau khi gội đầu mà không nên dùng các loại máy sấy, máy uốn, hay máy là tóc, thay vì thế hãy để tóc khô tự nhiên. Bởi các máy bạn sử dụng cũng là một trong những nguyên nhân khiến tóc bị rụng, khô, và tất yếu dẫn đến chẻ ngọn.

– Không sử dụng khăn khô cứng để lau tóc hoặc chà xát khăn quá mạnh sẽ làm tóc gãy rụng. Biện pháp nên làm sau khi gội đầu xong, bạn hãy chọn một chiếc khăn mềm và lau nhẹ để làm khô tóc.

– Thường xuyên cắt bỏ phần đuôi tóc dễ bị hư tổn nhất (ít nhất 3-4 tháng/ 1 lần).

Một số lời khuyên giúp bạn hạn chế tóc chẻ ngọn
Cắt bỏ phần tóc bị chẻ ngọn (Ảnh minh họa)

– Nạp đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp bạn cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho tóc, đặc biệt chú ý bổ sung những thực phẩm giúp tóc khỏe và đẹp.

– Dùng loại dầu gội phù hợp cho tóc và gội đầu thật sạch, nhất là sau khi chơi thể thao hay hoạt động thể lực ra nhiều mồ hôi. Để luôn sạch sẽ thì bạn cần chọn loại dầu gội chiết xuất từ thiên nhiên. Bạn nên gội đầu bằng nước mát hoặc nước ấm nhé. Trong quá trình gội đầu, nên để tóc xuôi xuống lưng thay vì túm hết tóc trên đỉnh đầu để các dưỡng chất từ dầu gội và dầu xả trôi xuống đều để chăm sóc phần ngọn tóc.

Một số lời khuyên giúp bạn hạn chế tóc chẻ ngọn
 Gội đầu đúng cách cũng giúp tóc bớt chẻ ngọn và xơ rối (Ảnh minh họa)

– Hạn chế dùng kẹp tóc được làm từ kim loại sẽ làm cho tóc gãy rụng và chẻ ngọn nhiều hơn. Tốt nhất bạn nên dùng các dây vải nhung, cotton, hoặc dây chun bản to.

Tổng hợp