Nguyên nhân gây tóc bạc nghiêm trọng ở giới trẻ

Khi đang đi dạo hay lang thang trên đường vô tình bạn bắt gặp một bạn cùng trang lứa lại một mái tóc chi chít tóc bạc. Lúc này chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy sợ, hãy tưởng tượng một ngày nào đó tóc bạn cũng bị tình trạng bạc sớm này thì bạn sẽ làm gì.

Thông thường nhiều người cho rằng tóc bạc sớm là do máu xấu, nguyên nhân đó là thường gặp. Tuy nhiên, còn nhiều nguyên nhân khác mà bạn chưa biết tới cũng gây căn bệnh bạc tóc này như:

– Sử dụng thuốc nhuộm và mỹ phẩm gây hại khiến tóc bạc sớm.

– Chế độ ăn uống không cân bằng, ăn quá nhiều thịt và đồ ngọt, ăn quá it rau xanh và hoa quả, uống nhiều rượu, bia, cà phê hoặc ăn quá nhiều thực phẩm mang tính axit sẽ làm cho các tế bào sắc tố đen gặp trở ngại, tức là giảm bớt lượng dinh dưỡng cung cấp cho tóc.

- Chế độ ăn uống không cân bằng, ăn quá nhiều thịt và đồ ngọt, ăn quá it rau xanh và hoa quả, uống nhiều rượu, bia, cà phê hoặc ăn quá nhiều thực phẩm mang tính axit sẽ làm cho các tế bào sắc tố đen gặp trở ngại, tức là giảm bớt lượng dinh dưỡng cung cấp cho tóc.
Ăn thức ăn chứa nhiều muối (Ảnh minh họa)

– Hút thuốc lá thường dễ bị bạc tóc sớm x4 lần so với những người không hút thuốc.

– Thường xuyên làm việc quá sức làm cơ thể mệt mỏi, suy nhược gây các rối loạn trong hoạt động của hệ thần kinh gây nên tình trạng tóc bạc sớm.

Nguyên nhân gây tóc bạc nghiêm trọng ở giới trẻ
Áp lúc công việc (Ảnh minh họa)

– Không tiếp xúc ánh nắng Mặt Trời thường xuyên tóc sẽ hấp thụ dưỡng chất yếu hơn.

– Thiếu vitamin, khoáng chất thiết yếu, đặc biệt là 2 loại vitamin B và E. Có thể do mắc một số bệnh như bệnh thiếu máu ác tính (thường do thiếu vitamin B12 nên làm giảm việc sản sinh các sắc tố) hay hội chứng Werner (một bệnh bao gồm các triệu chứng lão hóa sớm vào độ tuổi 30).

Nguyên nhân gây tóc bạc nghiêm trọng ở giới trẻ
Thực phẩm chứa Vitamin B12 (Ảnh minh họa)

– Lạm dụng thuốc, đặc biệt là các loại thuốc kháng sinh quá nhiều gây ra rụng tóc, đồng thời cũng làm cho mái tóc nhìn có vẻ nhạt màu hơn.

– Ăn đường và muối quá nhiều, vì theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì việc ăn nhiều đường và muối là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch và cao huyết áp, từ đó dẫn tới lưu lượng máu cung cấp cho não không đủ, làm khả năng tổng hợp sắc tố đen của cac nang lông và sắc tố đen hạ thấp.

Tổng hợp