Làm cách nào cải thiện tình trạng bạc tóc?

Chỉ cung cấp những nguyên tố vi lương, kiện kị mọi thứ làm ảnh hưởng đến tóc thì chưa đủ mà bạn còn cần phải Massage – xoa bóp da đầu khi da đầu khỏe tóc bạn cũng sẽ giảm bớt tình trạng bạc tóc hơn. Phương pháp massage da đầu như thế nào?

Thực tế, massage cũng như xoa bóp da đầu khá đơn giản, bạn chỉ cần nhính chút thời gian là đã có thể làm được. Bạn hãy dùng phần thịt ngón tay xoa bóp da đầu nhẹ nhàng, hoạt động này giúp tuần hoàn máu tốt hơn có lợi cho việc nuôi dưỡng tế bào gốc.

Làm cách nào cải thiện tình trạng bạc tóc?
Tóc bạc sớm ở người trẻ tuổi (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, làm cho sắc tố đen phát sinh trở lại. Bạn có thể xoa bóp xa đầu hàng ngày, chỉ cần mỗi buổi sáng 1 lần, tối 1 lần, mỗi lần 5 phút là bạn đã có được một da đầu khỏe mạnh và mái tóc đẹp.

Ngoài ra, các bạn gái rất ưa chuộng tóc nhuộm hoặc có thể là che đi phần tóc bạc đang “lộ thiên”. Vậy nên làm gì để tóc sau khi nhuộm để không bị sơ, gãy rụng?

Mỗi lần nhuộm cách nhau ít nhất 6 tháng và nên thử thuốc nhuộm trước khi dùng để tránh bị dị ứng da đầu. Nên dùng dầu gội đen tóc với các hoạt chất thảo dược sẽ đỡ gây tổn hại da đầu hơn.

Làm cách nào cải thiện tình trạng bạc tóc?
Nhuộm tóc ít lại là cách trị tóc bạc hiệu quả (Ảnh minh họa)

Đối với những người tóc bạc nhanh và nhiều, có một bài thuốc vô cùng hiệu quả mà không phải mất nhiều chi phí cho việc tân trang lại mái tóc đó là bài thuốc trị bệnh dân gian từ đậu đen. Cách làm rất đơn giản, cô đặc 200gram đậu đen với 500ml nước. Dùng nước đã cô đặc chấm lên chân tóc hằng ngày. Ủ trong vòng 1h 1h rồi gội lại với nước sạch (lưu ý không dùng với dầu gội).

Làm cách nào cải thiện tình trạng bạc tóc?
Chữa tóc bạc sớm bằng đậu đen (Ảnh minh họa)

Cách làm này hoàn toàn không gây hại cho tóc cũng như sức khoẻ cơ thể. Nếu kiên trì thực hiện với bài thuốc này sẽ không lâu bạn có thể nhận thấy kết quả ngoài sức tưởng tượng, hơn cả những điều bạn mong muốn.

Có thể dùng các loại thảo dược như: hà thủ ô, quả cọ lùn, cỏ roi ngựa, dễ tầm ma, cỏ lúa mạch. Các thảo dược này giúp khôi phục màu tóc tự nhiên, ngăn rụng tóc, kích thích mọc tóc. Bên cạnh đó bạn cần bảo vệ tóc bằng nón mũ và kem chống nắng khi ra ra đường.

Tổng hợp